VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

5 điều cần thiết để kết nối mục tiêu lý tưởng trên phương tiện truyền thông xã hội

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội, và theo các nguồn khác nhau, mỗi một trang đều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, là một nhà doanh nghiệp bận rộn, hoặc thậm chí là một nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số, người đang phải đối mặt với thời gian và khó khăn về ngân sách, bạn sẽ đầu tư các nguồn lực của mình vào đâu? Bạn không thể có mặt trên tất cả các trang. Về mặt kỹ thuật thì bạn có thể, nhưng việc đó sẽ không mang lại hiệu quả, không mang lại năng suất, và hầu như là không thành công.

Vậy làm thế nào để bạn tìm kiếm, tiếp cận, và cải thiện thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội?

1. Xác định mục tiêu

Bạn có thể đã nghe điều này rất nhiều lần và phát chán với lời khuyên này. Tuy nhiên, không có cách nào thoát khỏi những điều cơ bản. Nếu bạn muốn có một công việc kinh doanh thành công, bạn cần phải biết đối tượng của mình là ai và nơi bạn có thể tiếp cận họ với các thông điệp của mình.

Sau khi bạn phác thảo đối tượng chính của mình, hãy tìm hiểu sâu hơn và tập trung vào nhu cầu, mong muốn, sở thích, lối sống và điều quan tâm nhất của họ. Hãy tự hỏi mình tại sao họ cần sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tìm thấy họ một cách hiệu quả trên mạng mà còn tạo ra các thông điệp một cách mạnh mẽ.

2. Thống kê người dùng trên các trang mạng khác nhau

Bây giờ thì bạn đã biết đối tượng của mình là ai, hãy tìm họ trên các trang mạng. Có rất nhiều dữ liệu thống kê và tiểu sử trực tuyến về số lượng người truy cập cho mỗi một trang mạng riêng biệt. Bạn có một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hướng tới phụ nữ? Hãy sử dụng Pinterest. Bạn muốn tiếp cận với thế hệ Millennials? Instagram là nơi đặt cược tốt nhất cho bạn. Bạn tự hỏi làm sao theo kịp những người lớn tuổi hơn? Facebook đang dần trở thành sự lựa chọn của họ.

Khởi đầu với hai hay tối đa là ba người ở từng trang mạng và bắt đầu định hình doanh nghiệp của bạn ở đó. Đảm bảo kinh nghiệm thương hiệu của bạn là có thật và phù hợp với người xem để họ có thể lập tức cảm thấy thân thuộc và muốn theo dõi doanh nghiệp của bạn.

3. Tập trung vào đối thủ chính của bạn

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hoặc có lẽ muốn thu được một khoảng lời lớn, hãy quan sát những doanh nghiệp lớn trong ngành của bạn. Không có gì sai khi kiểm tra xem họ đang hướng theo ai và ai đang theo dõi họ.

Nếu bạn đang ở trong một công ty xây dựng/ doanh nghiệp cải thiện nhà ở, hãy quan sát Lowe’s và Home Depot. Nếu sản phẩm của bạn là hữu cơ, hãy xem những gì mà Whole Foods Market và Natural Grocers đưa lên mạng. Nếu bạn ở trong ngành thời trang với giá phải chăng, hãy kết bạn với H&M và Forever 21.

Tuy nhiên, đảm bảo rằng các công ty và thương hiệu này có một thị trường riêng thật sự giống nhau. Nếu sản phẩm của bạn cung cấp hoặc bổ sung sản phẩm hoặc dịch vụ khác, bạn cần phải cẩn thận. Nếu giá của bạn ở mức cao, đừng xem xét cạnh tranh với giá rẻ hơn và/ hoặc giá chiết khấu. Nếu công ty của bạn không chỉ bán mà còn cung cấp các dịch vụ xã hội, hãy thử xếp chồng các đối tượng khác nhau này.

4. Quan sát các biểu đồ thống kê

Đừng quên xem số liệu thống kê người xem của bạn thường xuyên. Nhiều trang mạng lớn như Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram ít nhất cũng cung cấp thông tin cơ bản về những người theo dõi bạn.

