VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

4 xu hướng sẽ định hình Tiếp thị nội dung trong năm 2018

Quảng cáo nội dung đang không ngừng phát triển. Cũng giống như những năm trước, quảng cáo nội dung có thể được coi là một chiến lược quan trọng để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng mới.

Và điều này là hợp lý bởi vì, so với năm 2016 thì năm nay đã có nhiều doanh nghiệp thành công với tiếp thị nội dung hơn. Chìa khóa để tiếp tục thành công với nỗ lực này phụ thuộc vào khả năng của bạn để có thể dự đoán được xu hướng sắp tới và thay đổi theo hướng đó càng nhanh càng tốt.

Trong bối cảnh đó, đây là một số xu hướng sẽ góp phần định hình Tiếp thị nội dung vào năm 2018.

Sản xuất nội dung

Tiếp thị nội dung được biết đến như một phương pháp tốt nhất để thu hút khách hàng vì nó không đòi hỏi bạn phải có vốn đầu tư lớn thì mới có thể thực hiện. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, các thương hiệu lớn như Apple, Facebook và Google cũng đang đầu tư một số tiền đáng kể vào nội dung “gốc”. Vì vậy, nội dung chất lượng và nguyên bản rõ ràng là tất cả những gì đang thịnh hành hiện nay – áp dụng cho tất cả các loại hình kinh doanh.

Năm 2018, các thương hiệu có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho tiếp thị nội dung, làm cho hình thức quảng cáo này cạnh tranh hơn với các loại hình quảng cáo khác.

Vì vậy, nếu bạn xác định rằng công ty của mình sẽ tiếp tục sản xuất nội dung có chất lượng cao và phù hợp trong một thời gian dài, bạn có thể cân nhắc những sự trợ giúp bằng việc tuyển dụng một nhóm sản xuất nội dung.

Bạn có thể bắt đầu với chiến lược nội dung được tạo bằng văn bản và lên kế hoạch cho một lịch biên tập để sắp xếp lại toàn bộ quá trình tiếp thị nội dung một cách hợp lý. Xác định rõ vai trò của nhóm để giữ một mục tiêu chung cho toàn đội. Sau đó, phân tích tiến trình của bạn sau một thời gian và điều chỉnh chiến lược khi công ty của bạn phát triển.

Video quảng cáo

Video là tương lai của tiếp thị nội dung. Cisco ước tính rằng video sẽ chiếm 80% lưu lượng truy cập Internet vào năm 2019. Ngoài ra, 64% các nhà tiếp thị đồng ý rằng video sẽ sớm chiếm ưu thế trong những chiến lược tiếp thị nội dung của họ.

Bằng cách kết hợp video vào quá trình kinh doanh, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ “trải nghiệm người dùng theo yêu cầu và tự khám phá”. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp cho họ thông tin vào đúng thời điểm mà không cần các nhân viên bán hàng phải luôn có mặt

Live-streaming là một xu hướng mới đang nổi lên nhanh chóng và trở thành 1 tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp. Các thương hiệu đang tìm cách sáng tạo để sử dụng các nền tảng mới có sẵn cho xu hướng này.

Nhìn chung, hoạt động tiếp thị video trực tiếp mang lại hiệu quả vì tính minh bạch của nó. Mọi người yêu thích thương hiệu làm việc chân chính và video trực tiếp cho họ thấy được những hoạt động đằng sau hậu trường cũng như là cho phép khách hàng biết thêm về thương hiệu của bạn.

Cá nhân hoá nội dung

Gartner nói rằng các thương hiệu đã đầu tư vào các loại hình cá nhân vào năm 2017 sẽ bán được những mặt hàng mà trước giờ không bán chạy- có thể tăng đến 20%.  Nói tóm lại, hiệu quả của chiến lược cá nhân hoá nội dung là rất cao đối với những công ty đã thực hiện được nó.

Tất nhiên, cá nhân hoá nội dung là một việc đầy thách thức, đòi hỏi nỗ lực lâu dài từ nhóm xây dựng nội dung của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo một chiến dịch nhắm mục tiêu trực tuyến thông qua các phương thức popup và nội dung động. Sử dụng email tự động để thông báo cho khách hàng của bạn bằng cách cung cấp đúng thông tin vào đúng thời điểm.

Ngoài ra: Sử dụng chiến lược Retargeting để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn trong các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng.

Nội dung do người dùng tự tạo

Các thương hiệu đang đầu tư vào các chiến dịch do người dùng trực tiếp tạo ra để khuyến khích những khách hàng trung thành của họ trở thành những người ủng hộ thương hiệu và chia sẻ những trải nghiệm tích cực của họ với bạn bè trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nội dung do người dùng tạo ra (UGC) trên các mạng xã hội có thể như một bằng chứng bởi vì chúng ta thường có khuynh hướng tin và làm theo hành động và sự lựa chọn của người khác. Trên thực tế, mọi người tin những gì họ nhìn thấy ở người khác hơn là những gì họ thấy trên quảng cáo.

Bằng cách khởi động chiến dịch nội dung do người dùng tạo ra, bạn có thể xây dựng nhận thức tích cực trong số các khách hàng tiềm năng của bạn và xây dựng một chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp của bạn.

UGC đặc biệt phổ biến trên Instagram, nơi thương hiệu có thể dễ dàng sử dụng những hashtag phổ biến của người dùng để tạo ra những câu chuyện thú vị. Nó cũng góp phần củng cố niềm tin và số lượng người dùng, những yếu tố giúp làm tăng nhận thức về thương hiệu.

Giống như bất cứ quy luật quảng cáo nào, tiếp thị nội dung thay đổi theo thời gian. Cũng giống như những gì bạn làm để đối phó với bất kỳ xu hướng nào khác trên thị trường ngoài kia, bạn bắt buộc phải vượt lên trên những đối thủ trong ngành trước khi những xu hướng trở nên cũ kĩ.