VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Cách ứng dụng Facebook Live 360 Video cho việc quảng cáo của bạn

Bạn đang trực tuyến trên Facebook?

Bạn muốn làm cho video Facebook Live của mình hấp dẫn hơn?

Video trên Facebook Live 360 cung cấp cho bạn một cách dễ dàng, thú vị để thu hút sự chú ý của người xem và nâng cao mức độ tương tác

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng video 360 trực tiếp trên Facebook để tăng cường quảng cáo.

Kết quả hình ảnh cho transmision en vivo facebook

Facebook Live 360 là gì?

Vào năm 2016, sau nhiều tháng thử nghiệm với những người đóng góp, Facebook cuối cùng đã cho phép mọi người dùng sử dụng Facebook truy cập vào chương trình truyền hình trực tuyến. Động thái này được theo dõi chặt chẽ bởi Twitter và Instagram vì cả hai đều nhận ra rằng video trực tiếp mang lại cảm giác mới mẻ và độc quyền mà không có hình thức nội dung nào khác có thể phù hợp.

Là một phần của cuộc thử nghiệm đó, Facebook đã làm việc với National Geographic để cung cấp các video 360 độ trực tiếp cho khán giả Nat Geo.

Việc phát sóng sớm đã đưa người xem đến trạm nghiên cứu Desert Desert ở Utah để xem cuộc thảo luận với các nhà nghiên cứu và một nhóm chuyên gia. Trải nghiệm này cũng cho phép người xem khám phá thiết lập sa mạc kiểu sao Hỏa ở Utah trong thời gian thực bằng cách nhấp và kéo vào video để chuyển hướng của họ sang trái, phải, lên và xuống.

https://www.facebook.com/natgeo/videos/10154187427528951/

Người xem xem bản chiếu lại của chương trình phát sóng cũng có thể đặt điện thoại di động của họ vào tai nghe VR và không làm gì hơn là xoay để xem mọi thứ xung quanh.

Giờ đây, Facebook Live 360 ​​đã được triển khai cho tất cả người dùng Facebook và có thể được phát từ tài khoản Facebook, cũng như từ các trang kinh doanh.

Lo lắng rằng người xem của bạn có thể bỏ lỡ một điều quan trọng khi họ khám phá video của bạn? Bạn có thể sử dụng công cụ Hướng dẫn Facebook để chỉnh sửa cảnh quay Live 360 ​​của bạn sau khi phát sóng. Hướng dẫn này cho phép bạn thu hút sự chú ý tới những điểm cụ thể trong video 360 của bạn để người xem được hướng đến các phần chính của nội dung của bạn mà có thể bỏ qua khi họ xoay quanh.

Giống như các video trực tiếp khác, bạn sẽ nhận được nhận xét và phản hồi và bạn có thể tải xuống các video của mình để phát sóng sau. Bạn thậm chí có thể tăng video Live 360 ​​(với phí lên đến 10.000 đô la Mỹ mỗi ngày) để tăng thêm sự tương tác.

Sẵn sàng để tạo video Live 360 ​​của riêng bạn trên Facebook chưa? Bắt đầu nào.

# 1: Chọn máy Camera 360

Mặc dù điện thoại di động đi kèm với máy ảnh mặt trước và mặt sau, bạn sẽ cần một tiện ích bổ sung để phát trực tuyến trong 360 độ.

Facebook hoạt động với một số máy ảnh độc lập, bao gồm Nokia Ozo và Z Cam S1, cũng như một số phụ kiện di động. Iro Giroptic với giá 249 đô la là một máy ảnh cắm vào thiết bị iOS. Máy ảnh Insta360, có giá từ 129 đến 200 USD, có tùy chọn cho cả thiết bị iOS và Android.

Cả hai thiết bị máy ảnh đi kèm với các ứng dụng độc lập cho phép bạn đăng nhập vào các tài khoản truyền thông xã hội của bạn để bạn có thể phát trực tiếp mà không cần phải mở Facebook. Bạn thậm chí có thể thêm một watermark như hình dưới đây cho việc xây dựng thương hiệu.

# 2: Hãy tận dụng tối đa vị trí của bạn

Phát trực tuyến được thực hiện trực tiếp tới máy ảnh (sự yêu thích của rất nhiều người tạo video trực tiếp) có thể nhanh chóng trở nên không hấp dẫn bằng trực quan. Video 360 độ sẽ cho phép người xem của bạn nhìn xung quanh môi trường của bạn trong khi họ lắng nghe bạn.

Một chương trình phát sóng trực tiếp có rất nhiều thông tin thị giác làm cho việc chọn vị trí quan trọng hơn, ngay cả khi nó tăng thời gian xem và khuyến khích sự tham gia. Người xem của bạn bây giờ có thể nhìn thấy mọi thứ, vì vậy bạn sẽ muốn dọn dẹp trước khi bạn trực tuyến.

