VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Tương lai của quảng cáo dựa vào Youtube hay Video trên Facebook

Những nhân viên tại HubSpot – nền tảng tiếp thị và bán hàng, vừa công bố Báo cáo Xuất nhập cảnh hàng năm lần thứ tám của họ. Và tin tức quan trọng có thể thấy ở trang 44 của bản báo cáo:

Các nhà tiếp thị trong nước xem video YouTube và Facebook là tương lai của tiếp thị! Tương lai đó cũng bao gồm Instagram, Snapchat, và Vine!

Chắc chắn hầu hết các nhà tiếp thị video sẽ nhún vai và nói, “Chúng tôi đã biết rằng video là tương lai của tiếp thị trong nhiều năm.” Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ hơn báo cáo đó cũng như những người mà HubSpot đã khảo sát. Họ là những nhà tiếp thị trong các doanh nghiệp B2B, B2C, nhỏ và vừa. Một nửa số công ty đại diện tạo ra dưới 1 triệu đô la mỗi năm. HubSpot đã nhận được 4.500 câu trả lời từ hơn 132 quốc gia. Vì vậy, có thể thấy đây là một thỏa thuận siêu lớn.

Video marketing

Video & Nội dung quảng cáo

Nếu các nhà làm video quảng cáo chưa quen với khái niệm quảng cáo trong nước, đó là một thuật ngữ đã được Brian Halligan, CEO và  nhà đồng sáng lập của HubSpot đưa ra vào năm 2005. Thay vì sử dụng các phương pháp tiếp thị ngoài nước để mua các mẫu quảng cáo lỗi thời, mua danh sách email và chờ đợi khách hàng tiềm năng, Halligan nói rằng tiếp thị trong nước tập trung vào việc tạo ra những nội dung có chất lượng nhằm thu hút mọi người đến với công ty cũng như sản phẩm của bạn. Nó bắt đầu với việc viết blog, đó là lý do tại sao trong những câu hỏi mà Báo cáo Thu hút Nhập cư năm 2016 có câu: “Mất bao để một người có thể viết xong một bài viết dài 500 từ?” (Câu trả lời dao động từ 1 giờ đến hơn 4 giờ. Đáng nói hơn, chỉ có 42% các bài viết trên blog dài khoảng 500 từ, 42% còn lại dài từ 501 đến 1000. Và một số khác còn dài tới 1.001 đến 1.500 từ)

Không giống như hầu hết những người sáng tạo hoặc các công ty truyền thông trên YouTube, các nhà quảng cáo trong nước không cố gắng xây dựng lượng khách hàng lớn và họ sẽ kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo cho các thương hiệu và đại lý. Theo HubSpot, các nhà tiếp thị trong nước có nhiều khả năng làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty B2B và giải quyết các vấn đề tài chính, chu kỳ nghiên cứu dài hạn và các sản phẩm dựa trên tri thức. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc sắp xếp nội dung xuất bản theo sở thích của khách hàng, thu hút lưu lượng truy cập một cách tự nhiên mà họ có thể biến đổi, tiếp cận và tạo sự hứng thú theo thời gian.

Và trong khi, có thể đã trễ để các nhà tiếp thị trong nước tạo nên bước nhảy cho video kĩ thuật số, họ lại có một viễn cảnh rõ ràng về tương lai tiếp thị sẽ như thế nào. HubSpot từng hỏi “Những kênh phân phối nội dung nào bạn có kế hoạch bổ sung cho những nỗ lực marketing của bạn trong 12 tháng tới?” Và 48% nói rằng YouTube, 39% nói đó là Facebook video, 33% nói Instagram, 20% cho biết đó là các ứng dụng nhắn tin, 15% là chương trình phát thanh và 13% là Snapchat, 8% là Medium, 5% là Slack, 5% là  Vine, và 5% câu trả lời khác.

