VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

Viral Video Marketing – Vũ khí chiến lược để thu hút khách hàng

Để một chiến dịch thật sự thành công thì ngoài việc bạn cần đầu tư về nội dung thì một công cụ khác để tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng đó chính là video clip. Hầu hết các công ty hiện nay đều chọn Viral video marketing cho các chiến dịch truyền thông của mình, đây là một hình thức truyền thông có khả năng lan truyền nhanh nếu biết cách nắm bắt tốt nó sẽ trở thành vũ khí chiến lược cho tất cả các chiến dịch Marketing.

Viral Video Marketing là gì và vì sao nên chọn nó?

Viral là gì? Từ “viral” bắt nguồn từ tiếng Anh – “virus”. Một dạng đơn vị sinh học lan truyền theo cấp số nhân. Các video lan truyền (viral video) cũng hoạt động theo cách đó. Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của Viral Video, các doanh nghiệp đã nhanh chóng khai thác loại hình video này & đưa chúng vào những chiến dịch truyền thông marketing giống như một công cụ support đắc lực, cũng từ đó, cụm từ “Viral Video Marketing” ra đời.

Ưu điểm của video marketing là cho phép truyền tải nội dung thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Nếu sử dụng lợi thế này cho đúng đối tượng khách hàng của doanh nghiệp thì hiệu quả đạt được sẽ cao nhất.

Với content bạn chỉ có thể cảm nhận và tưởng tượng nội dung qua chữ viết thì với video marketing nơi những cảm xúc, biểu cảm từ: hài hước, cảm động, hạnh phúc, sung sướng, tò mò, kích thích, bực bội, tức giận, bức xúc… được thể hiện một cách chân thật nhất giúp chạm đến được trái tim của người xem một cách trọn vẹn.

Vậy điều gì làm nên một Video Viral Marketing thành công?

1.Đúng thời điểm

Trước khi quyết định triển khai video viral điều đầu tiên bạn nên chú ý đến thời điểm. Đúng thời điểm sẽ giúp cho video viral của bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng từ đó thúc đẩy sự lan truyền video nhanh chóng hơn. Điều bạn cần chính là nắm bắt đúng cụ thể về thời gian như một dịp lễ sắp đến hoặc một trào lưu nào hot trên mạng xã hội thì video đó sẽ rất dễ dàng ghi được dấu ấn.

2. Đúng đối tượng

Điều tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là xác định đúng đối tượng mình đang hướng đến. Với những sản phẩm dành cho đối tượng thiếu nhi bạn nên chọn nội dung mang tính chất trong sáng, hạn chế những hình ảnh, nội dung mang tính bạo lực, gợi cảm. Đối với những đối tượng trẻ tuổi nội dung cần trẻ trung, năng động, giải trí hoặc mang tính nhân văn, giàu cảm xúc. Còn với đối tượng khán giả lớn tuổi, cần hạn chế những nội dung quá “trẻ”, nên hướng tới những thông điệp nhân văn hoặc tính năng cụ thể của sản phẩm.

3. Nội dung ngắn gọn, súc tích

Một video viral dễ lưu lại trong lòng người xem ngoài mặt hình ảnh thì nội dung chính là yếu tố quyết định. Hầu hết mọi người đều thích xem những video ngắn, có nội dung ngắn gọn, súc tích vì nội dung cần được tập trung vào từ khoá chính của sản phẩm, dịch vụ và tránh chọn cách giữ chân khách hàng xem video bằng các nội dung dài dòng, lê thê.

Theo 1 khảo sát gần đây của tờ báo nổi tiếng New York Times thì có đến 20% người xem sẽ ngừng theo dõi video sau 10s đầu tiên và sau đó là 50% trong 50s tiếp theo.

4. Chọn nền tảng cho nội dung

Yếu tố quyết định đến thời gian của clip chính là lựa chọn nội dung trên nền tảng. Hai kênh nền tảng được mọi người lựa chọn nhiều nhất hiện nay là facebook và youtube.

Video trên facebook có thể dài khoảng hai phút, nên video càng ngắn gọn thì số lượt xem sẽ cao hơn và với thời lượng khá ngắn thì nội dung xây dựng nên ngắn gọn, đặt thông điệp ở đầu video và có phụ đề dưới clip để người xem dễ dàng hiểu được nội dung ngay cả khi không cần bật volume.

Video trên Facebook và Youtube

5. Chọn loại video virhal

Hiện nay, với xu hướng video viral ngày càng phát triển, mọi người có thể áp dụng trên tất cả các công cụ truyền thông, mỗi công cụ truyền thông đều có đặc điểm và cách thức riêng. Vì vậy, tuỳ theo từng mục đích, ngân sách và đối tượng sản phẩm hướng đến bạn nên chọn cho mình loại công cụ để hỗ trợ cho video viral của bạn. Ví dụ như:

– Phim SITCOM: là dòng phim ngắn, hài hước, nhưng sâu cay và mang tính xã hội, các bạn có thể chọn các tiểu phẩm hài để lồng vào quảng cáo của mình.

– TVC quảng cáo: đây là hình thức phổ biến các doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu sản phẩm/giới thiệu quy trình sản xuất.

– Phim ngắn: thường sử dụng để làm các video mang tính chất nhân văn, gây xúc động đến người xem

– Video ca nhạc: Giai điệu âm nhạc luôn mang đến sự ấn tượng và thu hút người xem hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh sản phẩm trong video sẽ làm cho người xem cảm thấy chán.

6. Tạo ra tương tác

Để người xem tiếp cận video của mình thì sự tương tác với khán giả là một điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số cách làm sau để áp dụng cho video của mình:

Đặt ra câu hỏi trực tiếp cho khán giả.

– Mời khán giả lên 1 ý tưởng, tham gia 1 trò chơi, thử thách hay làm 1 việc gì đó đóng góp cho video tiếp theo….

– Tạo video với sự đóng góp của người xem (ví dụ: clip khán giả tự quay, thư của khán giả,…)

7. Sự tham gia của những người nổi tiếng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chọn người nổi tiếng để làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình từ ca sĩ, blogger, vlogger. Không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của họ đến với khán giả, lượng người hâm mộ có sẵn từ những người nổi tiếng chính là chiếc chìa khoá vàng để đưa sản phẩm của bạn đến thị trường. Bạn có thể mời họ tham gia trực tiếp vào các video; đề nghị họ giới thiệu video hoặc chủ động sử dụng sức mạnh truyền thông đưa video đó tới những người này và tạo động lực để họ chia sẻ chúng trên các trang Fanpage, Facebook cá nhân, Twitter… Dĩ nhiên, video của bạn phải đủ hấp dẫn và mang đến giá trị nào đó khiến họ thích thú và thực sự muốn chia sẻ. Tuy nhiên, phương án này cũng là con dao hai lưỡi, vì vậy bạn cần cẩn trọng khi chọn gương mặt người nổi tiếng để đại diện cho sản phẩm, nên chọn những người không có scandal để tránh ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Trên đây là một số thông tin giúp tạo ra video viral ấn tượng và hút hồn khán giả. Hy vọng với những chia sẻ về cách làm video viral hiệu quả này, bạn sẽ sáng tạo ra được những “siêu phẩm” video triệu view trong tương lai.