VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả quảng cáo dựa vào màu sắc theo tâm lý

Màu sắc có thể có ảnh hưởng to lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Chỉ với 3 giây ngày hôm nay để thuyết phục khách hàng truy cập có thể thay đổi phần nào thế giớiđiều quan trọng ở đây là việc sử dụng màu sắc, hình ảnh và truyền đạt thong điệp theo cách tốt nhất có thể. Vì bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh gấp 60.000 lần so với văn bản nên màu sắc có thể có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển biến của trang chủ.  Chúng ta hãy cùng khám phá sức mạnh của màu sắc cảm xúc lên bộ não cũng như quyết định của chúng ta cùng với các mẹo để bạn có thể kết hợp màu sắc tâm lý vào việc thiết kế trang web của mình qua bài viết dưới đây.

Sức mạnh về cảm xúc của màu sắc

Kết quả hình ảnh cho emotional triggers of colors

Màu sắc là một cách để truyền đạt chính xác những thông điệp và cảm xúc chỉ trong vài giây. Khi chúng ta sử dụng đúng màu sắc, nó có thể có ảnh hưởng đến cảm xúc của khách truy cập và hướng họ đến hành động. Theo Kissmetrics, 85% người mua đánh giá màu sắc là lý do chính vì sao họ mua một sản phẩm và màu sắc làm tăng sự phổ biến của thương hiệu lên đến 80%. Màu sắc cũng làm cho người ta quyết định trong tiềm thức chưa tới 90 giây, và cũng như là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hành động.

Phân lập màu sắc theo giới tính & độ tuổi

Nói chung khi chúng ta thiết kế trang web của mình, chúng ta không chú trọng nhiều đến giới tính trừ khi chúng ta đang nhắm mục tiêu sản phẩm của mình đến một giới nhất định nào đó. Chúng ta sử dụng màu sắc để miêu tả cảm xúc cụ thể và tạo nên trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Tùy thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, ngành bạn hoạt động, các sở thích của mỗi giới có thể đóng vai trò chủ chốt trong các quyết định mua hàng. Chúng ta chi trả để hiểu màu nào thuyết phục một giới tính nhất định ở lại trên một trang hoặc mua hàng.

Theo các nghiên cứu của Sherwin-Williams, màu sắc hấp dẫn nhất đối với phụ nữ là màu xanh, tím và xanh lá cây, trong khi màu cam, nâu và xám thì không

Vào đầu năm nay, chúng tôi đã làm việc trong một cửa hiệu thương mại bán những bộ váy dạ hội của nữ ở Mỹ. Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi áp dụng màu hồng để tạo ra những cảm giác bình tĩnh, đầy hy vọng và tích cực đối với những bộ váy mua trực tuyến. Màu hồng đã được sử dụng không chỉ cho băng rôn và nền; Những hình ảnh trên trang được phủ một sắc hồng và tất cả đều hướng đến một loại trải nghiệm nhất định – mục tiêu của chúng tôi là giúp phụ nữ (mẹ và con gái) cảm thấy thích thú khi mua sắm trực tuyến trong một thế giới bình yên và tích cực. Những thay đổi này cùng những thứ khác tăng doanh thu lên 86%.

Theo một nghiên cứu tương tự từ Sherwin-Williams, đàn ông thích màu xanh, xanh lá cây, và đen, trong khi màu nâu, cam, tím là những màu không được ưa chuộng nhất. Một lần nữa, chúng tôi nhận thấy rằng, quan trọng không phải chỉ dựa vào giới tính hoặc độ tuổi mà dựa trên sự trải nghiệm bạn tạo cho khách truy cập.

Khi thiết kế trang web, bạn cũng nên quan tâm đến độ tuổi của khán giả. Có thể bạn đã biết rõ độ tuổi của đối tượng hoặc nếu bạn đang sử dụng Google Analytics, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tab Đối tượng. Trẻ em và các thế hệ trẻ có khuynh hướng thích màu nóng, thể hiện sự tích cực và năng lượng cao. Chúng bao gồm màu đỏ, cam, hồng và vàng. Màu nâu, tím, vàng, xanh dương thường có làm cho trẻ em cảm thấy nỗi buồn và sự tiêu cực.

Màu sắc và những kiểu khách hàng

Màu sắc cũng có một khả năng riêng biệt để thu hút một số kiểu người tiêu dùng nhất định và ảnh hưởng đến việc mua hàng.

Khách hang tích cực có khuynh hướng thích màu đen, màu cam đỏ, và màu xanh hoàng gia. Điều này được chứng minh bằng các màu sắc được tìm thấy trong các cửa hàng bán thức ăn nhanh, cửa hàng bán hàng và chi nhánh bán lẻ

Người mua sắm có tài chính trung bình có xu hướng bị ảnh hưởng bởi màu xanh hải quân và cà rốt. Điều này được minh chứng bằng các hệ thống màu điển hình được tìm thấy trong các cửa hàng bách hóa lớn và chuỗi cửa hàng bán lẻ

Người mua truyền thống bị hấp dẫn với màu hồng, xanh da trời và màu đỏ. Các cửa hàng quần áo sẽ sử dụng những màu sắc này để thu hút người mua truyền thống tới cửa hàng của họ.

Personas

Thiết kế theo cảm xúc

Màu sắc là một trong những cách tinh tế và hiệu quả nhất để thấm nhuần cảm xúc cụ thể. Màu sắc có thể làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hay buồn, thư giãn hoặc khao khát. Các nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng một số màu sắc gợi lên cảm xúc đặc biệt, và bằng cách hiểu được tâm lý của màu sắc bạn có thể thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng.

