VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Thiết lập & đạt được mục tiêu marketing trực tuyến bằng mô hình SMART

Xác định và tìm kiếm mục tiêu marketing của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông xã hội là điều quan trọng. Đối với những doanh nghiệp mới tham gia vào các diễn đàn mạng xã hội, giai đoạn này chính là thời điểm quyết định thành công hay thất bại của cả một chiến dịch marketing. Do vậy đừng bao giờ coi thường hay bỏ qua bước tìm kiếm mục tiêu marketing.

Sau khi đã xác định được đối tượng và doanh nghiệp biết mình đang muốn hướng đến ai, các bước tiếp theo cũng quan trọng để đảm bảo đầu tư vào marketing truyền thông xã hội (SMM) mang lại ROI cao.

Đặt mục tiêu thực tế và hãy chú trọng vào kết quả đạt được

Nếu triển khai các hoạt động trên mạng xã hội mà không có một định nghĩa rõ ràng về mục tiêu marketing và những gì doanh nghiệp hy vọng đạt được thì những điều bạn đang làm chỉ là lãng phí thời gian và tiền bạc.

Năm 1981, nhà nghiên cứu George T. Doran đã nói đến mô hình SMART trên một tờ báo. Ông giới thiệu S.M.A.R.T. như một phương pháp thiết lập mục tiêu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho international year of light

Mặc dù mô hình này chủ yếu dùng cho hoạt động quản lý nhưng các doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng nó bất cứ lúc nào muốn đặt mục tiêu, cụ thể ở đây là mục tiêu marketing. Theo phương pháp này mục tiêu marketing phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Specific – Cụ thể – Mục tiêu của bạn nên được nhắm đến một khu vực cụ thể.
  • Measurable- Có thể đo lường – Bạn nên xác định cách bạn sẽ đo lường hiệu quả chiến dịch bằng các chỉ số.
  • Achievable – Có thể đạt được – Mục tiêu phải đạt được chứ không phải là cái gì quá lớn lao.
  • Relevant – Có liên quan – Điều quan trọng là phải chọn mục tiêu thực sự có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ.
  • Timely – Kịp thời – Mục tiêu phải có khung thời gian xác định.

Với phương pháp này, hãy suy nghĩ về nhu cầu của doanh nghiệp và những gì muốn thực hiện với chiến lược marketing trực tuyến của mình. Cuối cùng, ghi lại những vấn đề đó một cách cụ thể trên tài liệu của riêng bạn.

Việc ghi lại chi tiết giúp bạn suy nghĩ sâu về quá trình mình sẽ làm. Thực hiện việc này trên bảng tính của Google Drive là một cách hay, thuận tiện cho việc lập mục tiêu SMART.

Đo lường mục tiêu của chiến dịch marketing truyền thông xã hội

Với rất nhiều lựa chọn quảng cáo, các nền tảng mạng xã hội muốn bạn tin rằng bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bằng cách chi tiền trên giao diện của họ. Điều này có thể đúng, nhưng mỗi loại quảng cáo yêu cầu mức độ chuyên môn, sáng tạo và theo dõi kết quả khác nhau để tối ưu hiệu quả nhất.

Cũng nên nhớ rằng mỗi phương tiện truyền thông xã hội đều có một đối tượng và cơ sở người dùng riêng biệt, điều này có nghĩa là mỗi mạng xã hội được sử dụng để đạt một loại mục tiêu khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho drawing on social networking

Phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn được sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhưng đối với người marketing truyền thông xã hội mới, bạn nên đặt chiến dịch này ở cuối danh sách hoặc thậm chí có thể trong danh sách những kênh sẽ thực hiện trong tương lai. Hai mục tiêu có thể đạt được hơn cho các nhà marketing có thể là:

Mức độ tương tác của khán giả và nhận thức về thương hiệu

Hai chỉ số này được nhóm lại với nhau vì thu hút nhiều khán giả dẫn đến tăng nhận thức về thương hiệu! Các công cụ như Sprout Social và HootSuite có thể được sử dụng để đo lường và theo dõi thành công của chiến dịch này cho doanh nghiệp. Các chỉ số cụ thể để đo lường tăng trưởng về độ tương tác của khán giả và nhận thức về thương hiệu có thể là: tăng lượt người theo dõi, tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng và số lượt tiếp cận trang.

Lưu lượng truy cập trang web

Mỗi doanh nghiệp đều muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình và mạng xã hội là nơi tuyệt vời để nhận được nhấp chuột từ những người phù hợp với mục tiêu nhân khẩu học của bạn. Sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập trang web và các công cụ mạng xã hội cung cấp.

Khi chạy quảng cáo đến trang web của bạn, hãy đảm bảo tạo URL theo dõi (sử dụng công cụ tạo URL của Google) để có thể giám sát cụ thể lưu lượng truy cập cho mỗi chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Một số lợi ích còn lại cho marketing truyền thông xã hội có tác động đến lợi nhuận của doanh nghiệp bao gồm:

  • Thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực của bạn
  • Cung cấp hàng giảm giá để nâng cao dịch vụ khách hàng
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
  • Làm khách hàng hiện tại trở thành đại sứ thương hiệu

Bằng cách sử dụng mạng xã hội, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến các mục tiêu marketing. Từ đó, nâng cao nhận diện thương hiệu và gia tăng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, đừng quá chú trọng vào việc nhắm mục tiêu marketing vào các khách hàng mới mà hãy biến khách hàng hiện tại trở thành một đại sứ thương hiệu trung thành. Ban sẽ nhận được nhiều lợi ích từ hoạt động này. [:]