VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

LÀM VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM CẦN NHỮNG GÌ

Bạn muốn làm video quảng cáo sản phẩm thật chuyên nghiệp nhưng bạn không nắm rõ để thực hiện làm video quảng cáo sản phẩm sẽ cần những gì, những yếu tố nào quyết định chất lượng cũng như tính hiệu quả của video quảng cáo sản phẩm.

Video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm là một video dùng để truyền tải những thông điệp về sản phẩm đến với khách hàng. Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, công dụng, tính năng đều được gói gọn trong một video quảng cáo sản phẩm với những góc quay đẹp mắt, thu hút ấn tượng của người xem vào sản phẩm.

Theo nghiên cứu, quảng cáo sản phẩm dưới dạng video đang là xu hướng hiện nay.

 • 92% người dùng di động chia sẻ video với nhiều người khác
 • Video quảng cáo sản phẩm có thể tăng tính chuyển đổi lên đến 85%
 • Người dùng thích nhìn hình ảnh trực quan, video về sản phẩm hơn là đọc chữ hay nghe về nó

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

Rất nhiều video quảng cáo sản phẩm có xu hướng nhấn mạnh các tính năng độc đáo của sản phẩm, nhưng một điều chính yếu thực sự khác biệt giữa một video sản phẩm tốt là khả năng thể hiện cách giải quyết vấn đề. Theo quy luật, các video quảng cáo sản phẩm đáng chú ý bao gồm những điều sau:

 • Đối thoại và tường thuật hấp dẫn
 • Đủ dài để giải thích đầy đủ về sản phẩm và lợi ích của nó, nhưng đủ ngắn để thu hút sự chú ý của người xem
 • Chuyên nghiệp, không bị “ngộp”
 • Đồng cảm và tương đối

Để làm video quảng cáo chuyên nghiệp cần những gì?

 1. Lên ý tưởng, kế hoạch làm video quảng cáo sản phẩm

Ý tưởng về chủ đề sẽ xuất hiện trong video quảng cáo, những điểm nhấn xuất hiện trong quá trình làm video sản phẩm có khả năng tạo ra những điểm nhấn đặc biệt và tạo ra sức thu hút của đoạn video quảng cáo.

Ý tưởng xây dựng video quảng cáo sản phẩm và những chi tiết có dấu hiệu mạnh là bước cơ bản đầu tiên để định hướng việc hình thành kịch bản cho video quảng cáo.

Video quảng cáo sản phẩm dầu gội dưỡng tóc và phục hồi dầu gội dưỡng tóc và

phục hồi tóc bằng công thức thảo dược Mộc Đan Xuân

Có thể nói Ý Tưởng chính là công đoạn mang tính khởi điểm đầu tiên trong ý đồ làm video quảng cáo sản phẩm hay bất kỳ một thể loại phim quảng cáo nào khác. Thiếu đi Ý Tưởng thì bạn hoàn toàn không có điểm xuất phát để thực hiện những bước tiếp theo trong quá trình sản xuất phim.

 1. Kịch bản làm video quảng cáo sản phẩm

Sáng tạo và xây dựng kịch bản cho việc thực hiện làm video quảng cáo sản phẩm là bước cực kỳ quan trọng. Kịch bản giúp việc biến ý tưởng quảng cáo thành một mạch truyện ngắn dùng để chuyển thể thành phim quảng cáo. Kịch bản quảng cáo hay sẽ làm cho nội dung video có bố cục mạch lạc, chứa đựng đầy đủ những nội dung quan trọng trong ý tưởng quảng cáo theo lối dẫn dắt cốt truyện mạch lạc và dễ đi vào tâm trí người xem.

Kịch bản quảng cáo sẽ lựa chọn những đặc tính ưu việt nhất của sản phẩm, những thông điệp mà nhà cung cấp muốn truyền tải tới người xem để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho đoạn phim quảng cáo. Thông thường bạn sẽ thấy những video quảng cáo sản phẩm của những nhãn hàng lớn thường tạo ra những giá trị mang tính nhấn mạnh và in sâu vào tâm trí người xem chứ không đơn thuần chỉ là quảng cáo thông tin cơ bản của sản phẩm.

Trong ngành sản xuất phim quảng cáo, kịch bản quảng cáo cùng với ý tưởng quảng cáo là yếu tố quan trọng nhất giúp các nhà sản xuất phim có được hợp đồng với khách hàng doanh nghiệp. Yếu tố quan trọng này đã chỉ ra vị trí quan trọng của sáng tạo kịch bản trong nền công nghiệp sản xuất phim nói chung và việc thực hiện làm phim quảng cáo nói riêng, giúp bạn định hình rõ tại sao phải đầu tư vào phần kịch bản nếu muốn có được kết quả tốt.

