VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Adwords

10 mẹo nhỏ để có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công

Bạn không cần phải bỏ ra nhiều thứ để đạt được nhiều thứ khác. Người dùng và các chuyên gia Google Adwords sẽ chia sẻ những lời khuyên thực tế giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình khi thực hiện chiến dịch Adwords.

Như Google sẽ (và đang) cho bạn biết, bạn không cần phải bỏ nhiều công sức vào Adwords để nhận được nhiều thứ ngoài việc quảng cáo pay-per-click (trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột). Nhưng kể cả bạn chỉ có một khoản ngân sách nhỏ mỗi ngày, bạn cũng muốn đảm bảo số tiền đó không bị lãng phí – hoặc ít nhất đảm bảo được rằng những đối tượng phù hợp nhấp chuột vào các chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn.

Vì vậy, để tìm ra cách giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện và tận dụng được các lợi thế mà Adwords cung cấp nhằm tiếp cận khách hàng cũng như đối tượng mà doanh nghiệp của bạn hướng tới, người dùng và các chuyên gia Google Adwords cung cấp cho bạn 10 mẹo nhỏ để thành công.

1. Có mục tiêu rõ ràng

Ông Michael Ortner, Tổng Giám đốc Capterra, doanh nghiệp kết nối người mua và người bán các phần mềm kinh doanh cho biết: “Phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch SEM (Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm) là có một mục tiêu rõ ràng”.
Ông cho biết thêm: “Mục đích chính của hầu hết các chiến dịch Adwords nên là tăng doanh thu, trái với việc tạo ra nhận thức về thương hiệu (khó để dự liệu hơn)”.

Ortner cho rằng, “Với ý nghĩ đó, các nhà quảng cáo cần biết những hành động cụ thể mà họ đang cố gắng thực hiện để hướng đến đối tượng quảng cáo của họ. Đó có phải hoàn toàn là một Lead Form (Biểu mẫu thông tin cho khác hàng tiền năng)? Tạo một giao dịch mua hàng trực tuyến? Trước khi bạn thực hiện chiến dịch của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định được mục tiêu và dự trù được kết quả sau này”.

2. Luôn nhớ tới khách hàng khi viết quảng cáo

Theo Alexa Talpau, Giám đốc Tiếp thị trực tuyến của Webs9, một công ty tiếp thị trên Internet cho biết: “Khi viết quảng cáo, hãy làm theo nguyên tắc quảng cáo AIDAS. Điều đó có nghĩa bạn phải đảm bảo rằng quảng cáo của mình sẽ “[A– Attract] thu hút được sự chú ý của người đọc, tăng sự quan tâm [I– Interest] của khách hàng, thuyết phục khách hàng rằng họ thực sự muốn có [D– Desire] sản phẩm của bạn, dẫn dắt khách hàng đến việc thực hiện hành động [A– Action] (gồm cả kêu gọi hành động) và làm hài lòng [S– Satisfaction] khách hàng khi họ đã chọn trang web của bạn”.

3. Đừng lừa dối khách hàng

Talpau cho rằng: “Các quảng cáo của bạn cần hoàn toàn chính xác với trang đích mà bạn quảng cáo. Những từ khóa quan trọng của bạn nên được dùng cả trong nội dung bài viết trên trang đích đó lẫn trong phần quảng cáo”. Trên tất cả, “Đừng gây hiểu lầm cho đối tượng của bạn! Hãy đảm bảo rằng mỗi nhóm quảng cáo hoàn toàn phù hợp với trang đích mà bạn đang quảng cáo và nó chỉ được hiển thị cho các truy vấn có liên quan.”

4. Sử dụng từ khóa phủ định

Susan Mirkin, chuyên gia truyền thông trực tuyến của Market Mentors, cơ quan cung ứng các dịch vụ tiếp thị cho biết: “Luôn luôn nhớ liệt kê thêm các từ khóa phủ định. Từ khoá phủ định là các từ khoá liên quan đến các từ khoá khác trong chiến dịch mà không liên quan đến những gì đang được quảng cáo”. Cô bổ sung: “Điều này đáp ứng tiêu chuẩn cho các quảng cáo trong một chiến dịch, đảm bảo quảng cáo không hiển thị cho những người dùng không liên quan”. 

