VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

10 bí quyết SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Mỗi doanh nghiệp nên có kế hoạch SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho trang web của mình – cố gắng để trang web của bạn xếp hạng càng cao càng tốt trên trang kết quả tìm kiếm của Google và Bing.

Về cơ bản, “SEO” có nghĩa là tìm cách tăng tần suất xuất hiện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm mà khách truy cập web muốn tìm. Điều này thường có nghĩa là trang web của bạn sẽ có nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Trong khi SEO ở cấp độ phức tạp có thể liên quan đến việc tái cơ cấu trang web và đòi hỏi một công ty (hoặc chuyên gia tư vấn) chuyên về lĩnh vực này, chúng ta có một vài bước đơn giản hơn mà bạn có thể tự mình tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tất cả những gì bạn cần là một chút nỗ lực và thay đổi một vài suy nghĩ về cách tiếp cận nội dung trên trang web của bạn.

Biết rõ mình đang ở đâu

Bạn sẽ không biết những cố gắng SEO của mình có hiệu quả hay không trừ khi bạn biết rõ xếp hạng tìm kiếm của mình. MarketingVox gợi ý rằng bạn hãy để mắt đến xếp hạng trang của mình bằng các công cụ như Alexa và thanh công cụ của Google.

Theo PC World, điều quan trọng là hãy kiểm tra nhật ký giới thiệu thường xuyên để theo dõi khách truy cập của bạn đến từ đâu và cụm từ mà họ dùng để tìm kiếm trang web của bạn là gì.

Từ khoá, từ khoá, từ khoá!

Bạn nên đặt các từ khoá thích hợp trong mọi khía cạnh của trang web: tiêu đề, nội dung, URL và tên hình ảnh. Hãy suy nghĩ về từ khóa của bạn dưới dạng các cụm từ tìm kiếm – người nào đó tìm kiếm thông tin về chủ đề này sẽ tìm kiếm nó như thế nào?

PC World lưu ý rằng thẻ tiêu đề trên đầu mỗi trang và tiêu đề trang là hai nơi quan trọng nhất để đặt từ khoá.

CHÚ Ý: Đặt một lượng lớn các từ khóa trên trang web sẽ làm cho trang web của bạn bị dán nhãn là spammer, và các công cụ tìm kiếm được lập trình để bỏ qua các trang web phạm lỗi “nhồi-từ khóa”. Hãy trở nên khôn ngoan trong việc sử dụng từ khóa.

Liên hệ bản thân

Có lẽ không có chiến lược SEO nào cơ bản hơn việc tích hợp các liên kết nội bộ vào trang web của bạn – đó là một cách dễ dàng để tăng lưu lượng truy cập vào các trang cá nhân, ( theo SEO Consult).

Bạn nên tạo thói quen liên kết các bài viết trước đây của mình khi tạo nội dung mới. MarketingVox khuyên rằng bạn cũng nên làm cho “anchor text” (đoạn nội dung cụ thể khiến người dùng nhấp vào) thân thiện với công cụ tìm kiếm: “Càng nhiều từ có liên quan trỏ đến một trang web, càng nhiều khả năng trang đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng chạy truy vấn với các cụm từ đó”

Cũng như các phương pháp tiếp cận SEO khác, hãy đảm bảo các liên kết của bạn là phù hợp và cẩn thận không để liên kết vượt quá giới hạn cho phép vì bạn không muốn khách truy cập của mình cảm thấy khó chịu.

Tạo sơ đồ trang web

Thêm sơ đồ trang web – một trang liệt kê và liên kết đến tất cả các trang chính khác trên website của bạn – sẽ làm cho các con Bọ tìm kiếm dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn hơn.

MarketingVox khuyên rằng: “Càng ít lần nhấp chuột để truy cập vào một trang trên website của bạn càng tốt”.

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Làm cho URL của bạn thân thiện hơn với nhiều công cụ tìm kiếm bằng cách đặt tên chúng với các từ khoá rõ ràng. 

Tránh Flash

Flash có thể trông khá đẹp, nhưng nó không có ích gì cho SEO. Theo tạp chí Search Engine Journal, “Frame, Flash và AJAX đều có chung một vấn đề – bạn không thể liên kết đến một trang duy nhất…Không sử dụng Frame và hạn chế sử dụng Flash cũng như AJAX để có kết quả SEO tốt nhất” 

Bài viết tiếp tục, “Nếu trang chính của bạn nhất định PHẢI là một trang splash bao gồm Flash hoặc một hình ảnh lớn, đặt văn bản và các liên kết điều hướng dưới Fold”

Mô tả hình ảnh

Những con Bọ tìm kiếm chỉ có thể tìm kiếm văn bản, chứ không phải văn bản trong hình ảnh của bạn –  đó là lý do tại sao bạn cần phải mô tả hình ảnh bằng những từ ngữ càng liên quan càng tốt.

Bắt đầu với tên hình ảnh: việc thêm thẻ “ALT” cho phép bạn đưa các từ khóa mô tả phong phú cho mọi hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản xuất hiện xung quanh hình ảnh của bạn rất có giá trị cho SEO: MarketPositions đề xuất bạn nên thêm chú thích cho tất cả các ảnh và mô tả chúng bằng văn bản ngay gần với hình ảnh của bạn.

Nội dung

Nội dung của bạn cần phải được cập nhật thường xuyên và điều đó rất quan trọng trong việc tăng lưu lượng truy cập.

MarketingVox giải thích: “Các trang web tốt nhất dành cho người dùng, cũng như các công cụ tìm kiếm, có đầy đủ thông tin hữu ích về một dịch vụ, sản phẩm, chủ đề hoặc lĩnh vực nào đó”.

Một cách để đảm bảo trang web của bạn có được nội dung mới một cách thường xuyên là tích hợp với một trang blog. Tạp chí Search Engine gợi ý: “Hãy lấy trang blog của các CEO, đó là một món quà vô giá!”. Trang blog của một người quản trị là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng của bạn, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc liên kết nội bộ và bên ngoài, đồng thời giúp trang web của bạn có giá trị hơn.

Phân phối truyền thông xã hội

Trang blog của một CEO chỉ là một phần của việc phân phối truyền thông xã hội, một chiến lược SEO quan trọng theo SEO Consult. Bạn nên phân phối liên kết đến nội dung mới trên trang web của mình qua các mạng xã hội thích hợp.

Cho dù được hiển thị trên tài khoản công ty, hoặc được đề xuất, được tweet và chia sẻ lại bởi người khác, chiến lược này sẽ làm cho số lượng địa điểm mà khách truy cập nhìn thấy các liên kết của bạn tăng theo cấp số nhân.

Liên kết với người khác

Một cách dễ dàng để hướng lưu lượng truy cập nhiều hơn vào trang web của bạn là phát triển mối quan hệ với các trang web khác.

PC World gợi ý rằng bạn nên đích thân nhờ các quản trị web của các website được nhiều người truy cập dẫn link đến trang của bạn trên trang web của họ. Hãy đảm bảo làm điều ngược lại – và tất cả mọi người cùng có lợi!

Tất nhiên bạn nên đảm bảo trang web của đối tác có danh tiếng tốt. MarketingVox cảnh báo rằng, đừng để bị ràng buộc với một “link farm” (những trang web có quá nhiều liên kết trỏ ra bên ngoài), các trang web này có thể làm vỡ kế hoạch SEO của bạn.