VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

9 cách hiệu quả giúp tái tạo video của bạn thật chuyên nghiệp

Là một nhà quảng cáo, có thể bạn đã thực hiện việc chỉnh sửa và cập nhật nội dung bằng văn bản của công ty.

Đó là một công việc tẻ nhạt nhưng rất đáng giá. Nhưng khi nói đến video, rất nhiều doanh nghiệp có xu hướng đổ lỗi cho nội dung nếu không thu hút nhiều người xem thay vì cố gắng sửa chữa và cải tiến.

Đoán xem? Video thực sự khá đơn giản để sữa chữa. Với một số kế hoạch và phương pháp tiếp cận chu đáo, một video có thể được kể thông qua nhiều câu chuyện bằng hàng chục cách khác nhau.

Tại sao phải tái tạo nội dung video?

+Cải thiện SEO

+Nhắm đến đối tượng mục tiêu tốt hơn

+Phạm vi rộng hơn

+Tăng lượt xem video

+Một cách để làm mới nội dung đã lỗi thời

Được rồi, bây giờ bạn có thể đã sẵn sàng bắt đầu sửa lại video của mình nhưng có lẽ không chắc mình sẽ bắt đầu từ đâu. Cách đơn giản nhất để bắt đầu là làm hai việc sau: sao chép nội dung video của bạn và chia nhỏ nó thành các đoạn ngắn hơn. Đây là những lý do đằng sau phương pháp này và một số lời khuyên hữu ích:

Tạo một bản sao cho Video 

Tôi chắc chắn bạn đã xem ít nhất 1 show TED Talk. Video của họ rất hấp dẫn, nhưng một điều khác mà TED đã làm là ghi lại từng đoạn nội dung video mà họ đăng. Những bản ghi này được trình bày bên dưới video theo định dạng tương tác và cũng tạo thành cơ sở cho bài viết trên blog nhằm thay thế nội dung video gốc. Dưới đây là ví dụ: video có bản sao và bài đăng blog được sử dụng lại. Một phiên bản khác của cuộc nói chuyện cũng đã được tải lên YouTube và cũng bao gồm phụ đề chi tiết:

Việc tạo bản sao video có rất nhiều lợi ích. Đối với người mới bắt đầu, sao chép các video của bạn có thể làm cho chúng dễ dàng tìm kiếm hơn vì đề mục kín là thứ mà Google có thể lập chỉ mục (Google không thể đọc nội dung thị giác, chỉ có siêu dữ liệu kèm theo nó).

Có rất nhiều dịch vụ để lựa chọn để sao chép video và nó rất phải chăng và thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra phần mềm nhận dạng giọng nói như Dragon, hoặc Camtasia. Đối với video có giọng nói, có Speechpad, với chi phí khoảng 1 đô la cho mỗi phút âm thanh để phiên mã. Hoặc bạn luôn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của một thực tập sinh.

Chia Video của bạn thành những đoạn ngắn hơn

Cách mà người xem tương tác với video dựa trên nơi mà họ xem nó. Để thu hút người xem, tốt nhất bạn nên tùy chỉnh video của mình cho nền tảng mà nó sẽ được chia sẻ, cho dù đó là trang web của bạn, Facebook, Twitter, Instagram, YouTube hoặc ở đâu đó khác.

Khi bạn lập kế hoạch nội dung và ngân sách video, hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện với người biên tập về cách tùy chỉnh độ dài của video cho các nền tảng khác nhau. Nếu bạn không làm điều đó, đừng lo lắng – đó là một việc có thể làm tại nhà hoặc giao lại cho người quay phim của bạn với một chi phí thấp. Dưới đây là một số độ dài video đề xuất:

+Chiều dài video tối ưu cho YouTube khoảng 10x dài hơn Facebook – 14,5 phút đối với YouTube so với 1,3 phút đối với Facebook.

