VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Câu chuyện tình yêu giữa tôi và Facebook

Tôi đã đăng bài viết đầu tiên của mình sau khi Facebook hoạt động được khoảng một vài năm. Mặc dù tham gia hơi trễ nhưng hiện tại tôi đã có hơn một triệu người thích trang của mình và thêm gần 1.000 lượt thích mỗi ngày. Cứ cách một tiếng tôi lại đăng bài một lần trên trang mạng xã hội này.

Nhờ tất cả các bài đăng và những người chia sẻ chúng, tôi đã tiếp cận hơn 356 triệu người trên Facebook vào năm 2016 với hơn một tỷ lượt xem.

Chiến lược của vài người là chỉ đăng trong khoảng thời gian cao điểm, nhưng tôi thì lại đăng bài liên tục không ngừng. Người dùng Facebook thường rất thụ động. Họ lướt xem tin tức và để thông tin tự đến với họ. Bạn sẽ không thích điều đó. Tôi luôn cho rằng tạo ra tin tức sẽ tốt hơn việc xem nó. Bạn luôn muốn chủ động trên Facebook. Hãy trở thành người cho thông tin, chứ đừng là người nhận chúng. Việc thụ động hãy để cho người khác, bạn phải là người đăng bài.

Việc mô tả bản thân trên Facebook cũng giống như việc di chuyển một đầu tàu xe lửa. Lúc đầu bạn phải mất rất nhiều năng lượng để di chuyển nó, nhưng một khi bạn đã có đà thì rất khó để dừng lại. Ban đầu, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ cần phải đưa một tấn năng lượng vào đó để xem có bất kỳ sự tiến triển nào không. Bạn phải để nó lấy đà và nó sẽ bắt đầu làm việc cho bạn. Đã từng rất khó khăn cho tôi để có 100 lượt thích trong 1 tuần. Bây giờ thì tôi có được 100 lượt thích giữa bữa sáng và bữa trưa.

Người dùng Facebook trung bình có hàng trăm bạn bè và thích khoảng 50 trang. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều cập nhật trong newsfeed của họ, đó là lý do tại sao Facebook điều chỉnh lại số lượng người xem của tất cả bài đăng. Nếu bạn cũng thấy mình bị hạn chế như tôi, đừng đổ lỗi cho thuật toán của họ – hãy chịu trách nhiệm về nó. Hầu hết mọi người sẽ không nỗ lực hết sức để làm cho bài viết của họ hấp dẫn người xem – hoặc phổ biến hơn, họ không bao giờ lo lắng đến việc thu hút lượng lớn người xem ngay từ ban đầu.

Tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một lượng người xem lớn trên Facebook. Sự thành công mà tôi có trên trang Facebook của mình không phải là kết quả của việc tôi đã làm đúng, mà chính xác hơn là kết quả của sự cam kết làm việc liên tục trên trang mạng xã hội này. Từ việc không có một lượt theo dõi nào vào năm 2008, tôi đã trở thành một trong những chuyên gia kinh doanh được theo dõi nhiều nhất trên thế giới – một người nổi tiếng thực sự (nghĩa bóng lẫn nghĩa đen). Tôi muốn bạn cũng thành công trên Facebook giống như tôi. Tôi vẫn chưa đạt được vị trí tôi muốn trên Facebook, nhưng tôi vẫn đang cố gắng mỗi ngày để trở nên tốt hơn.

Dưới đây là một số mẹo dành cho người mới bắt đầu:

