VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

5 điều bạn cần biết về Video quảng cáo

Nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong đám đông, video quảng cáo là vị cứu tinh của bạn.

Bạn có lẽ đã nghe nó ở khắp mọi nơi: Video quảng cáo là tương lai – và hiện tại.Hubspot tuyên bố rằng “nội dung video không còn là một lựa chọn, đó là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược quảng cáo thành công nào.”

Kết quả hình ảnh cho facebook live camera

Dưới đây là sơ lược về video quảng cáo:

Những người thích xem video về sản phẩm nhiều gấp 4 lần những người thích đọc về nó.

Bằng cách bao gồm từ “video” trong một dòng chủ đề email, bạn có thể tăng tỷ lệ quảng bá lên 19 phần trăm và tỷ lệ nhấp chuột lên 65 phần trăm.

Nhúng video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80 phần trăm.

YouTube có hơn một tỷ người dùng, chiếm gần một phần ba tổng số người dùng Internet.

92 % người xem video trên di động chia sẻ video với người khác.

44% chủ sở hữu và nhà tiếp thị SMB dự định sẽ bỏ tiền vào nội dung video trên Facebook trong năm nay.

Giá trị của một phút video có thể ngang bằng 1,8 triệu từ, làm cho việc sử dụng chúng trở thành một cách thực tế duy nhất cho thời gian quảng cáo và tiền đầu tư của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là tín đồ lớn của video nhưng trong tương lai, số liệu thống kê có thể thuyết phục bạn đầu tư vào video quảng cáo. Dưới đây là năm điều bạn cần biết trước khi bắt đầu thực hiện video

Kể một câu chuyện (chứ không phải là một sạp bán hàng)

Theo Viện quảng cáo Kỹ thuật số, các quy tắc áp dụng cho nội dung tiếp thị bằng văn bản của bạn cũng áp dụng tương tự cho nội dung video của bạn: tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đừng làm phiền họ bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thay vào đó hãy tập trung vào câu chuyện xung quanh video đó. Dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút họ thông qua tường thuật trực quan. Xét cho cùng, kể chuyện là mảng bán hàng mới.

https://youtu.be/HB3xM93rXbY

American Greetings đã làm được điều đó với video “Công việc Toughest Job nhất thế giới” thành công của họ. Công ty đặt sản phẩm của họ vào background, tập trung vào cảm xúc của nhân vật là chính(với một sự chỉnh sửa bất ngờ). American Greetings đã xây dựng một câu chuyện về sản phẩm của họ và giúp khách hàng kết nối với thương hiệu.

Tạo video “ Cách làm…”

Nếu bạn tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong năm nay, hãy tạo một video để chứng minh nó hoạt động như thế nào. Video có sức mạnh để giải thích mọi thứ. Trên thực tế, người xem lưu lại 95 phần trăm của một thông điệp khi họ xem nó trong một video so với 10 phần trăm khi đọc nó trong văn bản. Ngoài ra, 30 phần trăm tìm kiếm trên YouTube của người dùng dành cho các truy vấn cách làm thế nào. Hãy nhớ rằng, YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai, sau Google (người sở hữu YouTube). Và trên hết, 73 phần trăm người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem các video hướng dẫn cách giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ.

BuzzFeed’s Tasty là bậc thầy của video hướng dẫn, thường tạo ra các video viral. “Làm thế nào để nấu một món Pasta hoàn hảo” là một ví dụ điển hình về video làm thế nào để giải thích một chủ đề dễ hiểu từng bước theo một cách lôi cuốn. Tasty sử dụng hyperlapse để tăng tốc độ trình chiếu, để người xem nhận được thông tin càng nhanh càng tốt. Nhịp độ thu hút của khán giả ngày càng ngắn, do đó các video có thời lượng tối đa là 2 phút có được sự tương tác nhiều nhất. Hãy ngắn gọn và thu hút!

Truyền tải thông điệp trong 10 giây đầu tiên

10 giây – đó là khoảng thời gian bạn phải thu hút sự chú ý của người xem, trước khi họ chuyển thứ khác hay hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ mất 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60 phần trăm trong số họ trong hai phút. Vì vậy, bạn có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của bạn là đáng xem. Tương tự như bài đăng trên blog hoặc bài thuyết trình, hãy bắt đầu video bằng một điểm nhấn để thu hút sự chú ý của họ. Sau đó, truyền tải ngay lý do tại sao người xem nên theo dõi. Một ví dụ điển hình là “SIRIS Pancakes”, một video mà ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người xem.

https://youtu.be/FQv3AWsuciU

Đừng nản chí

Bạn có thể lướt qua hàng trăm video mỗi ngày, một số trong số chúng được lên kịch bản rất kĩ và tốn nhiều tiền để sản xuất. Mặc dù tất cả chúng ta đều thích làm video cực kỳ chuyên nghiệp, nhưng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không có ngân sách hoặc nhân lực cho việc này. Nhưng đừng nản chí! Bạn không cần thiết bị video đắt tiền để tạo ra những video hay. Chất lượng video thực sự không phải là điều quan trọng nhất khi nói đến video quảng cáo. 37 % người xem thoát ra do một video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ (so với 25 % người nản lòng vì chất lượng video thấp). Nội dung là vòng loại quan trọng nhất trong chiến lược video quảng cáo thành công.

Vì vậy,đừng buồn vì bạn không có một phòng thu video chuyên nghiệp. Điện thoại thông minh hiện nay có khả năng chụp các video tuyệt vời. Nếu ngân sách của bạn bị giới hạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách mua ánh sáng bán chuyên nghiệp và phông nền trên Amazon – đó là cách chúng tôi đã làm nó tại Bizness Apps. Bạn cũng có thể chuyển sang các video hoạt hình đã được chứng minh là rất hiệu quả. Ví dụ: “Dumb Ways to Die”, một video hoạt hình đơn giản, đã thu hút được hơn 68 triệu lượt xem trong sứ mệnh giáo dục mọi người về an toàn đường sắt.

Đừng làm video quá nhàm chán

Một video nhàm chán có thể có hại nhiều hơn là đem lại lợi ích. Làm cho người xem của bạn cười, dạy cho họ những điều mới mẻ hoặc đưa họ vào thế giới khác. Hình thức nội dung trực tuyến phổ biến nhất là hài kịch, như bạn có thể đoán, bám sát tin tức và âm nhạc.

Chatbooks đã ghi lại tất cả những điều này trong cuốn sách “Stop Wasting Hours Making Video Books”. Với sự kết hợp hoàn hảo của trí tuệ, nét duyên dáng, mô tả sản phẩm và sự trung thực, mọi người không quan tâm đến định dạng dài của nó. Với 10 triệu lượt xem, video này chứng minh rằng nó trả tiền để được là nguyên bản.

https://youtu.be/PTTs7ewuDY8

Ngay cả khi bạn đang trong một công ty “nhàm chán”, video vẫn có thể là một cách tuyệt vời để thu hút và giữ khách hàng. Các chủ đề chán nhất cũng có thể trở nên hấp dẫn với video. Chúng ta đều biết “Jake from State Farm”, biến một công ty bảo hiểm nhàm chán thành một ánh sáng giải trí thú vị.