VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

Tạo nội dung Video truyền thông B2B theo chia sẻ của những những nhà tiếp thị hàng đầu

Nhiều thương hiệu B2B đang sử dụng video truyền thông để đạt được các mục tiêu khác nhau; từ xây dựng nhận thức về thương hiệu, đến quảng bá sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Theo một cuộc thăm dò của LinkedIn, 62% các nhà tiếp thị B2B tin rằng video nên là nền tảng chính của bất kỳ người sáng tạo nào.

XU HƯỚNG tạo nội dung cho video truyền thông B2B HIỆN NAY

Đi sâu hơn vào những loại video hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu tiếp thị B2B khác nhau, Assaf Tarnopolsky, giám đốc giải pháp tiếp thị cho Đông Nam Á, Bắc Á và Nhật Bản tại LinkedIn nói với The Drum rằng nội dung video tràn đầy năng lượng (16,90%), truyền cảm hứng (13,50%), thông tin (12,60%) và hài hước (11,90%), hoạt động tốt nhất cho các nhà tiếp thị B2B.

“Đặc biệt, video gốc giúp xây dựng thương hiệu và dẫn đến sự nâng cao thương hiệu và tin tưởng. Chúng thường được thiết kế để ít gây rối và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn; người dùng có thể chọn cuộn bên phải họ mà không bị gián đoạn. Với sự kiểm soát như vậy được trao cho người xem, họ có nhiều khả năng dừng lại và xem. Họ cũng thường bắt chước các nội dung khác trên nền tảng, được định dạng đặc biệt cho nền tảng đang lưu trữ nó, ông giải thích.

Video Content là gì? Tầm quan trọng của Video Content trong Marketing

Theo Tarnopolsky, một chiến lược nội dung video tốt là một chiến lược có tính đến khán giả, môi trường và nội dung. Ngoài ra, vì có sự linh hoạt hơn khi quay video, có rất nhiều chỗ cho các nhà tiếp thị bắt đầu suy nghĩ sáng tạo hơn về loại nội dung đi vào video của họ.

Ông hỏi “Thay vì cuộc phỏng vấn “nói chuyện” thông thường chỉ đơn giản là có một phát ngôn viên phun ra một từ thông dụng khác, làm thế nào về việc chuyển nó lên bằng cách ghi lại các quan điểm về các vấn đề hiện tại với phong cách off-the-còng khác?”. Nhấn mạnh một nghiên cứu linkedin khác cho thấy chín trong số 10 thành viên của nó xem video trên thiết bị di động, điều đó có nghĩa là cơ hội tương tác tăng lên đáng kể khi video cũng được tối ưu hóa để xem trên điện thoại di động.

Khả năng tải video trực tiếp từ điện thoại cũng cho phép các nhà tiếp thị linh hoạt và kịp thời hơn trong việc đẩy video ra để thiết lập chương trình nghị sự tốt hơn xung quanh tin tức và sự kiện. Vì định hướng của video cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem, Tarnopolsky khuyên rằng tốt nhất là luôn quay một video dọc để tối ưu hóa di động. “Thay đổi hướng của video giữa chừng khi quay là một bước ngoặt lớn đối với người xem, vì vậy hãy kiềm chế làm như vậy. Khoảng chú ý của khán giả ngày nay rất ngắn và điều này ảnh hưởng đến độ dài tối ưu của video.”

Tarnopolsky cũng chỉ ra rằng vì khán giả cao cấp, đặc biệt, không xem quá ba phút để tìm hiểu những gì video đang cố gắng nói và có nhiều khả năng kiểm tra độ dài của video trước khi quyết định xem nó, thật hữu ích khi giữ mọi thứ ngắn gọn để đảm bảo họ đưa ra quyết định xem video.


Tạo nội dung cho video truyền thông B2B

Ngoài ra, nhận văn bản và video làm việc trong quan hệ đối tác – văn bản có thể được sử dụng để giới thiệu, trêu chọc hoặc đóng khung nội dung được chia sẻ. Video không phải lúc nào cũng là định dạng tốt nhất để truyền đạt thông tin chi tiết chuyên sâu, vì vậy hãy tận dụng thế mạnh của nó xung quanh nội dung hấp dẫn, hấp dẫn và giải trí để có kết quả tốt hơn” – ông nói thêm.

