VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Google

Online marketing là gì? Các Hình Thức Online Marketing Phổ Biến

Ngày nay, với gần một nửa dân số thế giới kết nối với Internet đã tạo ra những thay đổi toàn cầu trong tư duy chiến lược và định vị thương hiệu. Mỗi ngày trôi qua, các công cụ công nghệ mới xuất hiện giúp hỗ trợ nhiều hoạt động của con người, trong đó có marketing mà đặc biệt là online marketing. Vậy online marketing là gì? Và đâu là những hình thức online marketing phổ biến nhất?

Online marketing là gì?

Kết quả hình ảnh cho online marketing

Tương tự như marketing truyền thống, online marketing là hoạt động quảng bá, truyền tải những hình ảnh, thông điệp của sản phẩm – dịch vụ đến khách hàng nhưng thay vì qua các kênh thủ công thì sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại… online marketing là cách tiếp thị được coi là hữu ích nhất trong việc gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí mà các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập nên tận dụng.

Tuy nhiên trong online marketing, có một vấn đề lớn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải là dù cố gắng nỗ lực thực hiện rất nhiều những hoạt động online marketing nhưng lưu lượng truy cập và thứ hạng website của họ vẫn không có gì cải thiện. Họ thất bại khi áp dụng chiến lược online marketing. Đơn giản vì học không hiểu quy luật đánh giá của google. Chắc bạn biết, để chiến dịch của bạn thành công, bạn phải có được sự tin tưởng từ Google. Vậy làm thế nào để website được Google đánh giá cao. Có 3 yếu tố bạn cần quan tâm đó là

1: Thời gian Google tìm thấy website:

Yếu tố đầu tiên là thời gian đăng ký của doanh nghiệp. Tức là càng được Google phát hiện sớm, chỉ số này càng tăng. Chỉ số tuổi thọ của website được đánh giá dựa trên thời điểm bạn đăng ký doanh nghiệp với Google và những gì đã xảy ra từ thời điểm đó đến hiện tại.

2: Quyền sở hữu

Quyền sở hữu của bạn với website ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của website đó. Yếu tố này được đánh giá dựa trên các liên kết chất lượng từ các trang web mà trước đó Google tin tưởng. Do vậy việc tối ưu hóa SEO trên website cực kỳ quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho online marketing

3: Nội dung

Nội dung là vua. Tạo ra những nội dung hấp dẫn, độc đáo luôn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải chú trọng khi làm online marketing. Google rất thông minh, nó có thể quét toàn bộ website, mọi ngóc ngách để xem nội dung bạn tạo ra chất lượng đến đâu. Một bài viết tốt, một nội dung hay luôn được Google đánh giá cao.

Hình thức online marketing phổ biến:

Sau khi tìm hiểu online marketing là gì và những yếu tố giúp bạn có được thứ hạng cao trên Google. Hãy đi sâu hơn vào cách để online marketing hiệu quả:

1 – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Không có SEO, mọi cố gắng của doanh nghiệp sẽ thất bại. Vì như đã nói, Google đánh giá rất cao về nội dung và các liên kết trên website của bạn. Và để chúng tốt thì bạn buộc phải làm SEO. Có đến 200 yếu tố trong thuật toán xếp hạng website của doanh nghiệp vì vậy hãy cứ từ từ học hỏi, tối ưu hóa dần dần trên website. Bạn chắc chắn sẽ thành công.

2 – Tiếp thị mạng xã hội

Nói đến online marketing là nói đến truyền thông mạng xã hội. Hình thức này được coi là phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Một số kênh truyền thông nổi tiếng như Facebook, Instagram, Twitter… sẽ là nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Với truyền thông xã hội, con đường tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng trở nên gần hơn bao giờ hết. Nhưng đó chắc chắn không phải là một con đường bằng phẳng mà đòi hỏi doanh nghiệp phải qua nhiều khó khăn, nhất là trong giai đoạn có quá nhiều đối thủ cùng sử dụng nền tảng như mình.

Không có gì là không thể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế mạng xã hội để xây dựng tiếng nói riêng. Hãy đưa ra những thông điệp hấp dẫn, đặc trưng và chạm đến trái tim người tiêu dùng. Nhưng đừng chỉ nói không, cho họ thấy rằng bạn luôn đi kèm hành động. Mà hành động thiết thực nhất là đem lại cho khách hàng những thứ họ cần.

Kết quả hình ảnh cho online marketing

3- Quảng cáo trả tiền theo click (PPC)

Quảng cáo PPC là một cách quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Mỗi một lượt nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ phải trả tiền. Hiện nay có khá nhiều kênh có hình thức quảng cáo này như Facebook, Instagram… Xác định nhóm khách hàng mục tiêu và tham khảo xem nền tảng nào là lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm – dịch vụ của bạn. Mỗi một nền tảng đều có những thế mạnh cũng như nhóm đối tượng đặc trưng, nếu chọn sai kênh bạn có thể vừa tốn nhiều chi phí vừa thất bại.

Sau mỗi chiến dịch trên từng kênh, hãy theo dõi và lập bảng đánh giá để xem hiệu quả và có những biện pháp tốt hơn. Bằng cách truy cập vào những công cụ thống kê hiệu quả chiến dịch, bạn có thể xem được lượt tương tác, thời gian xem bài quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi từ đó có cái nhìn tổng quan nhất.

Một điểm rất quan trọng cần phải chú ý khi sử dụng quảng cáo trả tiền là nhắm mục tiêu. Đừng để lãng phí bất cứ đồng tiền nào. Mỗi một đồng bỏ ra đều phải xứng đáng, nếu không thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, hãy tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Khi đã tìm hiểu được tập khách hàng, sử dụng tính năng nhắm mục tiêu độ tuổi, giới tính, địa lý, sở thích… Hiện tại hầu hết các nền tảng đều có các tính năng này.

4 – Email Marketing

Đối với những doanh nghiệp không mạnh về các công cụ online marketing mới, email marketing là một lựa chọn an toàn. Không nên coi thường email marketing vì trên thực tế, công cụ này mang lại hiệu quả khá cao mà không cần đầu tư nhiều ý tưởng, chi phí. Đó là lý do tại sao đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn email là kênh để chăm sóc khách hàng tiềm năng lẫn thân thiết. Thông tin trên email bao giờ cũng rõ ràng, đầy đủ và cá nhân hóa.

Nhưng trước hết hãy thu thập dữ liệu thông tin khách hàng. Cách tốt nhất là sử dụng những bài viết, nội dung hấp dẫn trên website và mạng xã hội để yêu cầu khách hàng điền thông tin nếu muốn download một cái gì đó hấp dẫn hoặc đọc thêm…. Sau khi có thông tin hãy phân nhóm khách hàng và sử dụng những thông điệp, hình ảnh khác nhau để tiếp cận từng nhóm. Bạn sẽ thấy hiệu quả của chiến dịch email marketing này cực mạnh.

Sau bài viết này, có lẽ bạn bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về online marketing là gì và cách để thực hiện một chiến dịch online marketing hiệu quả. Có rất nhiều vấn đề về online marketing nên hãy nghiên cứu và áp dụng từ từ, bạn chắc chắn sẽ trở thành một nhà làm online marketing giỏi.