VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Thiết kế Web

6 mẹo nhỏ giúp bạn thiết kế website tốt hơn

Đây là 6 lời khuyên thiết kế web đã được tổng hợp dựa trên những gì tôi học được trong công việc kinh doanh của mình.

1. Tiếp cận thị trường một cách độc đáo

Nhiều người làm trong các lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật đã quên đi tầm quan trọng của marketing và bán hàng. Việc thiết kế web rất cạnh tranh khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình, dù bạn tin hay không thì xây dựng website trên nền tảng CMS cũng độc đáo như trên Joomla và WordPress. Ngày nay các doanh nghiệp có thể tự thiết kế web theo ý của mình!

Vậy làm thế nào bạn có thể tìm thấy cách tiếp cận độc đáo của mình? Chúng ta có rất nhiều cách. Dưới đây là một số ví dụ:

O Tweaky tập trung vào các dự án $39.

O AppStack đưa các gói thiết kế/ quảng cáo và tạo ứng dụng vào dịch vụ hàng tháng dựa trên số lượng khách hàng bạn muốn.

Bạn có thể trở nên nổi bật dựa vào những đối tượng bạn đang hướng tới, cách bạn marketing, cách bạn đưa ra các gói dịch vụ của mình, mức phí bạn tính và nhiều hơn thế nữa. Một khi bạn cung cấp được một thứ gì đó độc đáo, có lẽ cho một nhóm người độc đáo, bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, sẽ dễ dàng và đỡ tốn chi phí hơn để tìm được khác hàng lý tưởng và có thể nhanh chóng tránh xa các khách hàng xấu.

2. Học kỹ năng bán hàng

Kỹ năng sell

Điều này thực sự cần được ở vị trí số 1 nhưng công bằng mà nói thì cho đến khi bạn có một ý tưởng về những gì mình đang cung cấp, thật khó để bán sản phẩm đó. Nếu được chọn một kỹ năng để sở hữu, tôi sẽ chọn bán hàng, đó chắc chắn là kỹ năng quan trọng nhất trong kinh doanh.

Có rất nhiều cách để bán một sản phẩm nào đó. Mọi người mua hàng với nhiều lý do khác nhau và bán hàng ‘mặt đối mặt’ không phải lúc nào cũng là cách duy nhất để bán. Điều quan trọng là làm những gì phù hợp với bạn.

Cách tiếp cận của tôi là thêm nhiều giá trị nhất có thể bằng cách đưa ra nhiều nội dung một cách chân thật và chính xác nhất và điều này đã thu hút nhiều người. Chắc chắn tôi nên cải thiện kỹ năng và mong muốn bán những sản phẩm trực tiếp hoặc một hệ thống bán hàng trực tuyến tốt hơn (trang web tốt hơn, sao chép tốt hơn, quản lý quan hệ khách hàng tốt hơn, v.v…).

Dưới đây là một số tài liệu có thể giúp bạn bán hàng:

Hogan & Cialdini về quy luật thuyết phục

Những quy luật này là những nguyên tắc cơ bản về việc thuyết phục và bán hàng (mua từ những người bạn thích, trao đổi qua lại, v.v…) những sản phẩm đặc biệt.

Spin Selling

Spin Selling đã được Tim Conley đề xuất như là một cuốn sách mang lại những chỉ dẫn, đặc biệt là cho những người trong môi trường cơ quan. Tôi chưa đọc nhưng Tim biết anh ta đang nói gì nên tôi tin tưởng vào cuốn sách này.

Kerwin Rae

Lần đầu tiên tôi học về những quan điểm thuyết phục trên khi xem Kerwyn Rae phát biểu tại một hội nghị ở Brisbane.

3. Xây dựng các mối quan hệ định kỳ

Một trong những điều tôi đã làm rất sớm trong việc kinh doanh của mình là đảm bảo giữ mối quan hệ với khách hàng sau khi các dự án đã được hoàn thành. Công việc bao gồm:

O Đảm bảo mình đã tạo trang web cho họ

O Gửi cho họ báo cáo hàng tháng để giữ họ tiếp tục tham gia

O Cung cấp cho khách hàng một kế hoạch hỗ trợ trả tiền hàng tháng, cho họ thấy nhiều lợi ích so với những khách hàng không được hỗ trợ

O Cung cấp dịch vụ SEO hàng tháng

Cuối cùng khi bán doanh nghiệp của mình, người mua quan tâm đến danh sách khách hàng hơn bất cứ thứ gì khác. Thật khó để có được khách hàng mới nhưng rất dễ dàng để bán những sản phẩm mới cho khách hàng sẵn có.

Làm bất cứ điều gì bạn có thể để xây dựng các mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều đó sẽ làm cho việc bán hàng trong tương lai nhanh hơn, dễ dàng hơn và tạo hồ sơ rủi ro thấp hơn (không phụ thuộc quá nhiều vào các dự án mới).

4. Tập trung vào thương hiệu cá nhân

Khi trò chuyện với Brendon Sinclair, một phần lớn thông điệp của anh ấy liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây là danh sách những người mà anh ấy đã xúc phạm trong 2 lần phỏng vấn của anh ấy.

