VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Cách thu hút người xem bằng video quảng cáo – bạn có tin không?

Hiện nay ngành công nghệ quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế đang phát triển. Để thu hút lượt xem cũng như tăng tính hấp dẫn, đòi hỏi các bạn phải chú ý đến cách làm video quảng cáo ấn tượng nhất. Theo các bạn, làm video quảng cáo là như thế nào? Và những thể loại quảng cáo phổ biến nhất hiện nay gồm những gì? chúng ta hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây.

Như thế nào là Video quảng cáo?

Video quảng cáo được hiểu theo cách đơn giản là sử dụng video để tiếp thị với mục đích bán sản phẩm, dịch vụ. Dựa theo nguồn trực tiếp hoặc gián tiếp đến người tiêu dùng.

Tại sao phải sử dụng video quảng cáo – marketing?

Kết quả hình ảnh cho video marketing
Theo các bạn thông tin giữa chữ viết, hình ảnh và video, các bạn sẽ bị cuốn hút từ cái nào? Chắc chắn mọi người sẽ thích nhìn xem hơn là thích đọc. Đây chính là lý do những mẫu video quảng cáo ra đời. Tuy nhiên, phải làm video quảng cáo như thế nào ấn tượng và hay nhất, ngoài sự hỗ trợ từ phần mềm các bạn cần phải có ý tưởng và sáng tạo độc đáo.
Người xem sẽ nhanh nhàm chán với những bài quảng cáo kiểu truyền thống. Thậm chí, còn khó chịu vì làm phiền. Tuy nhiên, các bạn phải biết vận dụng làm video quảng cáo kết hợp với marketing, thì câu chuyện sẽ trở nên hoàn toàn. Ưu điểm của mẫu video marketing:
+ Gây ấn tượng mạnh vào cảm xúc người xem.
+ Tính chất giải trí cao
+ Tăng thời gian xem nội dung.
+ Tăng tương tác và chia sẻ
+ Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các thể loại làm video quảng cáo đơn giản dành cho người mới bắt đầu kinh doanh
Video review sản phẩm

Hình ảnh có liên quan
Như đã đề cập ban đầu, hiện nay công nghệ phát triển rất mạnh đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng để tìm hiểu tham khảo thông tin trước khi có ý định mua bất kỳ sản phẩm. Biết được những ưu điểm đó, làm Video quảng cáo dạng review là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Video review là cách tự nhiên nhất để bạn tiếp thị sản phẩm, không quá cầu kỳ trong cách giới thiệu chỉ cần đưa ra những ý chính và đủ. Miễn sao người xem có thể hiểu thông tin về thông tin sản phẩm của bạn là chính.

Video hướng dẫn dạng “How to”

Kết quả hình ảnh cho video how to
Làm Video quảng cáo dạng how to đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiếp cận, và thu hút khách hàng. Mục tiêu chính là giải đáp những vấn đề khách hàng đang quan tâm. Video dạng How to sẽ phù hợp với sản phẩm vật lý, sản phẩm số đến các loại dịch vụ. Yêu cầu không quá cao, các bạn có thể sử dụng điện thoại, máy ảnh hay thậm chí dùng cả phần mềm quay màn hình trên máy tính …
Video đồ họa – hoạt hình
Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, các sản phẩm số hay sản phẩm khó diễn đạt bằng hình ảnh trực tiếp… Video đồ họa – hoạt hình chính là giải pháp hay nhất cho bạn. Làm video quảng cáo trong thể loại này là video Animation, Motion Graphic, video hiệu ứng viết tay… điểm chung là sử dụng đồ họa, hình ảnh kết hợp với lời thoại để diễn đạt nội dung trên nền âm nhạc, và những hiệu ứng âm thanh vui nhộn. Với ưu điểm hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp tuy nhiên các bạn cần phải biết dựng đồ họa và lên ý tưởng tốt.

Video cắt ghép, lồng tiếng

Đối với loại video này khá thú vị, hài hước vì lời thoại cũng như hình ảnh được cắt ghép từ các bộ phim nổi tiếng, hay các đoạn video hot trên mạng … Ưu điểm phù hợp với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ, thu hút người xem, tiết kiệm chi phí… Tuy nhiên, để làm video quảng cáo theo dạng này đòi hỏi các bạn cần có ý tưởng tốt và tốn khá nhiều thời gian cho việc cắt ghép hình ảnh phù hợp.

Video dạng tin tức tổng hợp

Kết quả hình ảnh cho video
Đây là dạng video có thể kéo khách hàng trở lại thường xuyên theo dạng tin tức về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Cách làm video quảng cáo theo dạng này cũng không quá khó. Các bạn chỉ cần tổng hợp thông tin trên mạng sau đó chỉnh sửa và viết lại theo cách riêng của mình.

Video dạng Vlog

Hình ảnh có liên quan
Vlog là một dạng nhật ký cá nhân được truyền tải thông tin bằng video. Với cách làm này các bạn có thể thỏa mái chia sẻ mọi tất tần tật thông tin. Đặc điểm nổi bật là sẽ xuất hiện ít nhất một nhân vật xuyên suốt trong toàn bộ các video.
Về chủ đề của Vlog thì rất đa dạng các bạn có thể làm video quảng cáo theo dạng Vlog. Những video thường chia sẻ kiến thức, trải nghiệm cá nhân… Đôi khi chỉ là những câu chuyện hoặc một trò vui giúp mọi người giải trí. Vlog tạo sự kết nối và gần gũi giữa cá nhân với cộng đồng hay giữa người kinh doanh với khách hàng. Hiện tại, có rất nhiều người thành công bằng việc sử dụng Vlog để xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Hy vọng thông qua nguồn thông tin trên các bạn sẽ hiểu về cách làm video quảng cáo theo những dạng phổ biến và thông dụng nhất. Nhưng mục đích truyền tải thông tin đến người xem thu hút khách hàng và phát triển được kênh thông tin của mình.