Bảng khảo sát

Theo như bài báo cáo, sự kiện lớn nhất, là: “Các nhà tiếp thị đang suy nghĩ nghiêm túc về nội dung phân tán. Nhiều người đang thử nghiệm bằng việc đưa nội dung của họ vào các kênh mới; Đây là một chiến thuật khá mới mà ít người thành thạo, nhưng nhiều người đã làm rồi.

Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, các nhà tiếp thị rõ ràng đang tính đến sự nổi lên của nội dung video trong các trình duyệt trực tuyến toàn cầu, với 48% kế hoạch sử dụng YouTube và 39% muốn sử dụng video trên Facebook.

Với số lượng lớn người được hỏi, HubSpot có thể chú trọng vào dữ liệu và vẫn nhận được sự hình dung chính xác về những phân đoạn khác nhau về tương lai của ngành quảng cáo. Ví dụ: các nhà tiếp thị trong nước ở Bắc Mỹ ít nhiệt tình với  nội dung video nhất, chỉ 35% nói rằng họ sẽ sử dụng YouTube làm kênh thông tin và 28% cho biết họ sẽ sử dụng video trên Facebook. Để so sánh, 56% các đối tác châu Mỹ Latinh (LATAM) cho biết họ sẽ sử dụng YouTube và 50% nói rằng họ sẽ sử dụng video trên Facebook. Khi đã có kế hoạch sử dụng YouTube và Facebook video trong tương lai, các nhà tiếp thị trong nước ở Úc và New Zealand (ANZ), Đông Nam Á (SEA) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) nằm ở giữa.

Phân chia dữ liệu theo cách khác, HubSpot báo cáo rằng video chiếm ưu thế trong các chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp C. Cho đến nay, các giám đốc điều hành cấp cao đang dùng nội dung video cho hoạt động kinh doanh của họ, với 56% các doanh nghiệp loại C dự kiến ​​sẽ bổ sung YouTube làm kênh nội dung, 46% quan tâm đến video trên Facebook và 17% sẽ dùng Snapchat. Cần lưu ý rằng YouTube và Facebook đã nhận ra xu hướng này trong kinh doanh tiếp thị video kỹ thuật số. Thật không may, cả hai nền tảng video gần đây đã thực hiện các nỗ lực tiếp thị cũ để tiếp cận các nhà tiếp thị sáng tạo (Tính 2 mặt).

Ví dụ: YouTube đã mua Directr, một chương trình chỉnh sửa video, trở lại vào tháng 8 năm 2014. Ứng dụng Directr for Business được thiết kế riêng cho các nhà tiếp thị trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa với iPhone. So với những ứng dụng khác, ứng dụng này cung cấp cho các nhóm tiếp thị video những ý tưởng, hướng dẫn và cung cấp những công cụ mà họ cần để tạo ra các video HD tuyệt vời chỉ với iPhone và chia sẻ chúng ngay lập tức trên các trang web, blog, YouTube, Facebook , Và Twitter.

Directr for Business bao gồm các phân cảnh cho:

  • Quà tặng khách hàng
  • Thông báo về sản phẩm
  • Hướng dẫn như thế nào
  • Các video hồ sơ điều hành
  • Video sự kiện
  • Mẹo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Vào tháng 6 năm 2016, YouTube Blog chính thức công bố việc ra mắt bộ sản phẩm dành cho đạo diễn của YouTube. Mặc dù bây giờ được đánh vần với “o”, YouTube Director for Business vẫn cung cấp những hướng dẫn từng bước một – vì vậy các nhà tiếp thị trong nước có thể tạo một quảng cáo video chất lượng cao cho kinh doanh mà không cần có kinh nghiệm chỉnh sửa video sâu rộng. Họ có thể duyệt qua hơn 100 mẫu video được thiết kế cho các doanh nghiệp như năm  cái trong video này, người được YouTube yêu cầu tạo quảng cáo video trong vòng 20 phút hoặc ít hơn.

