VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

Marketing thời đại Digital 4.0

Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, con người ngày càng có sự kết nối rộng rãi và khái niệm “thế giới phẳng” được thể hiện rõ ràng hơn. Đồng nghĩa với việc người tiêu dùng trở nên quyền lực hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn, do đó doanh nghiệp cần có sự thay đổi về tư duy bán hàng và tiếp thị sao cho hiệu quả.

Cuộc cách mạng 4.0 mở ra kỉ nguyên mới cho ngành Marketing: chuyển dịch từ truyền thống sang công nghệ số, thuật ngữ Digital Marketing cũng từ đó mà ra đời. Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường như hiện nay, xu hướng tất yếu là Marketing 4.0 sẽ gắn liền với Internet, tiếp cận khách hàng mục tiêu, lựa chọn kênh quảng bá,… thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Marketing 4.0 là gì ?

Marketing 4.0 là hình thức tiếp thị bằng phương thức tương tác giữa online và offline giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận với khách hàng, phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng,…cho bắt kịp với thời đại. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về xu hướng của marketing trong thời đại 4.0:

Kết quả hình ảnh cho marketing 4.0

Big Data – Nguồn tài nguyên vô tận

Big Data có nghĩa là nguồn dữ liệu khổng lồ và phức tạp mà các hệ thống máy tính thông thường không có khả năng xử lý được. Bao gồm phân tích, thu thập, giám sát dữ liệu, tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, truyền nhận, trực quan, truy vấn và tính riêng tư.
Ngày nay, các doanh nghiệp luôn sở hữu Big Data của riêng mình: eBay sử dụng hai trung tâm dữ liệu để chứa những truy vấn, tìm kiếm, đề xuất cho khách hàng cũng như thông tin về hàng hóa của mình; Facebook quản lí hàng tỉ bức ảnh từ người dùng tải lên và thông tin người dùng đăng ký; YouTube hay Google thì lưu lại tất cả các lượt truy vấn và video của người dùng cùng nhiều loại thông tin khác có liên quan.

Các lợi ích chính mà Big Data mang lại là: cắt giảm chi phí, giảm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời giúp con người đưa ra những quyết định. Big Data cung cấp các dữ liệu mà giúp chúng ta có thể phân tích được sở thích, thói quen của khách hàng từ đó gián tiếp giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hóa hơn. Nguồn dữ liệu này có được là từ những hành động của khách hàng khi truy cập trang web của doanh nghiệp.
Một thách thức khác trong kỷ nguyên số đó là có rất nhiều kênh tiếp xúc với khách hàng. Và nếu không “vẽ” được chân dung của họ, bạn sẽ giống như người mù giữa biển truyền thông, phải phủ chiến dịch marketing trên mọi kênh như Facebook, Instagram, email, website…, khiến chi phí marketing bỏ ra thì lớn trong khi hiệu quả lại thấp. Việc bạn cần làm là giải quyết được bài toán sản phẩm nào phù hợp kênh nào, và thời điểm nào đưa thông điệp nào. Big Data sẽ giúp bạn theo chân khách hàng và vẽ được chân dung của họ để chọn hướng khai thác phù hợp nhất.

Sự khác biệt của nền tảng kỹ thuật số giúp doanh nghiệp luôn có thể nắm giữ mọi tài nguyên khách hàng, biết được họ đang ở giai đoạn nào của phễu và từ đó có phương thức tiếp cận phù hợp. Những khách hàng đã nhận diện được thương hiệu của bạn sẽ được lưu trữ, “tái sử dụng” cho lần sau hoặc được họ giới thiệu cho một đối tượng khách hàng khác.
Mặt khác, nếu không nắm được hành vi khách hàng, doanh nghiệp có thể đưa ra những content hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. “Nếu bạn chỉ sử dụng một content cho tất cả đối tượng, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội. Ngược lại, nếu xác định được chân dung khách hàng, bạn sẽ đẩy được right content – right time – right people: nội dung đúng, tiếp cận vào thời gian hợp lý và hướng đến đúng đối tượng khách hàng.”
Ví dụ khi bạn mua sắm trên eBay, Amazon hoặc những trang tương tự, trang này sẽ đưa ra gợi ý cho bạn về những sản phẩm liên quan đến sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm về giày chạy bộ, bạn được gợi ý trên màn hình của bạn là đồ chạy bộ, bình nước thể thao,…
Smart GDN – Chiến dịch hiển thị thông minh

Smart display campaign của Google (Smart GDN) là là phương thức mang đến một giải pháp thông minh và đơn giản để quản lý các biến phức tạp của quảng cáo hiển thị.
Với việc kết hợp 3 công nghệ tối ưu hóa dựa trên công cụ học máy của Google sẽ giúp cho bạn tìm được nhiều khách hàng mục tiêu nhất và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn trên cơ sở nhắm mục tiêu tự động, đấu giá tự động và tạo quảng cáo tự động.
Với khối lượng dữ liệu của người dùng khổng lồ và việc xử lý thông tin thông minh, Smart GDN sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị thông tin quảng cáo hiệu quả nhất và tìm được đúng khách hàng mục tiêu giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Doanh nghiệp chỉ cần nhập các thông tin như dòng tiêu đề, hình ảnh, biểu tượng, và Google sẽ tìm cho bạn danh sách các khách hàng tiềm năng trong phạm vi ngân sách và giá thầu CPA (Cost per Action) mà bạn đang kiểm soát.

CPA là hình thức tính phí quảng cáo Google tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng và thông tin lịch sử về chiến dịch của bạn dựa trên đánh giá tín hiệu theo ngữ cảnh xuất hiện trong thời gian.
Mô hình này giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp vì họ chỉ phải chi trả cho Google khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền thông tin, cài đặt ứng dụng …Kinh phí cho hình thức này tuy không hè rẻ (vào năm 2013, con số trung bình trên thế giới là từ 20$ – 40$ cho mỗi “hành động” của độc giả) nhưng hình thức tính giá này được đánh giá tối ưu vì tính minh bạch, khả năng kiểm soát ngân sách tốt do hệ thống báo cáo và điều chỉnh trong quá trình thực hiện. Sản phẩm CPA phù hợp với các nhóm doanh nghiệp như Nhà phát hành Game, Thương mại điện tử, nhóm doanh nghiệp Giáo dục – Khoa học – Giải trí.

Công nghệ Vitual Reality – công nghệ thực tế ảo (VR)
VR là một hệ thống mô phỏng trong đó đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới “như thật”, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính tạo ảo giác nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem như họ đang ở trong chính không gian đó.

Hiện nay nhiều marketer đã ứng dụng công nghệ này để tạo cho khách hàng tiện ích trải nghiệm không gian quán ăn, cafe, khách sạn, resort, bảo tàng, triển lãm, hay thậm chí các đại lý du lịch có thể mô phỏng điểm du lịch nổi tiếng, tạo cơ hội cho khách hàng dễ dàng có quyết định cho chuyến đi của mình,..
Kết luận
Bên cạnh những xu hướng trên, thì content marketing, viral marketing, marketing đa kênh,… cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với marketing 4.0.