VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

5 bí mật để có một Video Marketing cực thành công

Dường như từ trước đến nay, công tác lan truyền (viral) chưa bao giờ trở thành mục tiêu chính trong chiến dịch video marketing thông thường. Trong những năm gần đây, viral marketing đã được quan tâm đến và bùng nổ

Là những nhà Marketer, chúng tôi đã đọc đến rất nhiều các số liệu thống kê như sau: vào năm 2017, phần trăm lượng truy cập (traffic) mà Video Marketing mang lại lên đến 69%, Video quảng cáo trên các thiết bị di động sẽ tăng trưởng nhanh hơn gấp 5 lần so với quảng cáo trên Desktop và trang tiếp thị ( Landing Page) có kèm theo Video sẽ man đến cho bạn hơn 800% tỉ lệ chuyển đổi (conversion).

Và tất nhiên, những thành công đấy có được khi và chỉ khi bạn hiểu rõ được các phương thức để thực hiện được một chiến lược Video Marketing có hiệu quả phục vụ cho những mục tiêu đề ra ban đầu và thúc đẩy các kênh truyền thông khác đi lên. Bên dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài bí quyết  nhằm giúp bạn có thể xây dựng nên một Video thu hút, truyền được cảm hứng và tạo được động lực đến với người xem.

Tập trung vào nội dung câu chuyện, Sale không phải là tất cả!

Hiện nay, không khó để thấy được các quảng cáo với nội dung bán hàng xuất hiện dày đặt trên mạng Internet, nếu chỉ đơn thuần tập trung vào việc mua bán, khách hàng sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và khước từ doanh nghiệp.

Chính vì thế, thay vì chỉ sale và sale, bạn nên tập trung vào những câu chuyện, nội dung có thể thu hút được sự chú ý của người xem. Hãy nhớ rằng, mọi nội dung được viết để phục vụ cho công tác quảng bá đều chung một luật lệ: ‘Tập trung vào giá trị mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng’

Một Video thành công chính là một Video thu hút được nhu cầu của khách hàng và thể hiện được một cách khéo léo mong muốn của doanh nghiệp. Bạn có thể đặt chiến lược doanh nghiệp vào đó và kêu gọi ‘Call To Action’ từ phía khách hàng với đường link dẫn tới dịch vụ của doanh nghiệp mình ở phần cuối  Video (  nhưng bạn nên chắc chắn rằng mọi thứ bạn đưa vào phải phù hợp với nội dung của toàn bộ câu chuyện chung).

10 giây “để đời”

Một phần năm người xem thường có xu hướng click khỏi Video trong vòng 10 giây xem hoặc ít hơn. Lời khuyên mà chuyên gia dành cho bạn chính là hãy tập trung đi vào vấn đề bạn muốn nói.

Còn ý kiến của chúng tôi thì sao? Mạo hiểm đi vào phần khó nhằn trong câu chuyện bạn muốn kể và quản trị sự kì vọng của người xem ngay từ phần mở đầu ( trong vòng 5 – 10 giây đầu).

Cố gắng thu hút được sự tò mò của người xem bằng việc đặt ra những câu hỏi, những vấn đề hóc búa, thú vị nhằm chiếm ngay được sự chú ý của họ. Hãy tự trả lời câu hỏi “Tại sao tôi nên xem Video này? Nó có khiến tôi cười không, hoặc hơn thế nữa nó có truyền được cảm hứng cho tôi không? Tôi học được gì mới sau khi xem Video đấy?” hoặc hỏi một vài người bạn, có thể bạn nhận ra được nhiều thông tin hữu ích đấy!

Thêm “gia vị” vào Video

Dharmesh Shah, Founder and CTO của HubSpot đã có câu nói rất hay như thế này: Không có gì tệ hơn việc làm nên một Video nhàm chán một cách hoàn hảo. Những sản phẩm Video vốn dĩ đã là những miếng bánh xốp marketing căng phồng ngon lành mà không cần đến sự phô bày” (The worst thing to do is make a completely boring video. Videos that are pure marketing puff pieces don’t spread).

Vậy thì điều mà người xem muốn là gì?. Họ muốn được cười khi xem Video của bạn. Họ muốn cảm nhận sự mới mẻ mà họ chưa được thấy bao giờ. Họ khao khát được thoát ra khỏi sự nhàm chán với công việc và tạm gác lại những mối lo trong cuộc sống thực tại. Để lấy lòng được người xem – không khó như bạn nghĩ. Dharmesh khẳng định rằng một Video có nội dung hài hước luôn mang lại hiệu quả không ngờ.

Sử dụng công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả

Có rất nhiều thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để chắc chắn rằng Video của bạn có thể được tìm kiếm dễ dàng hơn trên công cụ tìm kiếm. Việc đầu tiên bạn nên làm cố gắng phát huy hết hiệu quả của SEO từ Video ( trước khi bạn đăng tải Video để chia sẻ đến các kênh quảng bá). Bên cạnh đó,  bạn cũng nên nhúng Video vào website của mình để có thể hưởng được lợi ích từ  các đường dẫn ‘Inbound marketing’. Và đừng quên sử dụng Sitemap của Google – Sơ đồ webiste ( bạn có thể truy cập vào Google để nhận được sự hướng dẫn rõ ràng hơn).

Khi dùng SEO cho Video, phần mô tả sẽ quyết định tất cả. Tại sao lại thế? Phần mô tả sẽ giúp Google nhận thấy được và hiểu được nội dung Video của bạn. Và để chắc chắn rằng Video của bạn được gắn với những từ khóa có liên quan cũng như được giải thích rõ ràng với phần mô tả đầy đủ và tiêu đề riêng biệt.

Rèn luyện và cải thiện chính mình

Bạn có biết rằng 65% người xem Video của bạn đều chỉ đánh giá trực quan về những gì họ tiếp nhận được? Một trong những phương pháp có sức ảnh hưởng mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng với marketing dành cho Video chính là giáo dục người xem của chính bạn. Mọi điều tuyệt vời nhất đều đến từ sự giáo dục với nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như, bạn có thể hưởng dẫn người xem làm thế nào để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, hoặc những mẹo vặt hữu ích trong quá trình sử dụng sản phẩm,v..v.

Video cũng có thể là nơi mà bạn có thể cung cấp những giả thuyết, hình ảnh chứng minh cho hiệu quả sản phẩm, dịch vụ của mình. Theo thống kê của WebDam, sự phản hồi của các khách hàng tác động đến 89% hiệu quả Marketing. Chính vì thế, khi làm Video, bạn nên tập trung vào việc khách hàng có thể nhận được những lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Nguồn: digitalmarketinginstitute