VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Android

10 sự thật có thể bạn chưa biết về quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến thông minh nhất do phạm vi tiếp cận rộng và chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, ngay khi mọi người tin rằng họ đã tìm ra nó, Facebook sẽ làm họ ngạc nhiên với một điều gì đó mà họ không biết và có thể thay đổi cách tiếp cận chiến lược của họ.

Kết quả hình ảnh cho facebook advertising

Chúng ta hãy nhìn vào 10 sự thật về quảng cáo trên Facebook:

Giá thầu của Facebook thay đổi theo mùa

Toàn bộ thuật toán của Facebook được xây dựng trên hệ thống đặt giá thầu xác định giá hiển thị dựa trên nhiều yếu tố biến đổi. Số lượng tài khoản đặt giá thầu cho một mục tiêu cụ thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhiều nhất. Càng nhiều người đặt giá thầu cho một mục tiêu cụ thể, giá thầu sẽ càng đắt. Đây là lý do tại sao Giáng sinh, Black Friday và những ngày bận rộn khác thường có chi phí cho mỗi lần nhấp chuột cao hơn.

Facebook cung cấp một cái clip chuột đến tùy chỉnh chat quảng cáo

Đây không phải là một cái gì đó mới, nhưng nó chắc chắn là một trong những chức năng được sử dụng ít nhất trên Facebook. Chiến dịch Nhấp để trò chuyện có thể rất tuyệt vời cho dịch vụ khách hàng và chúng có thể được thiết lập bằng cách sử dụng loại chiến dịch nhấp chuột vào trang web. Chiến dịch Nhấp để trò chuyện hoạt động rất tốt với người dùng đã truy cập trang web vì họ đã quen thuộc với một sản phẩm hoặc dịch vụ và có thể có câu hỏi trước khi đặt mua hàng.

Facebook cần các chiến lược quảng cáo khác nhau trên mỗi loại thiết bị.

Facebook hiện cung cấp nền tảng quảng cáo khuyến khích bạn tạo các bộ quảng cáo tự động quảng cáo trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, các thiết bị khác nhau có yêu cầu quảng cáo khác nhau và hành động của khách hàng. Tôi khuyên bạn nên chia nhỏ chiến dịch và quảng cáo của mình theo thiết bị để tối đa hóa hiệu suất.

Kết quả hình ảnh cho ads facebook

Số lượng chữ trong ảnh ảnh hưởng đến việc truyền tải

Bạn càng có nhiều chữ trong một hình ảnh, mức truyền tải của bạn sẽ càng thấp. Facebook ưu tiên các bài viết với hình ảnh có ít hoặc không có văn bản. Điều này sẽ được đền đáp với mức truyền tải cao hơn và giá mỗi lần hiển thị thấp hơn. Facebook hiện đang phân loại tỷ lệ văn bản hình ảnh là ok, thấp, trung bình và cao, là các đơn vị chú thích của giải pháp.

Làm mới quảng cáo là cực kỳ quan trọng

Hầu hết các loại chiến dịch trên Facebook không cho phép nhà quảng cáo kiểm soát tần suất truyền tải quảng cáo đến cùng một người dùng. Điều này có thể dễ dàng tạo ra sự không thoải mái cho khách hàng tiềm năng và đẩy họ đi xa việc mua hàng. Các nhà quảng cáo trên Facebook cần phải thường xuyên thay đổi nội dung và hình thức của quảng cáo để tránh vấn đề này.

Thông tin chi tiết của người xem là một phương pháp nhắm mục tiêu tuyệt vời

Sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng với dữ liệu chuyển đổi có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời cho bất kỳ chiến dịch nào. Nó cung cấp thêm các cách để nhắm mục tiêu người dùng dựa trên hành động trực tuyến, thói quen mua hàng, tình trạng nhà ở, thu nhập và nhiều hơn nữa. Tìm kiếm các cách khác để liên lạc với người dùng được nhắm mục tiêu có thể sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của một chiến dịch và tạo ra hiệu suất tốt hơn.

Facebook có một lựa chọn nhắm mục tiêu tiếp cận tương tự được chọn trước

Tùy chọn này cho phép Facebook hiển thị quảng cáo cho các đối tượng tương tự như những người mà bạn đã chọn và có khả năng tạo thêm chuyển đổi với CPA thấp hơn. Tùy chọn này giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị tổng thể của họ. Chức năng này hoạt động tương tự như nhắm mục tiêu, nhưng nó khác vì nó dựa trên dữ liệu đến từ Facebook chứ không phải từ người quản lý tài khoản quảng cáo.

Facebook cho phép bạn giới hạn mức độ tiếp xúc trên mạng lưới khác hàng

Nhiều nhà quảng cáo coi mạng lưới người xem không phải là một vị trí đặt quảng cáo tuyệt vời bởi vì nó không tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng. Facebook hiểu những mối quan tâm này và phát triển hai lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Vấn đề đầu tiên là loại trừ các danh mục trang web cụ thể khỏi hiển thị quảng cáo như hẹn hò và cờ bạc. Tùy chọn thứ hai là chủ động tải lên một danh sách các trang web để loại trừ. Điều này sẽ tăng hiệu suất bằng cách giới hạn số lần nhấp chuột từ nơi mà sẽ không bao giờ trở thành một sự chuyển đổi.

Video không tạo ra một phản ứng trực tiếp tuyệt vời

Nếu mục tiêu của một công ty là tạo ra hầu hết các hoạt động kinh doanh thông qua quảng cáo video, Facebook không phải là cách để làm. Quảng cáo video rất tuyệt khi truyền thông điệp, nhưng chúng không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất khi nhấp chuột vào trang web. Các video hấp dẫn đến mức chi phí mỗi lần hiển thị cần để tạo ra một nhấp chuột lên trang web sẽ tăng lên do những người thực hiện hành động xã hội khác trên bài đăng, chẳng hạn như nhận xét và thích nó.

Kết quả hình ảnh cho social media facebook

Giá thầu giống nhau sẽ không hiệu quả lâu dài

Việc xem xét giá thầu của Facebook nhạy cảm với những thay đổi trên thị trường, một chiến lược sẽ không phải lúc nào cũng hiệu quả. Một cái gì đó làm việc hoàn hảo ngày hôm nay có thể trở thành vô dụng trong một vài ngày tới. Điều này có nghĩa là giá thầu của Facebook yêu cầu cải tiến nhiều hơn và điều chỉnh liên tục.

Tổng kết lại

Facebook là một nền tảng quảng cáo tuyệt vời, và có nhiều yếu tố thay đổi trong đó. Điều quan trọng là luôn luôn cảnh giác và tìm hiểu thêm về những thay đổi gần đây và tận dụng lợi thế của chúng trước cuộc đua giành được lợi thế đầu tiên.