VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

5 cách viết content thu hút người đọc

Bất kỳ khi nào bạn viết content, cho dù trên trang cá nhân hay trên một blog khác, bạn luôn muốn bài viết của mình đạt chất lượng tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, thậm chí tất cả những bài viết có nội dung xuất sắc cũng đều có thể mờ nhạt đến mức không ai biết đến nếu bạn không viết một cái gì đó thật độc đáo. Tôi có thể viết cho bạn một bài hướng dẫn có chất lượng như một cuốn sách về PPC (Pay Per Click) Marketing, nhưng trong môi trường có hàng trăm bài hướng dẫn tuyệt vời và hàng ngàn bài hướng dẫn tầm thường khác, làm thế nào để tôi có thể lôi kéo sự chú ý?

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được nhìn thấy, sẽ nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng và không bị lãng quên? Không có gì đảm bảo trong cuộc sống, nhưng bạn chắc chắn có thể dùng một chút “mánh lới” vì lợi ích của mình.

Nghiên cứu cạnh tranh

Thật khó để tìm ra một chủ đề chưa được ai nhắc đến, đặc biệt là trong một lĩnh vực phong phú, giàu nội dung như marketing. Bạn cần phải thu hẹp và bao gồm các chủ đề không được nhận nhiều sự quan tâm từ các writer khác. Bất cứ khi nào bạn có một ý tưởng về chủ đề nào đó, hãy xem xét chặt chẽ xem nội dung nào đã được nói đến.

Có hàng tấn nội dung chất lượng cao đã được viết? Nếu vậy, viết về chủ đề đó có thể là một sự lựa chọn không tốt. Đã có người viết về chủ đề đó, nhưng nội dung của chúng lại sơ sài, qua loa hoặc đã lỗi thời? Đây có thể là những cơ hội tốt.

Đã có sẵn một số hướng dẫn xuất sắc, nhưng không có nhiều cạnh tranh? Bạn có thể lôi kéo người đọc một cách đơn giản bằng cách tiếp cận chủ đề từ góc độ khác.

Nếu nội dung hiện tại đã rất sâu sắc, hãy nói khái quát về nó. Nếu nội dung hiện tại chỉ nói khái quát, hãy đi sâu hơn vào vấn đề. Cố gắng suy nghĩ khác mọi người và tiếp cận chủ đề của bạn từ một quan điểm mới lạ.

Ý tưởng về chủ đề

Mỗi ý tưởng chủ đề cần phải đến từ một sự nghiên cứu. Cách mọi người tìm thấy nội dung trên web ngày hôm nay là quan tâm và tìm kiếm trên web. Nếu không có ai thực hiện tìm kiếm, cho dù nội dung của bạn hay như thế nào, không ai có thể tìm thấy nó. Hãy thử tìm kiếm ý tưởng nội dung ở những nơi mà mọi người đặt câu hỏi và muốn có câu trả lời. Những vấn đề nào mà mọi người phải đối mặt và không thể tự mình giải quyết, và làm thế nào bạn có thể mang lại một câu trả lời chất lượng tốt cho họ?

Mọi người tìm kiếm trên web khi họ muốn thực hiện một tác vụ và khi muốn đạt được kiến ​​thức. Điều đầu tiên rất tuyệt cho các trang đích và trang sản phẩm, nhưng ít tuyệt vời hơn đối với các bài viết thông tin. Tìm kiếm những câu hỏi mà mọi người muốn học. Đó là nơi mà bạn nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Chất lượng và độ dài bài đăng

Xếp hạng của Google đến từ nội dung chất lượng. Các cập nhật thuật toán quy mô lớn đã được dành để phân tích và giải thích chất lượng nội dung của bài viết trực tuyến và thuật toán của Google đã trở nên rất phức tạp. Nội dung ngắn, rẻ tiền, tầm thường sẽ không thể xếp hạng cao.

Đừng đi đường tắt. Đặt thời gian và nỗ lực để tạo ra nội dung của bạn. Trích dẫn nguồn, nghiên cứu, phân tích dữ liệu và làm cho nó trở nên hoàn mỹ. Đừng lo lắng về số lượng từ và mật độ từ khoá, hãy viết nội dung có giá trị. Khi nội dung của bạn là một kiệt tác, nó sẽ tự nhiên nổi lên trên cùng.

Số lượng bài đăng

Trong nhiều năm qua, đây là một kỹ thuật marketing phổ biến để cho ra hàng trăm hoặc hàng nghìn bài viết trên mỗi từ khóa có thể tưởng tượng được, chỉ để có được một sự hiện diện trên mạng. Google đã chấm dứt kỹ thuật này và hiện tại thì có ít bài viết với nội dung chất lượng sẽ tốt hơn. Các blog có tên tuổi lớn chỉ xuất bản một hoặc hai lần một tuần, nhưng khi nội dung của họ quá tuyệt vời thì mọi bài viết đều có thể xếp hạng.

Quảng cáo

Quảng cáo thì có lợi hơn là thiết lập chia sẻ trên mạng xã hội tự động từ RSS. Chia sẻ là một sự khởi đầu, nhưng đẩy mạnh quảng cáo chỉ kết thúc khi bạn dừng lại. Tiếp cận với các blogger khác và cho họ thấy nội dung của bạn. Tìm người hỏi về chủ đề của bạn và chia sẻ nó với họ. Trả tiền cho quảng cáo để có được lượt xem trên trang của bạn. Mỗi thứ đều có chỗ của nó, và tìm cách để làm điều đó chính là công việc của bạn.

Không phải mỗi một việc nhỏ sẽ làm nên một sự việc lớn. Bạn sẽ không đứng đầu trang Google với mọi thứ bạn viết. Tuy nhiên, với sự kiên trì, phần lớn nội dung có thể đạt mức độ tiếp xúc đều đặn.