VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

Vạch kế hoạch Tiếp thị truyền thông xã hội của bạn trong 6 bước

Bạn đang cần phải tạo ra một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, phải không? Nhiều người trong chúng ta cố gắng làm rõ “đó là gì?”, hãy tự mình xây dựng kế hoạch từ đầu.

Nói một cách đơn giản, mọi hành động bạn thực hiện trên các mạng xã hội phải là một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội lớn hơn. Điều đó có nghĩa là tất cả các bài viết, trả lời, thích, và bình luận nên được hướng dẫn bởi một kế hoạch hướng đến mục tiêu kinh doanh. Nó có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn dành thời gian để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội toàn diện, những nỗ lực xã hội còn lại của bạn sẽ tuân theo qui luật đó. Mọi người đều có thể thành công nếu làm đúng.
Tìm hiểu xem kế hoạch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội nên bao gồm những gì và thực hiện theo kế hoạch sáu bước của chúng tôi để tạo ra chiến dịch tiếp thị của riêng bạn.

Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là tóm tắt của tất cả mọi thứ bạn dự định làm và hy vọng sẽ đạt được cho doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng các mạng xã hội. Kế hoạch này nên bao gồm việc kiểm kê tài khoản của bạn ở đâu ngày hôm nay, mục tiêu bạn muốn chúng ở đâu trong tương lai gần và tất cả các công cụ bạn muốn sử dụng để thực hiện nó.
Nói chung, bạn nhận được từ kế hoạch của mình càng nhiều, bạn sẽ có hiệu quả hơn trong việc thực hiện nó. Cố gắng giữ cho nó súc tích. Đừng làm cho chiến lược quảng cáo truyền thông xã hội của bạn trở nên cao cả và rộng rãi đến mức không thể đạt được. Kế hoạch sẽ dẫn lối hành động của bạn, nhưng nó cũng sẽ là một cách mà bạn xác định xem liệu bạn có thành công hay không. Bạn không muốn thất bại ngay từ đầu đúng không?

Bước 1: Tạo mục tiêu truyền thông xã hội và mục tiêu cuối cùng

Bước đầu tiên của chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội là thiết lập mục tiêu và mục đích mà bạn mong muốn đạt được. Những mục tiêu này cũng cho phép bạn phản ứng nhanh chóng khi các chiến dịch truyền thông xã hội không đáp ứng được mong đợi của bạn. Không có mục đích, bạn không có phương tiện đánh giá sự thành công hay chứng minh lợi tức đầu tư (ROI) của phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
Những mục tiêu này phải phù hợp với chiến lược tiếp thị tiếp theo của bạn, để nỗ lực cho truyền thông xã hội của bạn hướng tới các mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn được hiển thị để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được quyền mua và đầu tư.
Vượt xa các chỉ số tính toán chẳng hạn như Retweets và Likes. Tập trung vào các số liệu nâng cao như dẫn tạo, giới thiệu web và tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cũng nên sử dụng khuôn khổ SMART khi thiết lập mục tiêu của mình. Điều này có nghĩa là mỗi mục tiêu phải cụ thể, có thể đo đếm được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn.

A Social media marketing plan should have S.M.A.R.T. goals
Ví dụ mục tiêu SMART:
“Đối với Instagram, chúng tôi sẽ chia sẻ những bức ảnh truyền đạt văn hóa công ty của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách đăng ba bức ảnh một tuần. Mục tiêu của mỗi người là ít nhất 30 lần thích và 5 ý kiến. ”
Một cách đơn giản để bắt đầu kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là bằng văn bản ít nhất ba mục tiêu truyền thông xã hội. Tự hỏi mình sẽ đạt được mục tiêu gì khi hoàn thành và sử dụng để xác định cách bạn sẽ theo dõi mục tiêu đó.

