VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Làm thế nào để có được một content video hay ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Các thông tin được chia sẻ dưới các dạng hình ảnh, văn bản, âm thanh một cách phổ biến và nhanh chóng trên mạng xã hội. Vì vậy content video càng trở nên quan trọng. Vậy làm thế nào để có được một content video hay ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vai trò của content video trong marketing

Content Video được coi là một trong những content quan trọng trong Marketing. Bởi nếu thực hiện một Video với nội dung đơn giản. Không thể truyền tải đầy đủ những gì mà nhãn hàng muốn nhắm đến. Hay không thể tạo được hiệu ứng với người xem thì video đó được đánh giá là kém hiệu quả.

Để có thể thực hiện các nội dung tiếp thị đặc biệt là trong làm Video. Đòi hỏi cần có sự sáng tạo và đầu tư hợp lí. Để các bạn có những phương án xây dựng content video hấp dẫn, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Những dạng content video cơ bản

Có rất nhiều chủ đề, dạng content video để các bạn lựa chọn để làm khi bắt đầu làm video. Tuy nhiên để tăng được lượt xem và tương tác thì content tiếng Anh là một sự lựa chọn không tồi. Và nếu như bạn không giỏi về tiếng Anh thì sẽ là một trong những hạn chế khi làm video.

Content video dạng infographic, video động dạng flat design

Infographic là một dạng conten được nhiều người đánh giá cao trong các loại content chữ. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng được Infographic vào trong Video Marketing của mình. Hãy tưởng tượng ra những thông số, hình ảnh, biểu đồ phong phú, đa dạng, đa màu sắc. Sau đó làm cho chúng có thể chuyển động thì khả năng truyền tải thông điệp của nó sẽ tốt hơn nhiều. Cách thể hiện như vậy sẽ nhanh chóng gây được hứng thú với người đọc.

Dạng content video này áp dụng cho những loại mặt hàng, sản phẩm khó giải thích bằng lời. Trường hợp bạn cần lời giải thích chính xác cho những gì doanh nghiệp của bạn làm. Hay làm thế nào để sản phẩm của bạn giúp đỡ được cho khách hàng, hãy thử inforgraphic!

Content video thuyết trình, hỏi đáp

Nếu như trong một video marketing có xuất hiệu một chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu bộ phận của công ty. Với vai trò là người đại diện và thuyết trình một vấn đề gây sự chú ý của cộng đồng. Đây sẽ là một dạng content video marketing rất hay và mang lại hiệu quả cực kì tốt.

Làm video marketing theo dạng thuyết trình, hỏi đáp cần đòi hỏi những thông tin bạn đưa ra phải thực sự chính xác và hợp lí. Không nên làm những video với nội dung gây sốc nhằm kéo lượt xem theo cách tiêu cực. Điều này hoàn toàn không tốt cho thương hiệu cũng như toàn bộ chiến dịch của bạn.

Content dạng vlog thú vị, hấp dẫn

Kết quả hình ảnh cho video vlog

Đây là một dạng video marketing khá chất mà các Marketers nên sử dụng trong chiến lược Marketing của mình. Xây dựng cho mình một kênh Vlog để tương tác và trò chuyện trực tiêp với khách hàng sẽ là một ý hay cho bạn. Có rất ít các công ty sở hữu một Channel riêng với những Video Vlog hấp dẫn. Thay vào đó họ thường dành nhiều cho các bản demo của sản phẩm và video giới thiệu doanh nghiệp hay xây dựng một landing page thu hút.

Nếu như có thể, bạn có thể thuê một nhân vật làm Vlog nổi bật hiện nay để làm việc cho mình. Các vlogger sẽ biết cách nói gì để gây được sức hút đối với người xem. Tất nhiên sản phẩm này cũng phải độc quyền của công ty bạn.

Làm contet video 360°

Video quang dạng 360 độ sẽ giúp bạn mang lại một trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng của mình. Cách này không quá tốn kém nhưng lại vô cùng độc đáo! Với hiệu ứng màn ảnh rộng sẽ tạo nên sự hoành tránh cho video.  Điều này đặc biệt phù hợp với các sự kiện giới thiệu sản phẩm, khai trương cửa hàng mới hay những bữa tiệc tri ân khách hàng….

Kết hợp Email Marketing và Video Marketing

Kết quả hình ảnh cho video marketing

Sử dụng Email Video Marketing là một ý tưởng độc đáo khi làm content video. Kết hợp các content vào trong Email Marketing bạn gửi đi hằng ngày với Video Marketing. Khách hàng sẽ có một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

Nội dung trong Email Marketing vốn đã được các Maketers hoặc bộ phận Content đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng. Sau đó được tô điểm thêm bởi các hiệu ứng chuyển động trong video. Chắc chắn điều đó sẽ tạo ra một sản phẩm sáng tạo và mang lại nhiều bất ngờ cho người xem.

Content video cảm nhận khách hàng về thương hiệu

Làm một video tổng hợp lại hàng loạt những cảm nhận của khách hàng sau khi đã trải nghiệm sản phẩm. Bạn có thể xây dựng video với nội dung: “Sản phẩm của công ty đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?”. Đây là một concept đã được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới hiện nay sử dụng.

Nếu lựa chọn loại content này, hãy đảm bảo rằng những khách hàng xuất hiện trong Video của bạn đã thực sự sử dung sản phẩm. Và họ có những câu chuyện, kỉ niệm thú vị xung quanh nó. Bởi nếu không đây sẽ giống như là một sản phẩm rập khuôn với nội dung mờ nhạt. Không thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.