VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Top 16 Tips – Hacks và Take-aways của Video Marketing từ chuyên gia!

#1 Mỗi chiến dịch Youtube thành công đều bao gồm được cấu thành từ 3 yếu tố: sự thu hút, khả năng ghi nhớ và khả năng kiếm tiền.

Về cơ bản, một lượt view của một video không có giá trị nếu như nó không được gắn kết với mục tiêu của doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng mỗi video clip của bạn tung ra luôn  được kết nối với các mục tiêu đo lường được. Nếu không, việc bạn đang làm dường như vô nghĩa và không mang lại lợi nhuận.  (Derral Eves, Creatus

#2 Sử dụng quảng cáo dạng “Pre-roll” và “In-display” là lối đi với mức chi phí thấp nhât có thể giúp bạn đạt được lượng view khủng từ lượng người xem mà bạn muốn hướng đến.

Nói cách khác, việc tiếp thị lan truyền cần có một kế hoạch thực hiện cụ thể. Các nhà Marketer đóng vai trò như một đòn bẩy giúp phát huy hết khả năng của việc sử dụng chi phí vào công tác tuyên truyền sản phẩm. Một Viral Video được công khai online và được xem bởi hàng triệu người, đó là marketing!  (Jake Larsen, VideoPower)

#3 Mạnh tay xóa những video kém chất lượng có thể cải thiện được khả năng xếp hạng Video của bạn

 Nhưng những Video bạn tung ra có thời lượng được xem thấp, lượt unlike nhiều và những bình luận mang tính tiêu cực có thể đẩy bạn đến bờ vực nguy hiểm. Chính vì thế, hãy mạnh tay xóa ngay những Video mang tính tiêu cực đấy sẽ giúp những Video tốt khác được cải thiện chất lượng.  (Matt Ballek, VidiSEO)

#4 Dịch những tag chính của Video sang nhiều ngôn ngữ khác nhằm tăng lượt người xem từ các quốc gia khác.

Đặt Video của bạn vào những website có liên quan, chủ động tìm kiếm những cơ hội truyền thông và xây dựng chiến lược quảng bá  xung quanh sự kiện chính của doanh nghiệp. Nhìn vào người xem Video của bạn để hiểu được nơi mà bạn có thể cải thiện lượt view cũng như lượt theo dõi của mình. Tránh việc cố gắng đạt đượt lượt view bằng cách “nài nỉ” người xem.  (Shaun McKnight, cutegirlhairstyles)

#5 Nền tảng của mỗi Video là độc nhất và đòi hỏi những cách diễn giải trong Video phải khác nhau

Đặt lại mục tiêu những nội dung thông qua nền tảng có sẵn không phải là một ý kiến hay. Làm những gì bạn làm trên Youtube cho những Video trên Youtube của bạn và tương tự với Facebook. Một nền tảng đa phương diện cho chiến lược Video là điều cần thiết nếu như bạn muốn nhắm đến đúng đối tượng người xem.  (Allison Stern, Tubular Labs)

#6 Nhữnhg Video trên Youtube thường hiển thị lượt view nhanh hơn. Trong khi những video được đăng tải trên Youtube hiển thị lượt view chậm hơn

Xem xét những mục tiêu mà doanh nghiêp đề ra khi đưa quyết định đăng tải Video của bạn trên kênh nào là hợp lý (Allison Stern, Tubular Labs)

#7 Thiết lập danh sách khách hàng cần tái tiếp thị dựa trên đối tượng đã xem, like, comment và share trên Video của bạn

Đây là danh sách những người xem trung thành với bạn. Tái tiếp thị diễn ra khi bạn có thể thúc đẩy quảng cáo đến những người xem có lượt tương tác cao với các video clip của bạn. Những nhà marketing và các thương hiệu lớn thường xem đây là một cơ hội tốt giúp họ có thể xây dựng được sự tương tác với cộng đồng. Bỏ ra chi phí tái tiếp thị sẽ là đòn bẩy giúp bạn có thể chạm đến những khách hàng đã có cảm tình tốt với doanh nghiệp vì thế bạn sẽ không cần phải bó buôc mình lệ thuộc vào các kĩ xảo trên Youtube nữa. (Derral Eves, Creatus)

#8 Nằm trong top 10 những nhân vật nổi tiếng hàng đầu được bầu chọn bởi hàng nghìn người, một nửa trong đó là những Youtuber. Điều đó cho thấy được những người xem ngày nay đã dần chuyển xa khỏi truyền thông truyền thống.