1. Tạo một fan page của riêng mình. Tạo một trang cho doanh nghiệp của bạn để mọi người có thể thích.

2. Thêm hình ảnh và tạo giao diện cho trang của bạn.

3. Hãy xác định rõ ràng mục đích của trang và những gì người xem có thể đạt được khi họ ghé thăm trang của bạn.

4. Cam kết đăng bài suốt cả ngày.

Lưu ý rằng tôi đã không nói đăng bài “mỗi ngày” mà là “suốt cả ngày”. Tôi đăng 24 bài mỗi ngày, liên tục 24/24 giờ. Vấn đề của tôi chưa bao giờ liên quan đến sự điều tiết trang của Facebook, mà đó là do trang web của tôi không có gì nổi bật và tôi đã chịu trách nhiệm về nó. Khi Facebook bắt đầu ngăn chặn tôi – như họ sẽ làm với bạn – cố gắng để khiến tôi sử dụng quảng cáo của họ, tôi đã làm gì? Tôi tiếp tục chiến đấu, ngay cả khi họ đang điều tiết trang của mình. Bạn không cần phải trả tiền để có lượt xem của những người mong muốn nội dung mà bạn cung cấp. Hiện tại tôi quảng cáo trên Facebook bởi vì tôi đã tìm ra một cách để có được ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) tốt, nhưng tôi không phụ thuộc vào quảng cáo như rất nhiều người hiện nay đang làm. Dưới đây là loại nội dung tôi thường tạo ra để làm cho trang Facebook của mình ngày càng thành công

Làm một người nổi tiếng và quay video

Hãy đăng những thứ khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Cung cấp thông tin dựa trên những gì bạn biết và những dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn cung cấp. Đưa ra các mẹo và thông tin chi tiết như làm thế nào, nên làm những gì, nên tránh làm gì, làm thế nào để tìm ra cái tốt nhất, những gì làm cho nó trở nên tốt nhất, làm thế nào để sửa chữa nó và những gì mọi người cần phải biết. Chỉ cần nhớ rằng mỗi một người nổi tiếng đều đã từng là một người vô danh.

Tôi làm rất nhiều video trên Facebook. Chế độ Live Stream đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi làm AMA  (Ask Me Anything) và có nhiều người hỏi tôi về các chủ đề hoặc tôi chỉ nói về một điều gì đó mà tôi đang nghĩ tới. Tôi thảo luận một điều gì đó về tin tức hoặc những việc đang xảy ra với tôi – và nó có lợi cho người xem như thế nào. Đó là chìa khóa để luôn mang lại giá trị tốt cho bạn. Nếu mọi người theo dõi bạn, họ phải nhận được một thứ gì đó có giá trị từ bạn.

Thêm một mẹo nhỏ cho bạn, tốt hơn là nên ghi ra những gì bạn nói trong video vì khi mọi người lướt xem newsfeed, họ có thể thấy video của bạn nhưng sẽ không nghe thấy bạn nói gì cho đến khi họ nhấp vào video đó. Bạn sẽ muốn họ đọc được những gì mà bạn đang nói. Thêm phụ đề cho video của bạn có thể phải mất một ít thời gian và công sức, nhưng số người tiếp cận tăng lên sẽ rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Đưa bằng chứng thực tế

Tôi thích cho mọi người thấy những bằng chứng thực tế từ những người đã sử dụng sản phẩm của tôi. Đây được gọi là bằng chứng xã hội. Mọi người sẽ có được sự tự tin khi nhìn thấy người khác nhận được kết quả tốt từ một việc gì đó. Cho dù là văn bản hay video, hãy cố gắng để có được bằng chứng thực tế từ khách hàng của bạn và sử dụng chúng trên Facebook. Cá nhân tôi thích sử dụng những hình ảnh đẹp để làm bằng chứng xác thực đó.

Viết nội dung hấp dẫn

Tôi đã viết rất nhiều bài trên các trang như Entrepreneur, Fortune, CNBC, Huffington Post, Business Insider, LinkedIn và nhiều trang khác nữa. Thực tế là, nếu bạn thường xuyên đăng bài, bạn không thể cứ viết những bài tương tự nhau, như thế sẽ khiến cho đối tượng của bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn phải thường xuyên cập nhật những nội dung mới để thu hút mọi người.

Facebook là một phương tiện tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến các dự án trực tuyến khác của bạn. Mỗi ngày tôi đăng một bài mới lên trang LinkedIn, và sau khi tôi đăng chúng lên

Facebook, lượng view tăng vọt. Tất nhiên, để viết được các bài viết tốt, bạn phải có hai thứ – thời gian và cam kết. Tất cả chúng ta đều có thời gian, vấn đề là bạn sẽ cam kết làm gì với quỹ thời gian đó.