Khi nói đến thời lượng của video B2B, nền tảng công nghệ chia sẻ video Dailymotion tin rằng các video ngắn hoạt động rất tốt trên thiết bị di động và ngắn pre-rolls (sáu đến 10 giây) hoạt động rất tốt trên các nền tảng nơi các thương hiệu có nội dung dạng ngắn, Todd Brizendine, phó chủ tịch bán hàng ở châu Á Thái Bình Dương cho nền tảng này giải thích cho The Drum.

“Các video ngắn rất súc tích và thẳng thắn, có tác động lớn hơn và phục vụ thu hồi thương hiệu rất tốt. Bởi vì chúng có giá cả phải chăng hơn, chúng cho phép các thương hiệu thổi bùng sáng tạo rộng rãi hơn và đạt được nhận thức, ông giải thích. “Nếu nhớ lại và nhận thức là mục tiêu chính của bạn, và nếu bạn muốn tạo ra tác động rất nhanh, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các định dạng video tương tác.”

Thương hiệu không làm tốt với video truyền thông B2B là gì?

Trong khi video có thể là một phương tiện tuyệt vời để khuếch đại các thông điệp về thương hiệu và các sản phẩm và dịch vụ của nó, các nhà tiếp thị đã trở nên quá tập trung vào việc mang lại lợi ích cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, sao cho nó được coi là bán hàng công khai, tarnopolsky nhận xét.

Ngoài ra, mặc dù thông tin và giáo dục luôn hữu ích hơn cho khách hàng B2B và cách kể chuyện tốt có thể tạo ra sự khác biệt, ông nhấn mạnh rằng điều này đôi khi có thể phản trực giác, đặc biệt là khi các thương hiệu quá đắm chìm trong việc tạo ra một câu chuyện hay, đến nỗi họ vô thức theo dõi mục đích thương hiệu và nhu cầu thị trường của họ, điều này có thể được minh họa bằng cách thiếu một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.


Thương hiệu video truyền thông B2B là gì?

“Một khách hàng B2B đã xem toàn bộ video có thể là một khách hàng tiềm năng mạnh mẽ, và nếu không có lời kêu gọi hành động vào cuối, khách hàng tiềm năng này sẽ không biết chính xác các bước tiếp theo là gì”, Tarnopolsky giải thích. Điều đó nói rằng, một số nhà tiếp thị cũng có ấn tượng rằng video cho các thương hiệu B2B không thể thú vị như đối với khán giả B2C – và điều này hoàn toàn không đúng. Tiếp thị video là tạo ra sự tham gia có ý nghĩa với khán giả của bạn ở mức độ cảm xúc và hình ảnh, và điều này có thể được thực hiện thông qua nội dung hấp dẫn.

Brizendine của Dailymotion đồng ý với Tarnopolsky, nói thêm rằng trong thị trường hiện tại, có chỗ để cải thiện khi nói đến thích ứng kỹ thuật số như hiện tại, nền tảng này cảm thấy rằng các thương hiệu B2B đang lấy quảng cáo video được sản xuất cho TV và làm cho nó phù hợp với kỹ thuật số. “Chúng tôi tin rằng nên có nhiều chiến dịch hơn với các quảng cáo được thực hiện đặc biệt cho kỹ thuật số, ví dụ: được thiết kế ngay từ đầu được tăng cường tương tác, siêu đơn giản và có tác động cao trong một khoảng thời gian ngắn hoặc thậm chí có sự tham gia của những người có ảnh hưởng kỹ thuật số.”

Vậy giải pháp để thực hiện tốt video truyền thông B2B là gì?

Giải pháp cho những vấn đề này là các thương hiệu B2B cần sử dụng khả năng nhắm mục tiêu có sẵn cho họ ở các định dạng video mới, theo cả hai giám đốc điều hành.

