VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Google

10 lỗi thường mắc phải khi sử dụng Google Analytics

Bạn không sử dụng công cụ này ư? Bạn đang bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để mở khóa toàn bộ tiềm năng của trang web của mình rồi đó!

Google Analytics đã chứng minh theo thời gian một lần nữa rằng đó là một trong những công cụ quảng cáo tốt nhất trên mạng. Với báo cáo chi tiết và thân thiện với người dùng về những gì đang xảy ra trên trang web và tại sao Google Analytics là công cụ tuyệt vời để các nhà tiếp thị hiểu khán giả của họ như thế nào cũng như các chiến lược đang hoạt động và không hoạt động.

Vì công cụ này rất hữu ích nên bạn cần sử dụng nó một cách chính xác để đạt được tiềm năng tối đa. Dưới đây là một số lỗi phổ biến của Google Analytics cần tránh để đảm bảo rằng bạn đang khai thác tối đa sức mạnh của công cụ này.

Không sử dụng Google Analytics lúc bắt đầu

Có đến 30 đến 50 triệu trang web sử dụng Google Analytics. Nếu trang web của bạn không phải là một trong số họ, bạn có nguy cơ bỏ lỡ một trong những ứng dụng tốt nhất để phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Nếu không sử dụng Google Analytics hoặc một nền tảng theo dõi khác cho trang web của bạn, gần như bạn không thể biết chiến lược quảng cáo đang hoạt động – đặc biệt ở mức độ trang cá nhân. Bằng cách có thể xem mỗi trang hoạt động như thế nào, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa để cải thiện chiến lược kinh doanh của mình.

Không lọc dữ liệu phiên nội bộ

Đối với một tổ chức lớn, hàng nghìn lượt xem trang mỗi tháng có thể đến từ bạn hoặc nhân viên của bạn. Hoạt động nội bộ này có thể làm sai lệch dữ liệu của bạn và cung cấp cho bạn một ý nghĩ không chính xác về hiệu suất trang web của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là thiết lập một bộ lọc để loại bỏ thông tin này khỏi kết quả của bạn để các phân tích mà bạn đang kiểm tra là chính xác nhất có thể.

Không lọc lưu lượng thư rác

Khoảng 4% lưu lượng truy cập internet là từ thư rác; Điều này có vẻ như một tỷ lệ nhỏ, nhưng nó có thể chuyển thành một số lượng quan trọng của số lần xem trang không có ý nghĩa cho trang web của bạn.

Kết quả hình ảnh cho proteccion de correo electronico

Ngay cả khi bạn đã triển khai các công cụ để chặn spam, bạn vẫn muốn lọc lưu lượng thư rác để giữ cho dữ liệu của bạn chính xác. Một cách để làm việc này là áp dụng Phân đoạn để Loại bỏ giới thiệu spam được đề xuất bởi Analytics Edge trong Google Analytics của bạn.

Sử dụng sai các thông số của mô-đun Theo Dõi Urchin (UTM)

Tham số UTM là một loại thẻ mà bạn có thể thêm vào URL để giúp bạn biết nơi lưu lượng truy cập web của bạn đến từ đâu. Ví dụ: nếu bạn đặt quảng cáo trên các trang web khác nhau, sử dụng các thông số UTM sẽ giúp bạn biết quảng cáo nào đang làm tốt hơn khi nhìn hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đây là cách bạn có thể tìm ra thống kê, như thực tế là 31,24 % của tất cả lưu lượng truy cập trong năm 2014 đến từ phương tiện truyền thông xã hội.

Với những hiểu biết đó, bạn có thể điều chỉnh các chiến lược quảng cáo của bạn cho phù hợp.

Chỉ sử dụng dữ liệu tổng hợp

Nếu bạn không phân đoạn dữ liệu Google Analytics của mình dựa trên các nhân tố như nhân khẩu học, tương tác và địa lý, bạn sẽ bỏ lỡ một số thông tin có giá trị. Ví dụ: 72,5 % lưu lượng truy cập web của Huffington Post đến từ Hoa Kỳ, do đó sản phẩm có thể bán chạy ở Mỹ.

