VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

5 cách gia tăng doanh số với video quảng cáo

Video quảng cáo ở khắp mọi nơi và chúng cực kỳ hấp dẫn. Liệu người xem cảm thấy chúng vui nhộn, xúc động hay kinh khủng, các nhà làm quảng cáo khó có thể đoán được điều này. Không phải lúc nào nhiều tương tác trên video cũng mang lại nhiều doanh thu hơn. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ tự hỏi: Tại sao fan không trở thành khách hàng? Các nỗ lực của tôi có thực sự thúc đẩy lợi nhuận không?

Lồng ghép giá trị nhân văn và truyền cảm hứng vào trong tiếp thị chính là chiến lược được khuyên cho các doanh nghiệp trong dài hạn và video quảng cáo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần phải có một chiến lược cẩn thận.

Với video quảng cáo hình ảnh, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình với khán giả tiềm năng. Bằng cách kết hợp video vào email hay đăng lên fanpage để tăng chuyển đổi và tương tác. Khi bạn sử dụng các tính năng mô tả và nhận xét của video, nhiều người xem sẽ quan tâm đến các dịch vụ, họ mua hàng và dẫn đến tăng doanh thu.

Do đó, nếu bạn không nhận được kết quả mong muốn từ video quảng cáo, hãy xem xét các yếu tố sau để cải thiện ngay:

Sử dụng những cảnh quay đầu tiên để thu hút người xem

Hình ảnh có liên quan

Thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng khi họ lướt news feed bằng cảnh quay kích thích trực quan, bắt đầu bằng những cảnh chuyển động thú vị. Theo nghiên cứu từ Vidyard có đến 47% người xem chỉ xem trong vỏn vẹn ba giây đầu tiên và 46% xem video cho đến khi kết thúc. Do vậy hãy làm một video quảng cáo thật sự thu hút và mang tính tò mò để dẫn dắt người xem xem hết clip.

Tạo ra cuộc trò chuyện

Video quảng cáo là một cách hiệu quả để bắt đầu cuộc trò chuyện để người xem của bạn tăng lên thành một cộng đồng lớn. Hình thức trò chuyện cùng khách hàng qua video giúp gia tăng sự hài lòng lên đến 20% trong khi chi phí doanh nghiệp bỏ ra không nhiều. Nó cũng có thể tăng doanh thu lên đến 15%.

Hình ảnh có liên quan

Đối với người mới tham gia vào video, hãy giữ phụ đề ở trạng thái mở để thu hút khách hàng tương tác. Tự đánh câu trả lời khiến cho người hâm mộ hiểu rằng họ đang nói chuyện với ai đó chứ không phải một cái máy. Quan trọng nhất, hãy để trạng thái công khai các câu trả lời để những khách hàng khác biết bạn cũng đang chăm sóc cho nhiều đối tượng khác nữa. Hoặc nhiều khách hàng cũng có mối quan tâm tương tự có thể xem mà không cần đặt lại câu hỏi.

Phát trực tiếp

Thời điểm phát trực tiếp ảnh hưởng đến lượng khách hàng doanh nghiệp tiếp cận được. Với video quảng cáo trực tiếp, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ: Hỏi & Đáp, show cho khách hàng sản phẩm, cung cấp tin nóng, công bố các cuộc thi, hậu trường và hơn thế nữa.

Instagram Live là một nền tảng tốt cho việc này. Trên Facebook Live, hãy mời người xem nhấp vào nút theo dõi để họ nhận được thông báo về chương trình phát sóng. Người xem có thể nhận xét trong khi phát trực tiếp, vì vậy hãy xác định cách bạn hoặc thành viên trong nhóm phản hồi nhận xét trong khi phát sóng.

Facebook đề xuất phát trực tuyến ít nhất 10 phút, vì vậy hãy lên kế hoạch trước khi bắt đầu. Đối với mỗi khoảnh khắc live, cần phải có điều gì đó giúp người xem tương tác.

Kết hợp với email

Tích hợp video với các chiến dịch khác của bạn để tận dụng tối đa các nguồn lực. Email chính là công cụ hỗ trợ bạn đắc lực, đặc biệt là trong thời đại các công ty khác đang tập trung vào các hình thức tiếp thị kỹ thuật số trên mạng xã hội. Trong một nghiên cứu về eMarketer 2013 về lợi ích của việc sử dụng video quảng cáo trong tiếp thị qua email, 55% người được hỏi cho biết rằng video có tỷ lệ nhấp cao hơn và 41% khách hàng sẽ tương tác với video qua email.

Để kết hợp video và email, hãy thêm nút phát vào hình ảnh tĩnh và liên kết đến nội dung được lưu trữ ở nơi khác. Cách khác, bạn có thể nhúng video trực tiếp vào email. Và đừng quên luôn bao gồm lời kêu gọi hành động.

Chuyển đổi người xem thành khách hàng

Trước khi sản xuất bất kỳ nội dung nào, hãy xác định mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang chia sẻ một sản phẩm mới, hãy tạo video cho trang đó. Nếu bạn đang quảng bá sự kiện sắp tới, hãy tạo video cho sự kiện đó. Khi bạn có thông điệp của mình rõ ràng, tỷ lệ phản hồi tăng theo cấp số nhân. Nhưng hãy nhớ giới hạn từng chiến dịch cho một lời gọi hành động – quá nhiều thông điệp có thể làm lẫn lộn khách hàng tiềm năng và dẫn họ đến việc không chọn tham gia.

Dành vài giây cuối cùng của video để kết hợp thông tin liên hệ của bạn và lời gọi hành động cho người xem biết bước tiếp theo họ nên làm gì. YouTube cho phép bạn đính kèm các liên kết trang web, đăng ký kênh, cuộc thăm dò ý kiến, video có liên quan hoặc thậm chí gây quỹ. Facebook tạo điều kiện cho kèm các liên kết trang web và các hình thức tạo khách hàng tiềm năng.

Hầu như mọi khán giả đều thích video và hình ảnh, do vậy đừng chần chừ trong việc tạo ra những tài nguyên trên để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Chỉ cần chú ý đến một số vấn đề đã đề cập như trên, bạn sẽ tận dụng tối ưu video quảng cáo cho việc gia tăng doanh thu.