Đối với LinkedIn, nó cung cấp nhắm mục tiêu lại trang web, cho phép các thương hiệu tương tác lại với những người đã truy cập trang web của họ, nhắm mục tiêu lại liên hệ, tiếp thị cho khách hàng tiềm năng và các liên hệ đã biết bằng cách tải lên liền mạch và an toàn danh sách liên hệ hiện tại và nhắm mục tiêu tài khoản, cho phép các nhà tiếp thị kết hợp thương hiệu của họ với các trang trên nền tảng để nhắm mục tiêu danh sách lớn các công ty hoặc liên hệ email.


Giải pháp nội dung video truyền thông B2B

“Thẻ LinkedIn Insight được thêm vào trang web của thương hiệu để nhắm mục tiêu lại trang web, cho phép người quản lý chiến dịch của chúng tôi tạo danh sách đối tượng để nhắm mục tiêu lại dựa trên những người đã truy cập trang web của bạn. Nhắm mục tiêu lại liên hệ tạo điều kiện cho việc điều chỉnh nội dung cụ thể cho khách hàng tiềm năng đã quen thuộc với thương hiệu và giải quyết chính xác nhu cầu của họ trong các thời điểm khác nhau của hành trình mua hàng của họ, “Tarnopolsky giải thích. “Để nhắm mục tiêu tài khoản, quảng cáo sau đó có thể được điều chỉnh để mở rộng quy mô công ty và nhắm mục tiêu các sáng kiến để tiếp cận các đối tượng chính, có thể được lọc thêm với nhắm mục tiêu nhân khẩu học cho phép các thương hiệu tinh chỉnh đối tượng theo các số liệu như chức năng công việc hoặc thâm niên.”

Ví dụ, KLM Royal Dutch Airlines muốn thu hút nhiều khách du lịch kinh doanh hơn đến thương hiệu của họ, cũng như thúc đẩy hành động xã hội. Mục tiêu của các nỗ lực tiếp thị video của họ là tăng sự tham gia, cải thiện hiệu quả chi phí của chiến dịch bằng cách giảm chi phí cho mỗi lượt xem và tạo ra một video nổi bật kết nối với khán giả ở tất cả các giai đoạn của kênh.

Quảng cáo video sáng tạo của họ có chương trình thời trang nhảy kỳ nghỉ của họ trên lối đi di chuyển và ngay lập tức nổi bật trên một nền tảng thường chứa đầy nội dung kinh doanh. Bằng cách tận dụng độ chính xác nhắm mục tiêu của LinkedIn cho một chiến lược tiếp thị đầy đủ, KLM đã có thể thu hút khách hàng bằng video sáng tạo của họ, dẫn đến hành động cho đăng ký xã hội của họ và thậm chí cả việc tuyển dụng các thành viên cabin.

Trong khi tạo video nội bộ sẽ giúp kể chuyện và tối ưu hóa nhất quán, Tancred nhấn mạnh rằng điều quan trọng là đảm bảo nhóm nội bộ biết cách kết nối với tài năng đặc biệt từ một đạo diễn phim tài liệu tuyệt vời đến một đạo diễn nhiếp ảnh có thể chụp hyperlapse.

“Nhấn mạnh phải là cách kể chuyện nhưng cũng phải tìm ra tài năng tốt nhất để thực hiện nó”, cô giải thích. “Nếu không có điều đó, nó sẽ rất khó khăn. Ngoài ra còn có một khoảng cách rất lớn giữa các nhà làm phim chuyên về TVC bóng bẩy, trên tuyến và những người được sinh ra để kể những câu chuyện nặng về câu chuyện. Các kỹ năng rất khác nhau. Có một cái gì đó hoặc ai đó để giúp bạn điều hướng điều này là chìa khóa.”

Làm video truyền thông tại clip.wacontre.com

Tại Wacontre chúng tôi cung cấp giải pháp Video Marketing tổng thể cho doanh nghiệp, lên ý tưởng và sản xuất video phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Thời đại của công nghệ thì hãy để công nghệ là lợi thế để bạn phát triển..

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Dịch vụ sản xuất video Wacontre

Hotline: 0937.275.235 (Mr. Phát)

Email: info@wacontre.com hoặc tanphat.wct@gmail.com

Website: https://clip.wacontre.com/