SẮC VÀNG

Màu vàng là màu tuyệt vời để cung cấp năng lượng nhẹ nhàng cho trang web. Nó được sử dụng chủ yếu để truyền cảm xúc hạnh phúc, tiếng cười, hy vọng, và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ít màu vàng hợp lý vì nó cũng có thể kích ứng mắt nếu nó bị lạm dụng. Trong trang web dưới đây, chúng tôi sử dụng các màu vàng và các yếu tố màu vàng khác để tạo ra niềm vui và ánh nắng mặt trời.

Emtional Color Yellow

SẮC ĐỎ

Màu đỏ có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến một nhóm khách hang, giống như một lời thúc đẩy hành động, nhưng sử dụng với sự cân nhắc vì nó có thể trở nên áp đảo. Màu đỏ có thể mang lại cảm xúc về niềm đam mê và tình yêu, cũng như sự tức giận hoặc nguy hiểm. Màu đỏ cũng có khuynh hướng khiến chúng ta cảm thấy đói, đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy các chuỗi thức ăn nhanh như KFC và McDonalds sử dụng những màu này trong việc xây dựng thương hiệu.

SẮC XANH LÁ

Việc sử dụng màu xanh lá cây có thể được thực hiện để nhấn mạnh sự tái sinh, trong lành, sức khoẻ và sự giàu có. Màu xanh thường được tìm thấy trong các tổ chức tài chính, vì nó cho thấy tăng trưởng, sức mạnh tài chính và tiềm năng. Vào đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu những màu xanh lá cây để tạo nên cái nhìn và cảm giác về sự giàu có, thư giãn, tươi mới. Màu xanh lá cây cũng được biết đến như là màu dễ chịu nhất mà mắt chúng ta có thể xử lý làm cho chúng ta dễ dàng tập trung hơn vào các phần tử khác trên trang chủ.

Điều này tăng hiệu quả đến 65% ngay trong lần đầu tiên.

TỪ:

Kết quả hình ảnh cho Landing page

SANG:

Kết quả hình ảnh cho dog at a picnic

SẮC CAM

Màu cam hấp dẫn hơn màu đỏ, nhưng vẫn thu hút sự chú ý. Màu cam là một trong những màu phổ biến nhất để tạo các nút thúc đẩy hành động.

SẮC XANH DA TRỜI

Việc nhìn thấy màu xanh lam có thể làm cơ thể để giải phóng các chất làm dịu, làm cho nó gợi lên cảm giác nhẹ nhàng, yên bình, và tâm linh. Màu xanh đậm thường được tìm thấy trong các thiết kế của công ty bởi vì nó thúc đẩy sự ổn định và tính chuyên nghiệp. Những màu xanh nhẹ hơn cung cấp một cảm giác thư giãn và thân thiện hơn. Chẳng hạn như Twitter và Facebook.

Kết quả hình ảnh cho landing page examples

SẮC TÍM

Màu này liên quan đến sự sáng tạo, sự quý phái, nỗi nhớ, và sự giàu có. Giống như màu xanh, nó cũng có tác dụng thư giãn và nhẹ nhàng, tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ, nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra chiến lượt. Màu tím có thể được sử dụng để làm cho một thiết kế được thể hiện sang trọng hơn hoặc giàu có, và thường được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và chống lão hóa.

Ảnh hưởng của màu sắc đối với sự biến đổi

Có rất nhiều ví dụ khi doanh số bán hàng và hiệu quả tăng lên khi có một thay đổi đơn giản về màu sắc. Khác với bản sao, thiết kế và màu sắc đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công hay thất bại của bất kỳ trang chủ hoặc sản phẩm nào. Mặc dù việc thay đổi màu sắc của các phần tử trên trang web có thể có tác động lớn đến hiệu quả, rất khó để phân tích kết quả từ các loại kiểm tra này và quy mô từ chúng. Màu sắc quyết định trên trang chủ hoặc thương hiệu không chỉ là màu sắc của nút thúc đẩy hành động của bạn, mà đó là cả một chiến lược. Vì màu sắc thể hiện cảm xúc, bạn có thể sử dụng chúng để truyền đạt một trải nghiệm nhất định.

Tôi vừa trở về từ Châu Âu và quan sát ​​tất cả các chuỗi McDonalds xung quanh tôi ở Green. Nó khiến tôi hiểu lý do tại sao một thương hiệu nổi tiếng với sắc đỏ sẽ thay đổi sang màu xanh và rõ ràng là McDonalds đang hoán đổi nền màu đỏ truyền thống của mình thành một màu Xanh lục – nhằm thúc đẩy một hình ảnh sinh thái thân thiện hơn ở châu Âu. Sức mạnh của màu sắc thật đáng kinh ngạc

McDonalds không phải chỉ có một mình, trong một nghiên cứu tiếp thị, Heinz đã thay đổi màu sắc của chai tương cà từ màu đỏ sang màu xanh lá cây và bán được hơn 10 triệu chai trong bảy tháng, dẫn đến doanh thu 23 triệu USD.

Tiếp theo là gì đây?

Với tất cả các thông tin và dữ liệu được cung cấp, bạn sẽ có thể bắt đầu kết hợp màu sắc tâm lý vào thiết kế trang chủ để xem màu sắc nào cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng công việc không kết thúc bằng việc tạo trang chủ và việc thử nghiệm liên tục về bản sao, bố cục, hình ảnh, và đặc biệt là màu sắc là việc rất cần thiết để tác động đến sự biến đổi. Trước giờ bạn kết hợp sản phẩm của mình với màu sắc như thế nào?