https://youtu.be/ufI7su3KXng

Các nhân viên tại YouTube cũng đã công bố YouTube Director onsite, một dịch vụ sẽ gửi một nhà làm phim chuyên nghiệp để quay và chỉnh sửa một video quảng cáo miễn phí bất cứ khi nào một doanh nghiệp dành ít nhất 150 đô la để quảng cáo trên YouTube. Hiện tại, Youtube Director onsite chỉ có ở sáu thành phố lớn. Tuy nhiên, nó dự kiến ​​sẽ sớm có mặt tại những thành phố khác trong thời gian tới. Bây giờ, tôi sẽ không phê bình ứng dụng này. Nó miễn phí mà. Và nó có thể giải quyết một vấn đề thực sự mà nhiều nhà tiếp thị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt khi thực hiện video lần đầu tiên. Và tôi không có vấn đề gì với Youtube Director onsite. Việc yêu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ chi 150 đô la để quảng cáo trên YouTube đối với tôi dường như quá hợp lý.

Tuy nhiên, hãy để tôi hỏi các nhà tiếp thị video một vài câu cơ bản. Trước tiên, “Bạn có biết rằng ứng dụng YouTube Director for Business đã có sẵn cho iPhone ở Hoa Kỳ và Canada hay chưa?” Thứ hai, “Bạn có biết rằng dịch vụ YouTube Director onsite hiện có ở Atlanta, Boston, Chicago, Los Angeles, San Francisco, và Washington, DC? “Tôi cá rằng hầu hết các bạn sẽ trả lời không.

Nói cách khác, không có gì sai về sản phẩm hoặc dịch vụ của YouTube. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị trong nước sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng một bài đăng trên blog sẽ không tạo thành một chiến dịch marketing nội địa – ngay cả khi một bài đăng trên blog với một video được nhúng và liên kết đến một trang web liên quan. Và ví dụ trong video được nhúng ở trên có vẻ tốt – nếu bạn là doanh nghiệp quan tâm đến việc mua một video quảng cáo. Tuy nhiên, chúng không thực sự gây ấn tượng với các nhà tiếp thị trong nước, những người đang có kế hoạch tạo ra nội dung chất lượng thu hút khách cho công ty cũng như  sản phẩm của họ.

Tệ thật, video trên cho thấy có 5 doanh nghiệp đang sử dụng quảng cáo video TrueView để tiếp cận đối tượng địa phương và nâng cao nhận thức. Hiện tại, đó là một mục tiêu tiếp thị chính đáng. Tuy nhiên, không một doanh nghiệp nào có vẻ như quan tâm đến việc thêm các yếu tố tương tác – như thẻ, kêu gọi hành động, thẻ mua sắm và màn hình tự động – có thể giúp họ đạt được các mục tiêu quảng cáo khác, chẳng hạn sự quan tâm và việc bán hàng. Nè, đây cũng là những mục tiêu tiếp thị chính đáng đó.

Video Facebook  & Quảng cáo

Trong khi đó, các nhân viên trên Facebook cũng đang làm việc để giúp các nhà tiếp thị trong B2B, B2C, các doanh nghiệp  nhỏ và vừa tạo ra quảng cáo video. Ví dụ: mạng xã hội đã giới thiệu Slideshow, một loại quảng cáo video đơn giản mới được tạo từ một loạt các ảnh tĩnh vào tháng 10 năm 2015. Slideshow sử dụng chuyển động giống như video nhưng không có âm thanh, cho phép các nhà tiếp thị trong nước có thêm một cách mới để kể câu chuyện của họ cho mọi người trên khắp thế giới. Điều này đã giải quyết cả 2 vấn đề.