Bước 2: Quản lý kiểm toán truyền thông xã hội

Trước khi tạo kế hoạch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần đánh giá việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiện tại của bạn và cách hoạt động của nó. Điều này có nghĩa là tìm ra ai hiện đang kết nối với bạn qua mạng xã hội, các trang truyền thông xã hội mà mục tiêu của bạn sử dụng và mức độ hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của bạn so với đối thủ cạnh tranh.
Chúng tôi đã tạo một mẫu kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội mà bạn có thể theo dõi cho từng bước của quy trình:

Social Media Audit Template 1

Social Media Audit Template 2

Khi bạn đã tiến hành kiểm toán, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về mọi tài khoản xã hội đại diện cho doanh nghiệp của bạn, người điều hành hoặc kiểm soát chúng, và mục đích họ phục vụ. Khoảng quảng cáo này cần được duy trì thường xuyên, đặc biệt khi bạn quy mô doanh nghiệp của mình.
Cũng cần phải rõ ràng những tài khoản nào cần được cập nhật và cần phải xóa hoàn toàn. Nếu việc kiểm toán của bạn phát hiện ra các tài khoản lừa đảo-ví dụ như một tiểu sử giả mạo Twitter, hãy báo cáo chúng. Báo cáo tài khoản gian lận sẽ giúp đảm bảo rằng những người tìm kiếm bạn trực tuyến chỉ kết nối với các tài khoản bạn quản lý.
Là một phần của kiểm toán truyền thông xã hội của bạn, bạn cũng sẽ muốn tạo ra các báo cáo nhiệm vụ cho từng mạng. Những tuyên bố chỉ một câu sẽ giúp bạn tập trung vào một mục tiêu cụ thể cho Instagram, Facebook, hoặc bất kỳ mạng xã hội khác. Họ sẽ hướng dẫn hành động của bạn và giúp bạn quay trở lại đúng hướng nếu nỗ lực của bạn bắt đầu tụt hậu.
Dành thời gian để xác định mục đích của mọi hồ sơ xã hội mà bạn có. Nếu bạn không thể hiểu được mục đích của nó, bạn có thể xóa tiểu sử đó.
Ví dụ về tuyên bố nhiệm vụ:
“Chúng tôi sẽ sử dụng Snapchat để chia sẻ phần việc nhẹ hơn của công ty chúng tôi và kết nối với khách hàng tiềm năng trẻ hơn.”
Trước khi bạn có thể xác định mạng truyền thông xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn cần phải biết khán giả của bạn là ai và họ muốn gì. Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn để giúp bạn tìm hiểu mạng xã hội nào mà khách hàng của bạn sử dụng nhiều, những công cụ nào sử dụng để thu thập dữ liệu nhân khẩu học và hành vi và cách nhắm mục tiêu khách hàng bạn muốn.

Bước 3: Tạo hoặc cải thiện tài khoản xã hội của bạn

Một khi bạn đã hoàn thành kiểm toán phương tiện truyền thông xã hội của bạn, đây là thời gian để trau dồi sự hiện diện trực tuyến của bạn. Chọn những mạng nào đáp ứng tốt nhất mục tiêu truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn chưa có hồ sơ truyền thông xã hội trên mỗi mạng mà bạn hướng tới, hãy xây dựng chúng từ đầu với mục tiêu và đối tượng rộng hơn của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản, đã đến lúc cập nhật và làm mới chúng để có được kết quả tốt nhất có thể.
Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn về Cách Thiết lập Mạng Facebook, Twitter và Mọi Mạng xã hội chính khác để hướng dẫn bạn quá trình đó. Mỗi mạng xã hội có một đối tượng duy nhất và cần được xử lý khác biệt.
Tối ưu hóa cấu hình cho SEO có thể giúp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập web hơn cho các thuộc tính trực tuyến của bạn. Các quảng cáo xã hội chéo có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của nội dung. Nói chung, hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội phải được điền đầy đủ, và hình ảnh và văn bản cần được tối ưu hóa cho mạng xã hội đang được đề cập.