O Người Mỹ

O Người già

O Phụ nữ

O Josh từ iOnline (hai lần)

Nhưng anh ấy lại là người duy nhất được đề cập trong một review trên iTunes cho chương trình của tôi. Mọi người đều nhớ anh ấy!

Tôi luôn cá nhân hóa tất cả mọi thứ. Tôi có một bức tranh về khuôn mặt của mình ngay trên trang chủ, tôi đã được đề cập đến trong mỗi bài đăng trên blog, mỗi trang bán hàng, lời nhận xét của khách hàng … Tất cả các email của công ty đều đến từ địa chỉ cá nhân của tôi.

5. Tránh những khách hàng xấu

Bạn có từng nghe lời khuyên từ những người nói rằng ‘Tìm khách hàng lý tưởng của bạn’ chưa? Ý của họ là ‘Tránh các khách hàng xấu’.

Trường hợp tốt nhất bạn có thể tìm ra được “thị trường mục tiêu hoàn hảo” của mình là ai và tiếp cận các khách hàng hoàn hảo đó. Trong thực tế, hãy chấp nhận sự thật, bạn sẽ gặp một số khách hàng cực kỳ khó chịu, bạn không thích nhưng vẫn phải tiếp tục làm việc cho họ bởi vì bạn cần tiền.

Tôi có những câu chuyện kinh khủng từ những khách hàng đã lãng phí công sức của tôi, từ chối trả tiền và đối xử cực kì tệ. Một số khách hàng đã làm chung với tôi nhiều năm. Tôi đã có những hóa đơn hàng chục ngàn đô la chưa được thanh toán.

Dưới đây là một vài lời khuyên rút ra từ kinh nghiệm của tôi:

O Chấp nhận rằng trong những ngày đầu bạn không thể kén chọn khách hàng, nhưng ít nhất hãy chắc chắn rằng bạn xác định chính xác khách hàng hoàn hảo là như thế nào  và cố gắng hết sức để có được nhiều khách hàng hoàn hảo hơn nữa.

O Hãy cố gắng hết sức để tránh những khách hàng thực sự tồi tệ bằng cách nhìn ra các dấu hiệu cảnh báo sớm như là không thanh toán hóa đơn ban đầu, không nghe theo lời khuyên của bạn, không thể giao tiếp,…

O Tập trung vào việc dẫn dắt khách hàng qua các cuộc nói chuyện trực tiếp (mọi người có thể trở nên khó chịu khi đối thoại trực tuyến).

O Hãy cố gắng để có chất lượng tốt nhất có thể, hiểu được giá trị lâu dài của họ, hãy dự đoán xem họ có thể trả tiền cho bạn hay không. Họ có đang sẵn sàng để trả một số tiền hợp lý cho bạn?

O Đừng lấy chi phí quá thấp, điều này sẽ chỉ thu hút tất cả các loại người điên rồ.

O Đảm bảo bạn yêu cầu một phần trăm hợp lý trước. Đừng làm việc cho những người không trả tiền cho bạn cho đến khi công việc hoàn thành. Thanh toán 100% trước nếu bạn có thể, nếu không thì ít nhất là 50/50 và không phát hành trang web cho đến khi hóa đơn cuối cùng được thanh toán nếu có thể.

6. Tìm cách dẫn đầu

Tìm cách dẫn đầu

Có phải bạn rất thích khi bạn đọc bài đăng trên blog về cách marketing doanh nghiệp của bạn và họ đề xuất Adwords? Adwords là những trang vàng (Yellow Pages) mới. Hãy làm một số phép toán:

O CPC (Cost per Click – Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột) cho từ khóa “công ty thiết kế web” là 10.90 đô-la – Tôi sẽ mất  250 thanks (2,725 đô-la).

O Chúng ta sẽ có tỷ lệ chuyển đổi là 2% khách truy cập sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc email về dự án – (5 người)

O Sau đó, trong số này, chúng ta giả định bạn có thể chuyển 20% trong số đó thành khách hàng (1 người).

Vì vậy, bạn đã chỉ trả 2,725 đô-la để có được 1 khách hàng.

Nếu bạn có thể làm việc đó có hiệu quả thì tốt (nếu bạn đang đọc bài viết này thì có nghĩa là bạn không thể), vì vậy bạn cần phương án khác. Dưới đây là một số ví dụ:

O James Schramko điều hành một công ty SEO trị giá 1 triệu đô la thông qua chính quyền mà ông đã phát triển bằng cách sử dụng chiến lược Racecourse riêng của ông.

O Adam Franklin điều hành một trang blog các sự kiện đẳng cấp thế giới để xây dựng khách hàng cho Bluewire Media.

O Travis Jamison sử dụng các kỹ thuật “SEO mũ xám” để xây dựng lưu lượng. Bạn có nghĩ Travis sẽ trả 11 đô la cho mỗi cú nhấp chuột cho 1 khách truy cập vào trang web SEO của mình?