 1. Quay phim quảng cáo sản phẩm

Thực hiện quay phim quảng cáo sản phẩm hoặc dựng phim quảng cáo sản phẩm (đối với video thực hiện bằng việc cắt ghép hình ảnh hoặc dựng hoàn toàn trên đồ họa) là bước thứ 3 và cực kỳ quan trọng trong quá trình làm video quảng cáo sản phẩm.

Chất lượng thành phẩm của quá trình quay phim quảng cáo sản phẩm hầu hết phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 • Kinh nghiệm, tay nghề quay phim: Để có được những góc quay chuyên nghiệp, cảnh quay tốt cho video quảng cáo sản phẩm thì luôn đòi hỏi người thực hiện quay phim phải có được trình độ quay phim cao và dày dặn kinh nghiệm.
 • Đạo diễn: Đạo diễn là người chỉ đạo quay phim, có trách nhiệm quản lý và sắp xếp cho quay phim và diễn viên phối hợp thật ăn ý nhằm bám sát và hiện thực hóa ý tưởng và kịch bản quảng cáo. Đạo diễn non tay dễ làm hỏng toàn bộ kịch bản ở thành phẩm phim quảng cáo.
 • Diễn viên – Bối cảnh: Bối cảnh chuyên nghiệp, diễn viên nổi tiếng là những yếu tố góp phần làm nên sức hút của thước phim quảng cáo sản phẩm

Cảnh quay video quảng cáo – Sản phẩm do Connect Media thực hiện

Hậu trường làm video quảng cáo sản phẩm, thực hiện bởi Connect Media

 1. Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm

Hậu kỳ là công đoạn cuối cùng nhằm hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp. Chất lượng hình ảnh, màu sắc, tính chính xác của những dòng text chạy ở từng khung hình…làm nên kết quả cuối cùng về độ hoàn thiện của thước phim quảng cáo.

Công đoạn hậu kỳ đòi hỏi kinh nghiệm xử lý phim trên nền đồ họa của chuyên viên đồ họa, kèm theo đó luôn là các phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp và hệ thống máy tính chuyên biệt.

Nên tự làm video quảng cáo sản phẩm hay thuê công ty quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp

Bạn băn khoăn nên tự làm video quảng cáo sản phẩm để tiết kiệm chi phí hay thuê đối tác sản xuất phim chuyên nghiệp? Chúng tôi xin phép trình bày ngắn gọn như sau:

Tự làm video quảng cáo sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể làm video quảng cáo sản phẩm để tiết kiệm chi phí nếu bạn là người kinh doanh bán lẻ quy mô nhỏ. Việc làm những video giới thiệu và quảng cáo sản phẩm dạng đơn giản không quá khó và hoàn toàn dễ thực hiện bằng việc cắt ghép hình ảnh.

Thuê nhà sản xuất phim chuyên nghiệp: Bạn nên thuê nhà sản xuất phim chuyên nghiệp để làm video quảng cáo sản phẩm nếu sản phẩm được đầu tư lớn về mặt sản xuất hoặc nhập khẩu. Điều này cũng đúng khi sản phẩm của bạn chịu sức cạnh tranh từ các nhãn hiệu tương đương hoặc cao hơn đang được phân phối trên thị trường. Một video quảng cáo sản phẩm thô sơ, thiếu sức đầu tư có thể làm hình ảnh doanh nghiệp hoặc hình ảnh nhãn hàng đi xuống một cách nhanh chóng và tác động cực xấu tới hoạt động bán hàng.

Làm video quảng cáo sản phẩm tại clip.wacontre.com

Wacontre là một doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất video, Wacontre từng có cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn như Big C, KidsMe, Vietnam Airlines,… Đây chính là sự tín nhiệm đáng quý nhất mà clip.wacontre.com có thể đồng hành cùng bạn trong những sản phẩm tuyệt vời nhất. Với độ ngũ nhân sự là những người nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề và trình độ cao chuyên môn. Với rất nhiều sản phẩm được tạo nên thì clip.wacontre.com chính là nơi đáng để bạn cân nhắc hợp tác.

Trên đây là thông tin hữu ích về làm video quảng cáo sản phẩm, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết sản xuất Video Marketing như thế nào? Không biết bắt đầu từ đâu và chiến lược quảng cáo Video Marketing ra sao thì hãy liên hệ với Wacontre. 

Tại Wacontre chúng tôi cung cấp giải pháp Video Marketing tổng thể cho doanh nghiệp, lên ý tưởng và sản xuất video phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Thời đại của công nghệ thì hãy để công nghệ là lợi thế để bạn phát triển..