VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM LÀ GÌ? CÁC BƯỚC LÀM VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, video giới thiệu sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho một chiến dịch Marketing tổng thể. Đây chính là lựa chọn khôn ngoan giúp doanh nghiệp tăng giá trị, uy tín của thương hiệu lên một tầm cao mới, đặc biệt nhất là giúp nguồn doanh thu bán hàng của quý công ty tăng vượt bậc. Những đoạn phim giới thiệu sản phẩm giống như những con virus, nó lây lan và thúc đẩy gây sự chú ý của con người một cách khủng khiếp.

Vậy, video giới thiệu sản phẩm là gì?

Đây là một hình thức truyền thông quảng cáo dùng để truyền tải thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm gì, chất lượng ra sao…đều được gói gọn trong nội dung một video clip với những góc quay đẹp mắt, hiệu ứng ấn tượng thu hút thị giác người xem. Và thường được áp dụng cho các sản phẩm mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp mới nhất của một thương hiệu đã có uy tín, được quảng bá thông qua các phương tiện như: chạy quảng cáo trên Facebook, Youtube, Tiktok, Video player của Website,.., các màn hình LCD tại các trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, hội chợ, trong thang máy…

Lợi ích của việc làm video giới thiệu sản phẩm

Phần lớn các video giới thiệu sản phẩm thường ngắn hơn 60 giây, Tuy vậy, video ngắn vẫn đem lại hiệu quả thực sự tuyệt vời; giúp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn có một video hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán; có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó ngay sau khi xem xong video. Vì vậy, hãy bắt đầu làm video giới thiệu sản phẩm ngay để chia sẻ những giá trị tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng của bạn.

Cách làm video giới thiệu sản phẩm

  1. Bước 1: Chuẩn bị

Sự sáng tạo sẽ mang đến thành công cho bạn bởi vì những ý tưởng khác biệt và không giống bất cứ nội dung nào đã có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được những video chất lượng mà bạn từng xem ở trên các kênh truyền thông.

Để đạt được kết quả cao, sự chuẩn bị chu đáo về dụng cụ ghi hình và cách quay đóng vai trò rất quan trọng. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: máy quay phim, đơn giản hơn bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc nếu bạn có điều kiện thì dùng máy ghi hình chuyên nghiệp, thiết bị xử lý thu âm, máy tính xử lý hình ảnh sau ghi hình, các thiết bị ánh sáng, sản phẩm giới thiệu,… 

Một số loại máy điện thoại có thể phục vụ nhu cầu sử dụng việc quay hình lẫn phục vụ công việc giải trí mà bạn có thể lựa chọn như điện thoại iPhone, Samsung, HTC, Oppo… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các chân đỡ cố định để chống rung và có thể ghi hình ở độ phân giải tốt nhất.

  1. Bước 2: Kịch bản cho video giới thiệu sản phẩm

Bước tiếp theo trong cách làm video giới thiệu sản phẩm đó là lên kịch bản. Không những các dụng cụ quay phim quan trọng, việc bạn lên ý tưởng và xây dựng kịch bản thú vị về sản phẩm chính là bước đệm đưa video của bạn đến với công chúng. Chính vì thế, bạn cần cố gắng xây dựng một kịch bản chất lượng để có những khung hình và góc quay đẹp, bao quát được nội dung việc giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình đến với công chúng dễ dàng hơn, được nhiều người biết đến thì kịch bản của bạn cần cụ thể. Thông thường, một video giới thiệu chỉ cần thời lượng từ 2 đến 3 phút nhưng cần rõ ràng các phần, bao gồm:

  • Cảnh: Liệt kê chi tiết các phân cảnh của video, mỗi cảnh là một khung hình.
  • Lời thoại: Phần này bạn nên cho vào kịch bản và chuẩn bị trước để thể hiện trong video.
  • Text: Là phần chữ xuất hiện trong video, bạn có thể cho hoặc không cho vào tùy thích.
  • Mô tả: Mỗi một phân cảnh bạn nên mô tả hoặc ghi chú để khi quay dễ dàng hơn.
  1. Bước 3: Thực hiện các bước quay dựng video bằng điện thoại

Trong bước nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các công đoạn làm video bằng điện thoại. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sản phẩm giới thiệu và làm các cảnh quay như trong kịch bản đã lên. Sau khi bạn sắp xếp xong, chỉ cần bám sát theo các cảnh quay. Vì bạn sử dụng điện thoại nên bạn cần chú ý đến chất lượng hình ảnh sao cho không bị mờ, rung, lắc…. Mỗi cảnh quay bạn cảm thấy ưng ý, bạn dừng lại và lưu lại ngay vào máy điện thoại rồi tiếp tục quay những cảnh khác.

Trước khi quay, bạn cần lưu ý tham khảo các kỹ thuật sử dụng camera của điện thoại như kỹ thuật một phần ba, kỹ thuật lấy nét, lấy sáng. Khi quay, bạn cần chú ý quay thật cẩn thận sản phẩm mình giới thiệu, logo thương hiệu, logo sản phẩm, hình dáng sản phẩm…

  1. Bước 4: Hoàn thiện video

Sau khi bạn hoàn tất cách làm video giới thiệu sản phẩm ở bước 3, bạn cần tiếp tục hoàn thiện video trước khi xuất file. Phần này cực kỳ quan trọng và không thua kém gì 3 bước ở trên. Video giới thiệu sản phẩm của bạn thành hay bại phụ thuộc hết vào phần hậu kỳ của bạn.

Bạn sẽ lắp ghép các cảnh quay trên điện thoại thành một video hoàn chỉnh và sử dụng thêm các hiệu ứng hình ảnh hoặc cắt bỏ những chi tiết không cần thiết, chèn thêm phần thu nội dung và giới thiệu vào video hoặc cho text, logo chạy ở dưới video.

Làm video giới thiệu sản phẩm tại clip.wacontre.com

Wacontre là một doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất video, Wacontre từng có cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn như Big C, KidsMe, Vietnam Airlines,… Đây chính là sự tín nhiệm đáng quý nhất mà clip.wacontre.com có thể đồng hành cùng bạn trong những sản phẩm tuyệt vời nhất. Với độ ngũ nhân sự là những người nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề và trình độ cao chuyên môn. Với rất nhiều sản phẩm được tạo nên thì clip.wacontre.com chính là nơi đáng để bạn cân nhắc hợp tác.

Trên đây là thông tin hữu ích về làm video giới thiệu sản phẩm, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết sản xuất Video Marketing như thế nào? Không biết bắt đầu từ đâu và chiến lược quảng cáo Video Marketing ra sao thì hãy liên hệ với Wacontre. 

Tại Wacontre chúng tôi cung cấp giải pháp Video Marketing tổng thể cho doanh nghiệp, lên ý tưởng và sản xuất video phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Thời đại của công nghệ thì hãy để công nghệ là lợi thế để bạn phát triển..