VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

Chuyển dữ liệu từ Google Analytics thành những thông tin có thể thao tác được

Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ mặc dù có tài khoản Google Analytics nhưnghiện không biết cách sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định kinh doanh.

Dùng Google Analytics có thể là một cách hay để thu thập thông tin chi tiết về khách hàng của bạn, cách họ sử dụng trang web của bạn và cách chúng liên quan đến những gì bạn đang cung cấp. Nhưng làm cách nào bạn có thể chuyển dữ liệu thành những thông tin chi tiết có thể thao tác được?

1.Làm sạch dữ liệu của bạn

Nếu bạn muốn lấy thông tin dựa trên dữ liệu, điều đầu tiên bạn phải làm là đảm bảo rằng dữ liệu được dọn sạch. Google khuyên bạn nên có ba chế độ xem dữ liệu của mình. Một tệp bắt tất cả mọi thứ, một tệp mà bạn kiểm tra các bộ lọc mới và chế độ xem cuối cùng có tất cả các bộ lọc được thử nghiệm và được chấp thuận của mình. Đây là một sự luyện tập bổ ích cũng như là những gì tôi khuyên bạn

Vì vậy, đầu tiên, trong chế độ xem thử, xóa dữ liệu bên trong. Điều này đảm bảo bạn không lưu trữ dữ liệu về bản thân hoặc bất kỳ đồng nghiệp nào của bạn. Hành động của bạn rõ ràng không phải là hành động của mục tiêu thị trường của bạn vì vậy bạn không cần phải nắm bắt nó. Điều này có thể đạt được bằng cách lọc địa chỉ IP của bạn. Nếu bạn không biết nó là gì,  tra Google “địa chỉ IP của tôi là gì” và nó sẽ xuất hiện trong một đoạn mã nổi bật. Loại bỏ tất cả các địa chỉ IP nội bộ của bạn có thể khó khăn với một công ty lớn hơn với hàng trăm nhân viên làm việc tại nhà vì tất cả các địa chỉ IP này đều có địa chỉ IP khác nhau và bạn sẽ cần phải lọc tất cả các địa chỉ IP đó. Thậm chí bạn có thể quyết định không tốn thời gian và nỗ lực để lọc nó, nhưng dữ liệu của bạn sẽ không đáng tin cậy.

Điều quan trọng là lọc spam. Có những chương trình sẽ đi loanh qoanh trên internet, ghé thăm trang web của bạn và sau đó tiếp tục. Điều này sẽ được theo dõi bởi Google Analytics. Tôi nhớ những ngày tháng tốt đẹp đã qua khi nó chỉ thực sự nhắm mục tiêu đến danh sách giới thiệu của bạn nhưng nó đã phát triển và thậm chí có thể nhắm mục tiêu đến các ngôn ngữ, điều này rất khó chịu nhưng không phải là kết thúc của thế giới. Bạn chỉ cần lọc chúng ra. Khi bạn đã hài lòng, bạn đã có bộ lọc ngay trong chế độ xem thử, hãy di chuyển chúng đến chế độ xem chính của bạn.

2.Phân đoạn dữ liệu của bạn

Phân đoạn là cách tốt nhất để nhắm mục tiêu đến một nhóm cá nhân cụ thể sử dụng trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn biết lưu lượng truy cập thanh toán của mình hoạt động như thế nào trên trang web của bạn, hãy tạo phân đoạn. Bạn cũng có thể lọc theo chiến dịch trả tiền, thậm chí còn tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách thức những người thuộc các nhóm dân số nhất định hoạt động trên trang web của bạn, ví dụ như những người 25-34 tuổi. Phân đoạn này cũng có thể được đồn lại, vì vậy có thể bạn muốn tìm hiểu về sự chuyển đổi thông qua lưu lượng truy cập có trả phí người Anh trong độ tuổi từ 25-34 đã truy cập trang web của bạn lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2017. Tạo một phân đoạn tùy chỉnh và bạn không cần làm gì nhiều.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi phân đoạn dữ liệu của bạn ngày càng nhiều, bạn sẽ có ít dữ liệu hơn. Cần phải chắc chắn rằng bạn đang thu thập đủ cho các giả định và hành động. Miễn là bạn vẫn có lượng phân đoạn dữ liệu lớn, hãy tiếp tục và thay đổi.

3.Hãy tự hỏi mình ‘điều này có ý nghĩ gì ?’

Bây giờ bạn đang xem xét dữ liệu sạch cho một nhóm người dùng cụ thể. Nhưng những dữ liệu này cho chúng ta biết được gì? Trong tâm trí có thể bạn sẽ có một câu hỏi cụ thể nhưng cũng có thể không. Dù bằng cách nào, chỉ cần nhìn vào một cái gì đó giống như lượt xem trang và phiên sẽ không cho bạn biết bất cứ điều gì đặc biệt trừ khi bạn nhìn vào các số liệu khác kết hợp với nó. Ví dụ: trang phổ biến nhất của tôi là gì? Một câu trả lời đơn giản là tìm ra trang nào trên địa chỉ web có lượt xem nhiều nhất. Nhưng còn về tỷ lệ tương tác của trang này, tần suất mọi người bật cửa sổ lên, họ dành bao nhiêu thời gian trên trang? Liệu khoảng thời gian này có giúp họ thấu hiểu tất cả những gì nó truyền đạt? Họ đang chuyển đổi? Nếu không, bạn có thể thiết lập một tiền đề tốt nhưng không thực sự cung cấp những gì khách hàng của bạn mong muốn. Bạn có thể sử dụng một trang khác thực sự thu hút và dẫn dắt khách hàng chuyển đổi nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho question mark sign

Vì vậy, để tổng hợp tất cả, làm sạch dữ liệu của bạn, nhìn vào các đối tượng khác nhau của bạn và cuối cùng, không ngừng nghiên cứu một khi bạn nghĩ rằng bạn đã có câu trả lời, tự hỏi mình “dữ liệu đó có nghĩa là gì?”, đào sâu hơn một chút và làm thế nào bạn có thể cải thiện trang web tiếp theo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình và vượt xa các số liệu tổng quan tiêu chuẩn, hãy xem phần này, Khai thác sức mạnh của Google Analytics. Nó sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như những người dùng hiện tại của tôi là ai? Họ sử dụng trang web của tôi như thế nào? Làm sao họ biết đến thương hiệu của tôi? Và tại sao tỷ lệ sản phẩm bị thu hồi của tôi quá cao?