Nếu bạn đang phục vụ cho khoảng 1000 người xem ( hoặc 2000-3000) hơn lượng người có sức ảnh hưởng trên Youtube thì đây là cách tốt nhât để nắm bắt họ. Duy trì  mối liên quan đến thế hệ này có thể giúp bạn có rất nhiều việc để thực hiện để biết người đang có sức ảnh hưởng tốt trên mạng trực tuyến. (Ricky Ray Butler, Plaid Social)

#9 Youtube có khả năng cung cấp nhiều dữ liệu mang tính hoạt động hơn so với TV

Epic Rap Battles nhận được 24.5 triệu lượt xem trên kênh YouTube và làm tốt hơn hẳn so với TV show của Big Bang, TV show này chỉ nhận được 18.5 triệu lượt xem ( trên TV)  (Ricky Ray Butler, Plaid Social)

#10 Có 2 chíến dịch chiến lược chính nên làm với YouTuber

Một chiến dịch định tính làm việc với một trong những kênh có sức ảnh hưởng quan trọng.Trong khi đó,một chiến dịch định lượng làm việc với nhiều kênh khác nhau. Trước khi bạn bắt đầu cố gắng để kết nối với thương hiệu của bạn đến người dùng YouTube, bạn nên đầu tư thời gian học ngôn ngữ trong lĩnh vực đó. Bên cạnh đó, bạn nên có cho mình một kế hoạch tại chỗ (xem tip # 1) với số liệu xác định rõ ràng được kết nối với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.  (Ricky Ray Butler, Plaid Social)

#11 Dành thời gian cho việc viết kịch bản

Quảng cáo của The Poo-pouri đã tốn 3 ngày để viết nên. Với quảng cáo đó, Harmon Brother Agency yên tâm ngồi trên top những viral video thành công nhất, và dĩ nhiên, họ biết được việc họ thực hiện sẽ mang lại thành quả như trên. Lời khuyên dành cho bạn chính là cùng dành thời gian ngồi lại với nhau tạo dựng nên kịch bản, concept và làm việc như một đội nhóm theo đúng nghĩa! (Jeffrey Harmon, TheHarmonBrothers)

#12 Sử dụng các quảng cáo trả tiền thay vì chỉ tập trung vào các nhóm quảng cáo thông dụng miễn phí.

Nói cách khác, hãy thử trải nghiệm mọi thứ. Nếu bạn không thể đưa ra quyết định được giữa hai sự lựa chọn, vậy thì hãy nhắm vào cả 2 và thử chúng! Sử dụng chiến dịch quảng cáo trả tiền sẽ dễ dàng hơn để có được 1000 lượt view và đo lường được hiệu quả tốt hơn việc cố gắng thu thập thông tin dữ liệu từ những nhóm quảng cáo miễn phí. Do đó, các dữ liệu phân tích mà bạn nhận được của Video quảng cáo sẽ có giá trị hơn so với các đánh giá chủ quan thông thường. (Jeffrey Harmon, TheHarmonBrothers)

#13 Tính đồng nhất và xây dưng thương hiệu là 2 yếu tố lớn nhất quyết định sự thành công của bạn trên Youtube

Hãy sử dụng các biểu tượng và cách nói mang phong thái riêng của bạn trong video nhằm tạo nên sức ảnh hưởng đối với cộng đồng. Một ví dụ điển hình của Derral cho thấy làm thế nào có thể đưa các mẫu chuyện hài hước vào kênh Youtube để tạo nên  sự thân mật và gần gũi với người xem. Cách làm này sẽ giúp bạn có nhiều ‘fan’ thân thiết và gắn chặt với kênh Youtube của mình hơn. ( Derral Eves, Creatus)

#14  Khán giả thường có xu hướng sẽ ‘rate’ những Youtuber khi họ cảm thấy đấy là người họ tin tưởng và đã biết từ trước.

Những người nổi tiếng có xu hướng đưa các sản phẩm họ quảng bá vào kênh Youtube của mình. Bạn biết đấy,  người sử dụng Youtube, họ không phải là diễn viên hoặc người mẫu.Vì  thế những gì họ quảng bá trên kênh của mình thường khiến người xem cảm thấy đáng tin cậy.  Bạn nên tận dụng lợi thế này để xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. (Dane Golden, Octoly)

#15  Sự hài lòng của người sử dụng là chìa khóa để SEO hiệu quả

Người chiến thắng trên cuộc đua SEO từ khóa tìm kiếm trên Google sẽ là người xây dựng được những trang video thật sự làm hài lòng người sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghĩ đến việc sẽ tối ưu hóa Video của mình trên điện thoại cũng như gắn thêm các biểu tượng chia sẻ ( Mark Robertson, ReelSEO)

#16 Video trên trang web cần có yếu tố ngữ cảnh hợp lý để tăng khả năng gắn kết với website hiện hành

Đừng quên thêm vào những đường link dẫn đến những nội dung chi tiết hơn ( nhằm giảm thiểu tỉ lệ rời trang), tạo thêm các công cụ liên kết on-page như “bình luận” và” “đọc thêm” có kèm đường dẫn. Bên cạnh đó, bạn không nên đăng tải những nội dung dễ gây nhàm chán đến người đọc và tránh việc copy/paste lại những thông tin đã có sẵn trên khung mô tả từ Video ( Mark Robertson, ReelSEO)