VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Hạn chế sự thiếu hụt về kỹ năng: Đội ngũ marketing là một đội ngũ công nghệ

Hãy suy nghĩ về tổ chức của bạn: Làm thế nào để bạn tận dụng công nghệ ngày nay? Bạn có nghĩ công nghệ chủ yếu là của các nhóm kỹ thuật và công nghệ thông tin? Nếu vậy, công ty của bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội chuyển sang sử dụng kỹ thuật số, đặc biệt là khi tiếp thị.

Năm nay, Giám đốc marketing có thể vượt xa các Giám đốc IT về mặt công nghệ và đến năm 2018 chi phí phần mềm marketing dự kiến ​​sẽ đạt $32B+. Vì vậy, mặc dù các nhà marketing kỹ thuật số có thể không được phân loại theo truyền thống là “các nhà công nghệ”, nhưng thực tế là các bộ phận tiếp thị ngày nay cũng là các bộ phận công nghệ.

Trong hai năm qua tại Pluralsight, chúng tôi đã dành thêm 20% cho công nghệ marketing so với chi phí cho công nghệ của các đội kỹ thuật. Và bây giờ chúng tôi đã có thêm nhiều chuyên gia về công nghệ trong bộ phận tiếp thị – từ các nhà khoa học về dữ liệu đến những người làm việc trên nền tảng để phát triển – hơn là bộ phận sáng tạo. Nhóm marketing của bạn có bao gồm các vai trò như nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư và những người hoạt động trong lĩnh vực này không? Nếu không, bạn nên bổ sung thêm.

Ngày nay, 75% các nhà tiếp thị cho rằng sự thiếu kỹ năng của họ đang ảnh hưởng đến doanh thu theo cách nào đó, và gần một nửa các nhà tiếp thị ở Mỹ nói rằng tổ chức của họ tham gia vào tiếp thị kỹ thuật số nhưng chưa thật sự thành thạo. Đây là những con số lớn bị che khuất bởi những thiếu hụt thậm chí còn lớn hơn ở phía trước.

Các bộ phận marketing phải đảm nhận vai trò là những nhà lãnh đạo công nghệ, họ phải hướng đến dữ liệu và họ cần phải hành động nhanh hơn cạnh tranh để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của họ. Nếu không, điểm mấu chốt trong kinh doanh của bạn sẽ phải đứng vững để chịu được những thử thách.

Vượt qua sự thiếu hụt kỹ năng công nghệ trong marketing

Làm thế nào để bạn không những theo kịp mà còn có thể cạnh tranh? Ngay cả với sự phong phú của các công cụ công nghệ để nâng cao hiệu quả tiếp thị (đây có thể là một trở ngại khác), những câu hỏi lớn nhất của các nhóm đang sẵn sàng tận dụng lợi thế của một môi trường giàu dữ liệu và điều khiển bằng kỹ thuật số là:

– Làm thế nào để thu thập và phân tích dữ liệu nhằm mục đích hiểu hành vi của khách hàng?

– Làm thế nào để tất cả bộ phận trong công ty làm việc chung và nói chuyện với nhau?

– Làm cách nào để chúng ta có thể tối ưu hóa và tự động hóa các kênh và chu trình?

– Làm thế nào để chúng ta thể hiện được ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) trên những nỗ lực mình?

Tuy nhiên, giải quyết những thách thức này đều đi đến một việc: Bạn phải tìm kiếm và phát triển tài năng công nghệ để giành chiến thắng. Hãy xem xét giải pháp sau.

Tạo văn hóa học hỏi và đầu tư vào nhân viên của bạn

Để trở thành những nhà lãnh đạo công nghệ, đội ngũ tiếp thị cần những nhân viên lành nghề, những người hiểu về tiếp thị và những kỹ năng chuyên môn đi kèm với nền tảng mà họ sử dụng. Bởi vì cũng quan trọng như các chương trình này, vị trí này đòi hỏi phải có tài năng và chuyên môn phù hợp để có thể nhận ra đầy đủ khả năng của mình. Giám đốc Marketing đang phải đối mặt với thực tế rằng rất khó để có được những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm trên thị trường tiếp thị. Khi các đối tác của họ trong lĩnh vực CNTT cũng nhận ra, sự thiếu hụt kỹ năng còn tồn tại đối với các nhà marketing kỹ thuật số cũng như việc nắm giữ tài năng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thay vì chờ đợi các tài năng đến với họ, các nhà quản lý hiểu biết đang đầu tư vào đào tạo tại chỗ hoặc các giải pháp học tập theo yêu cầu cho nhân viên của họ. Khi họ nhận ra sự thiếu hụt nằm trong kỹ năng của đội, hơn là lấp vào một vị trí mới, các nhà quản lý có thể đào tạo cho nhân viên hiện tại của họ.

Bằng cách tạo ra văn hoá học tập, các công ty đào tạo cho nhân viên của họ thể hiện sự đầu tư thực sự vào cá nhân cũng như chuyên môn. Việc đầu tư này cũng làm tăng khả năng nắm giữ thành viên chủ chốt trong đội ngũ của bạn và tăng cường khả năng tuyển dụng với các nhân viên tiềm năng. Nếu bạn muốn nhóm của mình nắm bắt công nghệ, bạn phải trao quyền cho họ với các lựa chọn học tập cho phép họ lựa chọn cách học, thời gian học và nội dung học. Hãy linh hoạt, khuyến khích nhân viên làm việc theo nhóm và cho phép họ giao tiếp với nhau theo ý thích.

Công nghệ và dữ liệu đã trở thành nhiên liệu và hệ thống dẫn đường cho các nhóm marketing ngày nay. Các cơ hội marketing ở khắp mọi nơi vì các hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu tiên tiến cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số một con đường trực tiếp và mạnh mẽ để mang lại trải nghiệm đích thực và cá nhân cho khách hàng – ví dụ như khách sạn RedRoof Inn. Họ không thể theo kịp ngân sách tìm kiếm đã trả trước của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất, thay vào đó, họ sử dụng công nghệ để nhắm đến mục tiêu khách hàng hiệu quả hơn và đem đến những kết quả rực rỡ. Trong một báo cáo ghi lại vào mùa đông tồi tệ nhất trước đây, họ đã xây dựng một công cụ có thể tổng hợp thông tin hủy chuyến bay và cập nhật quảng cáo tìm kiếm trong thời gian thực, vì vậy họ có thể phục vụ các kết quả có liên quan đến siêu liên kết như “Bị mắc kẹt ở LAX? Red Inn đã đề cập đến vấn đề này.” Công ty này đã chứng kiến ​​sự gia tăng 266% trong việc đặt hàng thông qua di động vì sự thay đổi này.

Tìm kiếm và phát triển tài năng công nghệ để chạy các chương trình kĩ thuật số này là lợi thế cạnh tranh duy nhất của bạn. Các nhà lãnh đạo cần phải thay đổi và tạo ra tương lai về kỹ thuật số của công ty qua các đội và các phòng ban, chứ không phải chống lại nó.