Beth Horodnyk, giám đốc Marketing và PR của I Think Security, cơ quan cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu dựa trên “đám mây” (cloud-based) cho hay: “Từ khoá phủ định giúp sắp xếp quảng cáo của bạn, trình bày nó trên các trang kết quả tìm kiếm có liên quan hơn. Điều này thúc đẩy chất lượng đường truyền tốt hơn và dẫn đến trang đích của bạn, đồng thời nâng cao điểm chất lượng Google AdWords của bạn”.

5. Luôn nhắm tới mục tiêu quảng cáo của bạn

Bà Mirkin khuyên rằng: “Hãy áp dụng cả ba loại từ khóa mục tiêu – đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ, đối sánh khái quát – vào chiến lược mục tiêu của bạn. Đầu tư nhiều nhất cho các từ khóa đối sánh chính xác và ít nhất cho các từ khoá đối sánh rộng”. Cô ấy cũng gợi ý: “Bên cạnh việc phân loại theo danh mục, chúng ta cũng có thể phân các nhóm quảng cáo riêng biệt theo loại từ khoá để có thể giữ cho chiến dịch được sắp xếp trật tự hơn”.

Joy Gendusa, nhà sáng lập và CEO của PostcardMania, chuyên gia về tiếp thị trên bưu thiếp cho biết: “Để có thể tiếp cận đối tượng tốt hơn, hãy sử dụng “Tiêu chí chọn mục tiêu của Google”. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tính năng chọn mục tiêu theo địa lý để chạy quảng cáo trong một khu vực địa lý cụ thể.

Bà giải thích: “Bạn có thể chọn các mục tiêu quảng cáo theo loại trang web (sức khoẻ, ô tô,…). Và bạn cũng có thể chọn mục tiêu khách hàng tiềm năng theo một số hoạt động Web nhất định, chẳng hạn như những trang web được thường xuyên truy cập có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể chọn đặt quảng cáo của mình trên một trang web cụ thể và giữ nó ở đó nếu muốn.”

6. Đừng bỏ qua người dùng di động

Shelly Cihan, Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại Adworkshop, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số nói rằng: “Đảm bảo bạn đang sử dụng các quảng cáo được ưu tiên trên thiết bị di động trong các chiến dịch nâng cao của bạn”. Cô ấy giải thích: “Điều này cho phép các thông điệp tùy chỉnh và kêu gọi hành động (calls-to-action – CTAs) chi tiết nói chuyện trực tiếp với người dùng di động của bạn. Kết hợp điều này với việc tối ưu hóa trang đích cho thiết bị di động sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và trải nghiệm người dùng tích cực hơn”.

7. Luôn luôn thử nghiệm

Ortner cho biết: “Một khi bạn đã xác định được mục tiêu/hành động cho chiến dịch AdWords, hãy lên các kế hoạch thử nghiệm khác nhau để có thể tối đa hoá kết quả của bạn. Các bài kiểm tra này cần mở rộng toàn bộ kênh, bắt đầu bằng việc xác định từ khoá để đặt giá thầu và lựa chọn sử dụng bản sao quảng cáo nào, tới việc thiết kế trang đích và các chiến dịch tiếp thị qua email theo sau đó. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện các thử nghiệm ở từng thời điểm khác nhau. Vì nếu bạn thay đổi thiết kế trang đích của mình và cùng lúc thêm 20 từ khoá mới vào chiến dịch, bạn sẽ không thể biết được sự thay đổi nào tạo ra tác động lớn hơn”.

Talpau khuyên bạn: “Thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm. Bạn chỉ có thể đoán được việc gì có hiệu quả tốt nhất, vì thật khó để có thể dự đoán chính xác những gì thị trường mà bạn nhắm tới coi là hấp dẫn và đáng tin cậy. Và đôi khi chỉ một từ duy nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt.”