Hãy xem mức độ hiệu quả trong việc thu hút đúng “nhóm đối tượng”. Nếu sản phẩm của bạn dành cho phụ nữ trung niên mà những người theo dõi chủ yếu là các nam thanh niên, chắc chắn bạn đã làm gì đó không đúng. Đó có thể là thông điệp, thương hiệu, hoặc cả hai. Thêm vào đó, nhiều trong số những trang mạng tương tự nhau cung cấp thông tin chi tiết về sở thích của người xem, điều này tạo ra cả ngàn cơ hội cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin này để “đa dạng hóa” với nội dung bạn đang chia sẻ. Ví dụ, những người quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh đôi khi cũng quan tâm đến việc tập thể dục. Những người quan tâm đến thời trang cũng thường quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp. Bạn có thể thử nghiệm các chủ đề mới để có thêm nhiều điểm tiếp xúc hơn với người tiêu dùng cũng như nhiều ý tưởng hơn cho việc viết nội dung.

Một cách khác nữa để bạn có thể tận dụng thông tin này là kiểm tra những thương hiệu và/hoặc đối thủ cạnh tranh khác mà đối tượng của bạn đang quan tâm. Sau đó bạn có thể:

• Một lần nữa, quan sát hoạt động online của những thương hiệu đó

• Hướng mục tiêu đến người theo dõi của họ bằng các tin nhắn và quảng cáo của bạn

• Tiếp cận để tạo ra một mối quan hệ đối tác chiến lược.

Cuối cùng, bạn có thể thấy thông tin này đáng ngạc nhiên vào một số thời điểm. Tận dụng các thông tin đó để đem lại lợi ích cho bạn bằng cách làm theo các chiến lược đã nêu ở trên.

5. Liên tục cải tiến

Nếu bạn chú ý đến thông tin chi tiết, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chỗ để cải thiện mục tiêu của mình. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy giới hạn độ tuổi hoặc sở thích mới.

Bạn sẽ làm gì nếu không có những dữ liệu như vậy trên trang mạng mà bạn lựa chọn? Mặc dù Snapchat đã nổi tiếng về điều đó, những dữ liệu của Instagram và Pinterest cũng sẽ rất hạn chế kể từ bây giờ. Có hai cách, mặc dù không hoàn hảo nhưng sẽ vẽ ra một bức tranh cho bạn.

Chiến lược đầu tiên là chú ý đến tỷ lệ người tiếp cận. Nếu một Snap hoặc một Pin vượt trội hơn tất cả các nội dung khác, hãy dành chút thời gian để kiểm tra chính xác những gì đã thu hút lượng phản hồi đó. Ngoài ra, phác thảo bất kỳ xu hướng bao quát nào mà bạn nhận thấy như định dạng phương tiện, chủ đề, hình ảnh, v.v … Những sở thích và chủ đề đó thường gợi ý về phương tiện truyền thông mà người dùng sử dụng.

Chiến lược thứ hai là theo dõi lưu lượng truy cập website của bạn. Chờ đã … Lưu lượng website? Tôi nghĩ chúng ta đang nói về các trang mạng xã hội (bạn đang tự hỏi)? Tuy nhiên, tôi sẽ lập luận rằng việc gửi lưu lượng truy cập xã hội đến trang web của bạn là mục tiêu cuối cùng trong 99% các trường hợp. Thật tuyệt vời để có hàng trăm ngàn người theo dõi trên Facebook hoặc Instagram, nhưng nơi mà họ thực sự đóng góp vào thành công của bạn nằm trên trang web, trả tiền cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vậy, quay trở lại với việc lưu lượng truy cập trang web có thể giúp bạn xác định mức độ thành công của mình trong việc nhắm đúng mục tiêu: sử dụng liên kết đặc biệt cho mọi trang mạng mà bạn đang sử dụng và kiểm tra những dữ liệu đó trong phần phân tích trang web. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics vì nó miễn phí và hoạt động mạnh. Tạo mã UTM đặc biệt cho mọi trang mạng (để thông tin không bị tước đi khi khách truy cập chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác trên điện thoại của họ), hãy tải xuống và thêm vào Google Analytics của bạn. Bây giờ bạn có thể phân loại khán giả dựa trên các trang mạng liên quan và xem thống kê người xem của họ theo cách đó.

Ngành công nghiệp truyền thông xã hội đôi khi có thể bùng nổ với các trang mạng mới luôn xuất hiện và khẳng định mình. Tuy nhiên, đầu tư nguồn lực của bạn một cách thông minh bằng việc phục vụ đúng người đúng chỗ. Điều này sẽ giúp bạn luôn đạt hiệu quả cao và thành công.