Bằng cách chia nhỏ, bạn có thể có được những hiểu biết tương tự của trang web của riêng bạn để điều chỉnh nội dung của bạn tốt hơn và tiếp cận nhiều người hơn.

Không thiết lập mục tiêu

Kết quả hình ảnh cho personal goals

Điều này liên quan đến nghiên cứu cũ của Harvard cho thấy rằng việc có các mục tiêu làm cho bạn thành công hơn 10 lần so với phương án thay thế. Với tư cách là nhà tiếp thị hoặc người điều hành, bạn chắc chắn có các mục tiêu: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cải thiện sự tương tác của khách hàng và bán hàng, khi bạn mới bắt đầu. Trong Google Analytics, bạn cũng có thể thiết lập các mục tiêu như tăng tải nội dung rỗng, thu hút nhiều người hơn nhấp vào một trang nhất định hoặc khuyến khích các liên hệ khác.

Công cụ sẽ cho bạn thấy sự tiến bộ của bạn để bạn có thể điều chỉnh khi cần thiết.

Không theo dõi chuyển đổi

Khoảng 22 % các nhà tiếp thị cho biết họ không hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi của họ. Để tránh điều này, hãy sử dụng Google Analytics để giúp theo dõi việc này của người dùng. Nếu không có dữ liệu chuyển đổi, bạn sẽ có một hình ảnh chưa đầy đủ về hiệu suất của trang web; Chung quy lại, mục tiêu chính của trang web là tăng các chuyển đổi đó.

Bằng cách thiết lập mục tiêu chuyển đổi trong Google Analytics, bạn có thể thấy vị trí chuyển đổi đến từ đâu, những trang nào mà người dùng đã truy cập nhiều nhất và điều gì đã làm họ hoàn thành các chuyển đổi.

Không theo dõi sự kiện hoặc chiến dịch

Khoảng 64,6% người nhấp vào quảng cáo Google khi họ muốn mua một mặt hàng trực tuyến. Vì vậy, với bối cảnh này, nếu bạn không theo dõi các chiến dịch của riêng mình, bạn sẽ không biết chiến dịch quảng cáo nào hoạt động và cái nào không.

Google Analytics cung cấp cho bạn nguồn lưu lượng truy cập, cũng như các chiến dịch riêng biệt-. Bạn cũng theo dõi sự thay đổi. Bạn cũng có thể theo dõi các sự kiện như nhấp chuột qua email và chế độ xem video.

So sánh

Bắt buộc bạn phải xem dữ liệu có thể so sánh để kết luận về các xu hướng liên quan đến lưu lượng truy cập web của bạn. Ví dụ: nếu bạn so sánh các chuyển đổi trong hai tháng khác nhau, có thể các ngày lễ hoặc các sự kiện khác đang ảnh hưởng đến những chuyển đổi đó – làm cho việc so sánh trở nên khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho gia dinh donald trump

Vấn đề về so sánh là một trong những vấn đề phổ biến: Hãy nhớ đã có bao nhiêu cuộc thăm dò chính thống đã đưa ra cho ứng cử viên – ứng cử viên tổng thống Donald Trump chỉ là 28,6% cơ hội chiến thắng? Vì những cuộc thăm dò này đã so sánh dữ liệu từ các nguồn không so sánh được – nghĩa là nhân khẩu học của các cử tri tự do và bảo thủ – nhiều cuộc thăm dò đã bị lỗi.

Bỏ qua Thư viện Giải pháp

Chỉ có khoảng 5 % dân số Hoa Kỳ có thể được xếp hạng ở mức cao nhất về khả năng sử dụng máy tính; Phần còn lại cần giúp đỡ truy cập trang web của bạn. Và tại đây, Google Analytics có thể gặp nhiều khó khăn, do đó sai lầm lớn nhất là không sử dụng Thư viện giải pháp của nó, cung cấp quyền truy cập vào các báo cáo tùy chỉnh và bảng điều khiển để giúp bạn điều hướng các vấn đề về trang web.

Có rất nhiều cách để sử dụng Google Analytics để đem đến lợi ích – cũng như rất nhiều cách để tạo ra những sai lầm với nó. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, bạn sẽ tiến gần hơn để mở khóa toàn bộ tiềm năng trang web của mình.