Để có được kết quả tốt nhất, Talpau nói rằng: “Tạo các biến thể của quảng cáo và màn hình sao cho tỷ lệ nhấp chuột tốt nhất, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột thấp nhất, số chuyển đổi cao nhất…”. Một khi đã biết những gì có hiệu quả, bạn chỉ việc giữ lại những quảng cáo đang hoạt động tốt đó và bắt đầu quá trình một lần nữa.

8. Thực hiện theo dõi chuyển đổi

Jason Otter, quản lý cấp cao về SEM của PCG Digital Marketing cho biết: “Việc tìm ra những từ khóa khởi nghiệp hoặc từ khóa đứng đầu là rất quan trọng trong việc quản lý giá thầu và tối ưu hoá tài khoản để tăng lợi nhuận.”

Brent Curry, Giám đốc điều hành của Lodestone Generation, chuyên về tiếp thị công cụ tìm kiếm, cho biết: “Thiết lập theo dõi chuyển đổi là rất quan trọng. Đối với doanh nghiệp của bạn, một chuyển đổi có thể là mua bán, đăng ký hoặc cũng có thể là dẫn đầu. Đó là một hay nhiều hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện trên trang web của mình”.

“Nếu không có sự theo dõi phù hợp thay thế, bạn không thể theo dõi và quảng bá các từ khoá, quảng cáo hoặc các từ khóa chủ đề mang tính thành công”. Hơn nữa, tính năng theo dõi chuyển đổi “không những cho phép tối ưu hoá liên tục dựa trên dữ liệu mà còn giúp bạn nhìn thấu được lợi nhuận cho những nỗ lực của mình”.

9. Giám sát và tinh chỉnh chiến dịch của bạn

Sean Williams, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của Referlinks Full Circle Marketing nói: “Có thể khó để tự mình quản lý nhưng một chiến dịch tốt cần được theo dõi và tinh chỉnh (một cách thường xuyên). Thực hiện việc này ít nhất mỗi tuần một lần có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách loại bỏ các từ khóa không hiệu quả”.

Theo Mirkin, các cài đặt AdWords “có thể được điều chỉnh trong suốt thời gian của mỗi chiến dịch. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội để thay đổi trong khi chiến dịch vẫn đang chạy”. Một số thay đổi chiến dịch mà bà đã thực hiện bao gồm: “tạm dừng các từ khoá và quảng cáo có tỷ lệ nhấp chuột thấp, giảm giá thầu từ khoá nếu chiến dịch đạt đến giới hạn ngân sách hàng ngày và thêm các phiên bản bản sao mới nếu quảng cáo hoạt động kém.”

Salman Aslam, Giám đốc Omnicore, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số nói rằng: “Hãy coi “báo cáo cụm từ được tìm kiếm” là người bạn thân của bạn”. Ông giải thích: “Báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn có thể giúp bạn xác định tỷ lệ nhấp chuột thấp, các từ khoá có giá cho mỗi lần nhấp chuột cao hơn, giảm thời gian trên trang web và một loạt các vấn đề khác có thể ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của bạn”. Bằng cách sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm, bạn có thể “xóa các từ khoá đã lỗi thời hoặc có hiệu suất thấp” – và thay thế chúng bằng các từ khóa mới với hy vọng sẽ hoạt động tốt hơn.

10. Sử dụng tính năng Tái tiếp thị của Google

Christopher S. Penn, Phó chủ tịch phụ trách Tiếp thị Công nghệ của SHIFT Communications cho biết: “Đừng bỏ qua tùy chọn Tái tiếp thị của Google”.

Penn nói: “Miễn là bạn đã định cấu hình chính xác trong Google Analytics, Danh sách Thông minh tận dụng các khả năng của nguồn dữ liệu lớn mà Google cung cấp để theo dõi những người đã truy cập trang web của bạn (bằng bất kỳ phương tiện nào, bao gồm chiến dịch AdWords) và xác định ai có khả năng chuyển đổi về mặt thống kê nhất”. Penn nói thêm: “Google sẽ đẩy dữ liệu đó trở lại AdWords để bạn có thể sử dụng chúng trong các chiến dịch AdWords của mình để tiếp thị lại. Đó là một công cụ mạnh mẽ mà không nhiều người biết đến hoặc nhắc đến cho việc tận dụng tối đa số tiền quảng cáo của bạn.”