Sử dụng hình ảnh hiệu quả

Tôi làm rất nhiều hình ảnh kết hợp với trích dẫn, chúng đều có mục đích. Những trích dẫn rất hữu dụng vì chúng có thể đưa ra phần lớn sự thật chỉ trong một câu nói ngắn, và bạn có thể làm cho chúng mạnh hơn khi sử dụng chung với các hình ảnh phù hợp. Tôi thích sử dụng những dòng văn bản ở trên hình ảnh để thảo luận sâu hơn về trích dẫn – nhưng cũng sẽ kết nối chúng với sản phẩm của tôi để có thể giúp một người nào đó giải quyết vấn đề. Facebook là một nền tảng rất trực quan cho mọi người, vì vậy hầu hết thời gian tôi đều cố gắng tránh viết các bài chỉ có nội dung văn bản thuần túy.

Bạn luôn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn phát triển mạnh mẽ, hãy chỉ tập trung vào việc đưa ra các bài viết có chất lượng và nội dung nhất quán. Hãy có mục tiêu nhất định để các bài đăng của bạn có thể phát tán nhanh chóng. Tôi đã nói 1.000 lần rằng sự cam kết đi đôi với sáng tạo. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn trải nghiệm Facebook tốt hơn:

1. Theo sát đối thủ

Sử dụng bài đăng của đối thủ cạnh tranh để đưa ra chiến lược Facebook. Họ đang quảng bá nội dung gì? Bài đăng nào hoạt động tốt nhất? Hãy xem xem những bài đăng nào có nhiều like hoặc nhiều nhận xét tích cực. Làm thế nào để bạn thể hiện mình là một chuyên gia tốt hơn? Bằng cách theo đuổi đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ tìm thấy cơ hội để làm doanh nghiệp của mình trở nên khác biệt và học hỏi cách cải thiện sự tương tác với khách hàng.

2. Hãy là chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Cung cấp thông tin dựa trên những gì bạn biết và những dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn cung cấp. Đưa ra các mẹo và thông tin chi tiết như làm thế nào, nên làm những gì, nên tránh làm gì, làm thế nào để sửa đổi nó và những kiến thức về kinh doanh, thương mại.

Đừng lo lắng rằng mình đã cung cấp quá nhiều. Việc đó sẽ càng làm mọi người xem bạn như một nguồn cung cấp thông tin. Hãy nghĩ là mình hợp tác chứ không phải cạnh tranh. Bằng cách chia sẻ nội dung của một đối thủ cạnh tranh hoặc một chuyên gia khác và ghi nguồn cung cấp từ họ, bạn sẽ có thêm nhiều lượt theo dõi.

3. Thực hiện quy tắc 80/20

80% nội dung của bạn phải dựa trên thông tin và không có quảng cáo. Ban đầu, bạn thậm chí phải dành đến 95% cho phần thông tin đó. Tìm kiếm những khán giả muốn nội dung của bạn chứ không phải quảng cáo. Khi tăng lượng người theo dõi, bạn có thể tăng quảng cáo của mình.

Nhưng khi bạn tăng chất lượng nội dung, bạn có thể tăng số lần quảng cáo sản phẩm của mình.

4. Đừng ủy thác công việc cho đến khi bạn hiểu

Bất kể vị trí của bạn quan trọng như thế nào hay lịch trình của bạn bận rộn ra sao, hãy cân nhắc việc quản lý các tài khoản truyền thông xã hội của mình thời gian đầu để hiểu được bạn có thể

đạt được bao nhiêu. Tôi vẫn đăng bài hàng ngày vì tôi hiểu tầm quan trọng của các phương tiện này đối với thương hiệu của mình. Bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình cho cả hành tinh biết, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần, hoặc là được chú ý tới hoặc sẽ bị bỏ qua.