+Video Twitter tối đa là 30 giây

+Video của Instagram tối đa là 60 giây

Người xem được giải trí và truyền tải bằng các phiên bản ngắn hơn này thường sẽ tiếp tục kênh YouTube hoặc trang web của bạn để xem toàn bộ video. Và hãy nhớ rằng, các phiên bản video tùy chỉnh này sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn và có sự tương tác tốt hơn nếu bạn tải chúng lên trang nền tảng xã hội.

9 cách để sửa lại ngắn hơn những đoạn video hiện tại của bạn

Bây giờ bạn đã tạo bản sao và chia nhỏ các đoạn video của mình thành các clip ngắn hơn, bạn có nội dung bằng văn bản và hình ảnh mà bạn có thể dùng và sử dụng lại theo những cách sáng tạo khác nhau. Những nỗ lực của bạn chắc chắn không nên kết thúc bằng cách dán bản ghi dưới video của bạn và chia sẻ các clip ngắn hơn trên các nền tảng khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn bắt đầu tạo nội dung video dễ tiếp cận hơn:

# 1 Sử dụng văn bản từ video giải thích của bạn và biến nó thành trang ”Nó vận hành như thế nào” được chia thành từng bước.

# 2 Nếu bạn có một số video review từ các khách hàng khác nhau, bạn có thể kết hợp các clip từ các khách hàng khác nhau dựa trên chủ đề. Tìm hiểu thêm về điều này trên blog Veed.me.

# 3 Sử dụng các clip từ một video của công ty để giới thiệu các yếu tố khác nhau tuyệt vời trong văn hoá công ty của bạn hoặc cảnh sau hậu trường của chuyến du lịch công ty.

# 4 Nếu nội dung video của bạn là giáo dục, nó có thể hoạt động tốt như podcast. Bạn có thể tải nó lên iTunes (hoặc một nền tảng khác) ở cả định dạng âm thanh và video.

# 5 Đổi mục đích bản sao video thành nội dung blog. Bước tiếp theo là bạn có thể làm lại dòng tiêu đề và sao chép bằng nhiều cách khác nhau và đăng nội dung video và nội dung bằng văn bản dưới dạng bài đăng trên blog trên các nền tảng như LinkedIn, Medium và trang web của công ty bạn. Và bạn có thể sử dụng các clip ngắn hơn để quảng bá nội dung trên nền tảng mạng xã hội của mình.

Kết quả hình ảnh cho milléniaux

# 6 Nếu video công ty của bạn có tính năng đội ngũ lãnh đạo cấp cao, tùy thuộc vào nội dung, bạn có thể trích dẫn trực tiếp và biến chúng thành “Câu chuyện của chúng tôi”.

# 7 Nếu bạn có một video về phong cách phỏng vấn, bạn có thể sử dụng clip ngắn hoặc trích dẫn để tạo thành cơ sở của một trang Hỏi Đáp.

# 8 Sử dụng bản sao để thêm phụ đề vào video của bạn. Phiên bản có phụ đề có thể hoạt động tốt trong các tình huống như triển lãm thương mại nơi bạn muốn lặp lại hoặc hiển thị video của mình cho khách hàng tiềm năng nhưng có thể sẽ khó nghe âm thanh được.

# 9 Nếu video của bạn đã lỗi thời, thay vì loại bỏ nó, bạn có thể xem xét sử dụng nó như một đoạn phim nền không có âm thanh.

Video là một trong những hình thức tốt nhất của nội dung để sửa lại và có rất nhiều cách khác nhau để sáng tạo với nó. Cách dễ nhất để bắt đầu là sao chép nội dung video của bạn và chia nhỏ nó vào các clip ngắn hơn, dựa trên chủ đề và độ dài gợi ý cho các nền tảng xã hội khác nhau.

Từ đó, bạn có thể sử dụng nội dung mới bằng văn bản và hình ảnh bằng nhiều cách khác nhau để kéo dài hạn dùng của video của mình, cải thiện thứ hạng SEO, nhắm mục tiêu khách hàng theo những cách tốt hơn, tăng phạm vi và thu hút nhiều hơn về nội dung của bạn. Hy vọng điều này sẽ mang lại cho bạn một số cảm hứng. Hãy cho chúng tôi biết đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất sáng tạo nào khác!