For your social media marketing plan make sure your social media profiles like your Facebook bio is complete

Bước 4: Lấy cảm hứng truyền thông xã hội từ các nhà lãnh đạo ngành, đối thủ cạnh tranh, khách hàng

Bạn không chắc chắn về những loại nội dung và thông tin nào sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất? Để có cảm hứng, hãy nhìn vào những gì mà những người khác trong ngành của bạn đang chia sẻ và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, lắng nghe để xem bạn có thể phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh như thế nào và thu hút được những khách hàng tiềm năng họ có thể bị thiếu.
Khách hàng cũng có thể truyền cảm hứng cho phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ thông qua nội dung mà họ chia sẻ nhưng theo cách họ diễn đạt thông điệp của họ. Xem cách khách hàng mục tiêu của bạn viết Tweets và cố gắng bắt chước phong cách đó. Cũng tìm hiểu thói quen của họ-khi họ chia sẻ và lý do và sử dụng làm cơ sở cho kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.
Nguồn cảm hứng cuối cùng của phương tiện truyền thông xã hội là các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Có rất nhiều người khổng lồ đã thực hiện một công việc kinh doanh truyền thông xã hội đáng kinh ngạc, từ Red Bull và Taco Bell đến KLM Airlines và Tangerine Bank. Các công ty trong mọi ngành công nghiệp đã có thể phân biệt được mình thông qua chiến lược truyền thông xã hội tiên tiến. Theo họ và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể. Xem liệu họ đã chia sẻ lời khuyên về phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông tin chi tiết ở bất kỳ đâu trên web.
Dưới đây là một vài nguồn cảm hứng gợi ý trong các lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau:
Tiếp thị nội dung: Unbounce, Virgin
Dịch vụ khách hàng truyền thông xã hội: Tangerine, Warby Parker
Truyền thông xã hội quảng cáo: AirBnB, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ
Chiến lược Facebook: Coca-Cola, Walmart
Chiến lược Google+: Cadbury, Địa lý Quốc gia
Chiến lược Twitter: Charmin, Oreo
Chiến lược Instagram: Herschel Supply Co., General Electric

Bước 5: Tạo một kế hoạch nội dung và lịch biên tập

Có nội dung tuyệt vời để chia sẻ sẽ là điều cần thiết để thành công ở phương tiện truyền thông xã hội. Kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn phải bao gồm một kế hoạch tiếp thị nội dung, bao gồm các chiến lược để tạo ra nội dung và curation nội dung, cũng như lịch biên tập.
Kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn nên trả lời các câu hỏi sau:
Những loại nội dung bạn định đăng và quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội
Bao lâu bạn sẽ đăng nội dung
Đối tượng mục tiêu cho từng loại nội dung
Ai sẽ tạo nội dung
Cách bạn sẽ quảng bá nội dung
Lịch biên tập của bạn liệt kê ngày tháng và thời điểm bạn định xuất bản blog, bài đăng trên Instagram và Facebook, Tweets và các nội dung khác mà bạn định sử dụng trong các chiến dịch truyền thông xã hội.
Tạo lịch và sau đó sắp xếp thông điệp của bạn trước chứ không phải cập nhật liên tục trong suốt cả ngày. Điều này cho phép bạn có cơ hội làm việc cật lực về ngôn ngữ và định dạng của các thông điệp này chứ không phải viết chúng trên mạng bất cứ khi nào bạn có thời gian. Hãy để sự tương tác và dịch vụ khách hàng nói lên điều đó chứ không phải là nội dung của bạn.