Slideshow

Trước tiên, công cụ Slideshow làm cho việc tạo quảng cáo video từ các hình ảnh tĩnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả các nhà tiếp thị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần phải tải lên ba đến bảy hình ảnh tĩnh – có thể từ video hiện tại, chụp ảnh, hoặc thậm chí hình ảnh ó sẵn từ thư viện hình ảnh của Facebook. Sau đó, họ chỉ cần chọn độ dài – có thể từ 5 đến 15 giây. Nói cách khác, slideshow làm giảm chi phí đầu tư cần thiết để quay và chỉnh sửa video cũng như yêu cầu về thời gian và tài nguyên để sản xuất video.

Thứ hai, một đoạn Slideshow dài 15 giây có thể có kích thước tệp nhỏ hơn 5 lần so với video có cùng độ dài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà tiếp thị trong nước đang cố gắng tiếp cận khách hàng ở các quốc gia đang phát triển cũng như là các nước chưa phát triển, nơi mà sự kết nối và sự phổ biến của các thiết bị lỗi thời gây khó khăn cho việc phân phối video tới toàn bộ khách hàng của họ.

Vào tháng 8 năm 2016, Facebook thông báo một số tính năng mới cho quảng cáo bằng Slideshow. Điều này bao gồm khả năng thêm văn bản và âm nhạc, tạo trình chiếu từ thiết bị di động Android và sử dụng tài nguyên từ cơ sở dữ liệu hình ảnh của Facebook và thư viện hình ảnh. Ngoài ra, Facebook đã tung ra một công cụ mới cho phép các nhà tiếp thị trong nước ở các thị trường mới nổi và thị trường tăng trưởng cao có thể chuyển các video hiện có và biến chúng thành một Slideshow với tốc độ kết nối chậm hơn – chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bạn có biết điều này chưa? Hoặc, bạn có bỏ lỡ tin tức này về quảng cáo trên Facebook không? Nói cách khác, không có gì sai với công cụ của Facebook. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị trong nước sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng hai bài đăng trên trang Facebook không tạo thành một chiến dịch quảng cáo được- ngay cả các bài viết này đã bao gồm hình ảnh, video và liên kết đến các trang Facebook có liên quan. Ví dụ như các công ty sử dụng slideshow trong các bài viết bao gồm Coca-Cola ở Kenya và Nigeria cũng như nhãn hiệu kem Paddle Pop của Unilever ở Indonesia. Bây giờ, đây đều là những thương hiệu lớn, nên tôi sẽ không mô tả chúng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vì vậy, nếu bạn làm việc tại một thương hiệu hoặc đại lý đã quan tâm đến việc mua một video quảng cáo, thì bạn có thể lung lay trước tin tức. Tuy nhiên, nếu bạn và nhà tiếp thị trong nước đang dự định tạo ra nội dung chất lượng kéo mọi người đến với công ty và sản phẩm của bạn, có thể bạn đã bỏ lỡ những thông tin này.

Và ngay cả khi bạn không bỏ lỡ các thông tin này, cũng không đề cập đến thực tế là bạn có thể theo dõi những chuyển biến trên website – bao gồm kiểm tra, đăng ký, khách hàng tiềm năng, lượt xem trang web chính, thêm vào giỏ hàng và mua hàng – sau khi nhìn thấy quảng cáo trên Facebook của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một đoạn mã vào HTML trên trang web của mình và bạn sẽ nhận được báo cáo khi có ai nhìn thấy quảng cáo của bạn và hoạt động của họ.

Tại sao YouTube và Facebook không kết nối các thông tin đó cho các nhà tiếp thị trong nước? Có thể chúng được tối ưu hóa để sử dụng tiếp thị không chính thống để bán tải hàng truyền cho một vài nhà quảng cáo lớn. Tuy nhiên, nếu họ muốn giải quyết vấn đề cho hàng ngàn nhà tiếp thị sáng tạo trong nước, họ có thể muốn thực hiện một số cải tiến về quảng cáo của chính mình. Theo HubSpot, “Marketing tiếp thị là sử dụng tiếp thị để mang những khách hàng tiềm năng đến với bạn chứ không phải nỗ lực để giành lấy sự chú ý của họ.” Đó là một câu nói hay đúng không?