Tốt hơn nữa, phát sóng từ băng ghế công viên thay vì ghế văn phòng và khán giả của bạn sẽ có thể thưởng thức màn hình, xem người biểu diễn đường phố bên phải và xem những người chơi Frisbee ở bên trái. Với nhiều điều để xem, họ sẽ có ít lý do hơn để nhấp chuột.

# 3: Các cân nhắc chính cho phát thanh truyền hình trên điện thoại di động 360 Live

Facebook sẽ cho phép bạn phát sóng trực tiếp tới 4 giờ, nhưng video trên Live 360 ​​là một sự hấp dẫn lớn về pin mà bạn không thể sử dụng được với thiết bị di động. Thay vào đó, hãy quay cho các chương trình phát sóng kéo dài 10 đến 20 phút.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể sử dụng kết nối dữ liệu di động của mình để phát sóng video Live 360, Facebook khuyên bạn nên đảm bảo tốc độ tải lên ít nhất 4 Mbps để có kết quả tốt nhất. Nếu không có WiFi mạnh, bạn có thể mong đợi video có một chút mờ và pixelated. Ví dụ: tôi đã quay video này trên LTE và bạn có thể thấy độ phân giải không tuyệt vời.

https://www.facebook.com/joelcomm/videos/10154917950335269/

3 cách để kết hợp Facebook Live 360 ​​Video vào Việc quảng cáo của bạn

Ở video trực tuyến cơ bản nhất, 360 độ sẽ làm tăng mức độ quan tâm và nội dung đến mức thậm chí là video đơn giản nhất. Không giống như video hai chiều, video 360 độ gợi ý với khán giả rằng điều gì đó thú vị hơn so với chỉ là một cú vuốt nhanh trong tầm nhìn.

Và tất nhiên, các video 360 độ trực tiếp đang mở ra một loạt cơ hội tiếp thị sáng tạo mới. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng video Live 360 ​​để thêm một cái gì đó đặc biệt cho tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Tổ chức các sự kiện trực tiếp cho những người tham dự tại chỗ và từ xa

Xem trực tiếp các khán giả xem các buổi hòa nhạc và sự kiện sẽ cảm thấy như thể họ đang thực sự ở đó. Ví dụ, tại một hội nghị, máy ảnh 360 độ đặt giữa những người tham dự tại chỗ có thể đưa người xem đường dài ngay trong hành động. Khi một thành viên khác của khán giả đặt câu hỏi, họ sẽ có thể quay lại để xem ai là người giơ tay lên.

Một cuộc thảo luận có thể trở thành cuộc thảo luận bàn tròn chân thực mà mọi người có thể đặt câu hỏi trong một nhận xét và sau đó nhìn quanh để xem ai trả lời.

Tại một lễ hội, khán giả sẽ có thể tận hưởng cảm giác sôi động của đám đông và màn trình diễn mà không có bùn hoặc phải đi xa. Cũng giống như vậy, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia biểu diễn độc quyền, chẳng hạn như buổi phát hành album của Set It Off.

https://www.facebook.com/setitoffband/videos/10154276354968719/

Cho phép người xem khám phá không gian phía sau hậu cảnh

Du lịch các địa điểm cũng có thể trở nên thú vị hơn rất nhiều. Video sẽ cho khán giả biết tất cả mọi thứ đang diễn ra phía sau bức rèm, chứ không chỉ những gì người quay phim sẽ đưa ra.

Thu hút sự chú ý với kinh nghiệm phối cảnh

Các thương hiệu như Red Bull đã xây dựng toàn bộ hình ảnh về cảm giác phiêu lưu của họ, và các nhà quảng cáo trực tuyến đã phát hiện ra rằng các video hành động thu hút sự tham gia nhiều hơn các giao dịch trực tiếp đơn giản. Phát sóng từ thuyền buồm, trượt tuyết hoặc trên đỉnh núi và bạn sẽ có thể cung cấp nội dung thị giác hấp dẫn đủ để kéo người xem.

Phần kết luận

Live video đã cung cấp cho nội dung truyền thông xã hội một mức độ cấp thiết mới. Nó cho phép các nhà tiếp thị một cách để thúc đẩy những người theo dõi và thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức đến một sự kiện họ không nên bỏ lỡ. Facebook Live 360 ​​đã bổ sung thêm một mức độ mới cho trải nghiệm này. Nó làm cho nội dung sâu hơn, tương tác hơn và thú vị hơn nhiều, hứa hẹn thời gian xem dài hơn, nhận xét nhiều hơn và nhiều hành động hơn.

Hiện tại, nó đòi hỏi đầu tư vào một số phần cứng (mặc dù điều này có thể thay đổi khi các nhà sản xuất di động tìm cách sử dụng ống kính máy ảnh phía sau và mặt trước) nhưng thời gian để tận dụng tối đa video trực tuyến 360 độ bây giờ là khi vẫn còn mới, nội dung vẫn gây ấn tượng, và bạn vẫn có cơ hội để sẵn sàng khi Instagram và thậm chí Snapchat có thể bắt kịp Facebook.