 An example an editorial calendar for a social media marketing plan
Đảm bảo lịch của bạn phản ánh bản tuyên bố sứ mệnh mà bạn đã chỉ định cho từng hồ sơ trên mạng xã hội. Nếu mục đích của tài khoản LinkedIn của bạn là tạo khách hàng tiềm năng, đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ đủ nội dung. Bạn có thể thiết lập một ma trận nội dung xác định những gì chia sẻ hồ sơ của bạn được phân bổ cho các loại bài viết khác nhau. Ví dụ:
50 phần trăm nội dung sẽ đăng lại trên blog của bạn
25 phần trăm nội dung sẽ được lưu trữ từ các nguồn khác
20 phần trăm nội dung sẽ hỗ trợ mục tiêu của doanh nghiệp (bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng, v.v …)
Năm phần trăm nội dung sẽ là về nhân sự và văn hoá
Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để phân bổ các nguồn lực của bạn, an toàn là làm theo Social Media Rule of Thirds:
Một phần ba nội dung trên mạng xã hội quảng bá doanh nghiệp của bạn, chuyển đổi độc giả và tạo ra lợi nhuận
Một phần ba nội dung trên mạng xã hội của bạn nên chia sẻ ý tưởng và câu chuyện từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn hoặc các doanh nghiệp có cùng chí hướng
Một phần ba nội dung xã hội của bạn phải là tương tác cá nhân với khách hàng

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

Để tìm ra những điều chỉnh cần phải được thực hiện cho chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn, bạn nên liên tục được thử nghiệm. Xây dựng khả năng kiểm tra vào mọi hoạt động bạn thực hiện trên các mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể:
Theo dõi số lần nhấp chuột mà liên kết của bạn nhận được trên một nền tảng cụ thể bằng cách sử dụng URL rút ngắn và mã UTM
Sử dụng phân tích phương tiện truyền thông xã hội của Hootsuite để theo dõi sự thành công và khả năng tiếp cận các chiến dịch xã hội
Truy cập trang theo dõi được điều khiển bởi phương tiện truyền thông xã hội với Google Analytics
Ghi lại và phân tích tỉ lệ thành công và thất bại của bạn, sau đó điều chỉnh kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để đáp ứng.
Các cuộc khảo sát cũng là một cách tuyệt vời để đánh giá thành công-trực tuyến và ngoại tuyến. Hỏi người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, danh sách email và khách truy cập trang web của bạn như thế nào bạn đang làm trên phương tiện truyền thông xã hội. Cách tiếp cận trực tiếp này thường rất hiệu quả. Sau đó, yêu cầu khách hàng ngoại tuyến của bạn nếu truyền thông xã hội có vai trò trong việc mua hàng của họ. Cái nhìn sâu sắc này có thể là sự chứng minh vô giá khi bạn tìm kiếm các khu vực để cải thiện. Tìm hiểu thêm về cách đo ROI phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn.
Điều quan trọng nhất để hiểu về kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là nó phải được liên tục thay đổi. Khi các mạng mới xuất hiện, bạn có thể muốn thêm chúng vào kế hoạch của mình. Khi bạn đạt được mục tiêu, bạn sẽ cần đặt các mục tiêu mới. Những thách thức bất ngờ sẽ nảy sinh mà bạn cần phải giải quyết. Khi quy mô doanh nghiệp của bạn, bạn có thể cần thêm vai trò mới hoặc tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình cho các chi nhánh hoặc khu vực khác nhau.
Viết lại chiến lược truyền thông xã hội của bạn để phản ánh những hiểu biết mới nhất của bạn và đảm bảo nhóm của bạn biết về những gì đã được cập nhật.
Đối với các chiến thuật thực tiễn và ví dụ, hãy xem hội thảo trên web của chúng tôi:
Làm thế nào để tạo một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội
Trong hội thảo trên web kéo dài 60 phút này, chúng tôi sẽ trình bày các bước đơn giản để đưa kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn liên kết với nhau – từ việc thiết lập các mục tiêu, để tạo ra một nội dung thực tế.
Bạn sẽ nghe từ các chuyên gia truyền thông xã hội tại Vega và Hiệp hội Y khoa Canada, và tìm hiểu cách:
Đặt các mục tiêu truyền thông xã hội có thể đạt được và có hiệu quả
Tạo chiến lược nội dung và phương tiện truyền thông xã hội mẫu cho nội dung
Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn để có kết quả tốt hơn