VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Social video là gì? Những quy tắc vàng để làm social video

Social video hiện đang trở thành một xu hướng trong làm Marketing Online. Bởi vì nó mang đến một cơ hội rất tuyệt vời cho doanh nghiệp trong xây dựng khả năng tương tác nơi khách hàng. Phát triển được thương hiệu của mình? Vậy thì social video là gì và làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Social video là gì?
Social video hiểu một cách đơn giản là sử dụng những đoạn video ngắn để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Mục đích của chúng là quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Chỉ cần có một nội dụng ấn tượng và chạm đúng nhu cầu của khách hàng. Những video marketing đó hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng.

Sức mạnh của social video trong việc lan tỏa một thông điệp là vô cùng to lớn. Nếu bạn không hiểu social video là gì thì sẽ khó có thể đạt được mục đích. Nhưng để có thể tạo nên một video mà khách hàng sẽ xem và chia sẻ thông qua social media không phải là một điều dễ dàng gì.

Những doanh nghiệp cần phải làm việc không ngừng để tìm ra cách biến đổi các ý tưởng sáng tạo của họ thành social video. Để đảm bảo nội dung của họ sẽ kéo lượt truy cập và tương tác của khách hàng. Sau đây là tổng hợp những cách giúp quy tắc giúp tận dụng tối đa sức mạnh của social video.

Đẩy mạnh khả năng tương tác với khách hàng

Trong môi trường social, việc tương tác với khách hàng dễ hơn nhiều. Ít bị quấy rầy hơn so với các dạng quảng cáo video khác. Bởi ở trong môi trường social người dùng có nhiều ý định và xu hướng tương tác cao hơn với một thương hiệu bất kỳ. Trong dài hạn thì những thương hiệu này có thể có được sự tương tác nhiều hơn. Cũng như nhận được nhiều hơn sự ủng hộ trong thời gian dài.

Kết quả hình ảnh cho evolution of traditional to new media new information age

Hơn một nửa số người xem video trực tuyến thường thảo luận nội dung với bạn bè và gia đình. Trong khi thì một phần tư số này sẽ chia sẻ video qua email. Tương tác với video và trao đổi với những người cùng xem khác về nó.

Lợi ích của việc xây dựng social video là gì? Đó là có thể tăng tương tác rõ ràng với khách hàng. Mặc dù để có thể làm được điều này thì cũng không hề đơn giản.

Sáng tạo nội dung của video

Video là một định dạng vô cùng linh động cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Dùng video để truyền tải đi những thông điệp một cách trau chuốt hơn. Khi so với banner và pre-roll video advertising (một dạng video quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên trước khi bạn xem video mà mình click vào để xem) thì social video hiệu quả hơn. Chính vì vậy nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn để sáng tạo và thử nghiệm những điều ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho video campaign

Tạo được một video với nội dung sáng tạo và mang tính giải trí chắc chắn sẽ tăng được mức độ tương tác của người xem. Video của bạn cần phản ánh được chính xác mối quan tâm của khách hàng tiềm năng. Nên kể một câu chuyện ý nghĩa và khuyến khích sự tương tác của khách hàng với thương hiệu.

Hãy để chia sẻ video trở nên dễ dàng

Tiềm năng thật sự của social video là gì? Đó chính là sự tương tác như like, chia sẻ và những tranh luận của khách hàng. Các marketer chỉ có thể mua được lượt hiển thị, còn sự tương tác trên sẽ thuộc về khách hàng.

Những nghiên cứu cho thấy các video được chia sẻ trên mạng xã hội thường có lượt xem cao. Tổng lượng thời gian xem cũng cao hơn gấp 3 lần so với một video quảng cáo thông thường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tăng được tính tương tác của người dùng.

Kết quả hình ảnh cho space: everybody shut up, i'm trying

Hiện nay, Youtube là một sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đạt được độ lan tỏa như mong muốn. Bên cạnh đó thì các bạn cũng cần cân nhắc có một dạng quảng cáo của bên thứ ba khác. Chẳng hạn như social media trước khi phát hành video trên Youtube. Đây là cách mà chúng ta sẽ khuyến khích người dùng tương tác với nội dung của video đó.

Đánh đúng vào đối tượng khách hàng

Social video là gì để có thể thành công? Công thức thành công dành cho các thương hiệu đó là cung cấp một nội dung đánh đúng vào đối tuowjgn khách hàng. Điều này giúp tăng độ tương tác trong môi trường social.

Do đó, một marketer cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm nhân khẩu học cụ thể của đối tượng khách hàng nhắm đến. Ngoài ra cũng cần phải biết cách phân phối nội dung đến các blogger và social publisher nổi tiếng mà có một sức ảnh hưởng cao đối với cộng động khán giả.

Khi không thể đo lường thì phải làm sao?

Đo lường ROI (Return on Investment) là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất cứ một chiến dịch online marketing nào. Tuy nhiên điều này lại đặc biệt khó đối với một phương thức marketing mới như social.

Ngoài những cách đo lường cơ bản như pageview thì marketer cũng nên theo dõi các chỉ số như tương tác hành động trên các kênh mạng xã hội. Đánh giá xem nội dung có tương tác được với khách hàng tiềm năng hay không? Lượng người chia sẻ nội dung video của bạn như thế nào?

Trên đây là những gì bạn cần biết về social video là gì và cách làm hiệu quả. Hi vọng đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích.

[:]