VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

10 công cụ hữu ích cho nội dung hấp dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội

Làm thế nào để bạn tạo ra nội dung truyền thông xã hội thu hút sự chú ý của khán giả? Nhà phân tích Jordan Kasteler vạch ra 10 công cụ sẽ giúp bạn về hình ảnh, video và hơn thế nữa.

Truyền thông xã hội đã thay đổi rất nhiều trong 5 năm qua – và sự tthật là, đó là lời nói của thế kỷ.

Nền tảng mới đã đi vào một tập hợp. Các nền tảng kì cựu tiếp tục phát triển các thuật toán, quy tắc và bố cục của họ. Có nhiều thứ mới cần được học hỏi về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có được một điều quý giá nhất – sự chú ý.

Một điều mà dường như không bao giờ thay đổi về quảng cáo truyền thông xã hội là nhu cầu về một cái gì đó bắt mắt. Các nhà tiếp thị đã tranh luận về việc liệu một dòng nhận xét ngắn sẽ đánh bại những đoạn văn dài lê thê. Chúng tôi vừa nói về tầm quan trọng của việc gắn thẻ (#)

Nhưng còn điều gì nữa cũng không thay đổi, bất chấp sự giảm sút liên tục và dòng chảy của các cập nhật xã hội, đó là nhu cầu về nội dung khiến một fan hâm mộ hoặc người theo dõi phải dừng lại, xem qua và tương tác.

Điều gì làm cho một cái gì đó hấp dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội?

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi ồn ào. Nội dung của bạn bị xô đẩy giữa các đối tượng chuyển động (video) và GIF (xu hướng nóng nhất trong việc bình luận trong những ngày qua). Để thu hút sự chú ý của người thường xuyên lướt newsfeed vội vã, bạn cần một cái gì hấp dẫn.

Công việc của bạn có phải là tạo ra một nội dung sặc sỡ? Nó còn hơn thế nữa

Để khách hàng dừng lại và tương tác với doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần phải tạo ra nội dung hấp dẫn hứa hẹn một cái gì đó để đổi lấy thời gian của người đó. Một khi bạn đã biết được mấu chốt (tôi không thể quyết định điều đó cho bạn), thì bạn có thể bắt đầu tạo ra các hình ảnh, video và hơn thế nữa.

Và khi bạn đã sẵn sàng để làm điều đó, tôi có 10 công cụ mà bạn có thể sử dụng để gửi các thông điệp của bạn trong một bài viết đẹp mắt có thể khiến một khách hàng nào đó dừng lại khi đang lướt thông tin. Cùng xem qua nhé!

Canva

Tôi bắt đầu khởi tạo danh sách này bằng một công cụ tương đối nổi tiếng nhưng thường không được tối đa hóa tiềm năng của nó

công cụ Canva

Canva là công cụ hữu ích cho những người không phải là nhà thiết kế vì nó dễ sử dụng. Vâng, bạn có thể tạo ra một số đồ hoạ xã hội thú vị bằng cách sử dụng các mẫu của nó, nhưng có nhiều thứ hơn nữa. Bạn cũng có thể thiết kế các quảng cáo, infographics, tài liệu quảng cáo và nhiều hơn nữa. Những phần này có thể được chia sẻ trên Facebook và Twitter, có nghĩa là bạn có thể có được nhiều hơn từ các loại quảng cáo kèm theo mà bạn đã thiết kế- ngay cả những loại ngoại tuyến.

SlideShare

LinkedIn sở hữu SlideShare, vì vậy đó là một nền tảng tự nhiên để đưa vào danh sách này bởi vì nó sẽ tự động đồng bộ với một trong những mạng truyền thông xã hội lớn nhất được sử dụng ngày nay.

Công cụ slideshare

Trên SlideShare, bạn có thể tải lên các bài thuyết trình của mình, do đó, chúng không thu thập dữ liệu rác trên máy tính của bạn sau khi bạn up chúng. Chia sẻ chúng với khán giả của bạn thật dễ dàng. Đơn giản chỉ cần bấm một nút, và bạn có thể chia sẻ chúng cho Facebook, Twitter và LinkedIn.

Bạn cũng có thể nhúng phần trình bày SlideShare của mình trên trang web của mình bằng cách sử dụng các mã ngắn IFrame hoặc WordPress (tùy thuộc vào những gì bạn sử dụng để trang web của bạn).

SlideSnack

Làm cho bài trình chiếu của bạn tiến một bước xa hơn và thêm giọng nói của bạn vào đó bằng SlideSnack.

Công cụ Slidesnack

Với công cụ chia sẻ bài thuyết trình này, bạn có thể tải lên các bài thuyết trình trong quá khứ, thêm vào giọng ói của mình, sau đó chia sẻ chúng trên Facebook hoặc YouTube. Bạn cũng có thể nhúng chúng trên hầu hết các trang web, bao gồm cả những trang sử dụng WordPress, Blogger, Weebly và nhiều hơn nữa.

PowToon

Video là con cưng của tiếp thị truyền thông xã hội bởi vì nó kết hợp cả chuyển động trực quan và âm thanh lôi cuốn. Nếu bạn có ý tưởng hay về một video, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với PowToon.

Công cụ Powtoon

Bạn không cần phải là chuyên gia về làm Video để sử dụng PowToon. Nền tảng này cung cấp một số mẫu để lựa chọn mà bạn có thể tùy chỉnh và làm nổi bật dựa theo việc kinh doanh của mình. Sau đó, tất cả những gì bạn làm là khởi động và chạy nội dung của bạn và chia sẻ.

Với video tạo tại PowToon, bạn có thể sử dụng nó để quảng bá doanh nghiệp của bạn trên YouTube, Facebook, Vimeo và bất kỳ mạng xã hội nào.

Magisto

Magisto là một trình biên tập video khác giúp bạn dễ dàng kết hợp những video chuyên nghiệp và sáng tạo, bất kể mức độ kỹ năng của bạn. Sau khi bạn đã tải lên các video của mình và chọn một chủ đề, bạn có thể kéo và thả cảnh và thêm biểu tượng, chú thích, âm nhạc và lời tường thuật của bạn.

Công cụ Magisto

Phiên bản miễn phí có giới hạn nhưng vẫn khá hữu ích. Với phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm nhiều tính năng, bao gồm khả năng tùy chỉnh thương hiệu video của bạn và sử dụng âm nhạc được cấp phép thương mại.

Typeform

Một cách dễ dàng để có được sự chú ý là gì? Đặt một câu hỏi. Nhưng đôi khi, chỉ cần hỏi một câu hỏi duy nhất là không đủ để có được một tương tác lành mạnh từ khách hàng của bạn. Đó là lúc chúng ta cần Typeform.

Typeform

Typeform là trình xây dựng câu đố dễ sử dụng cho phép bạn đặt câu hỏi cho khán giả. Sử dụng trình tạo kéo và thả để kết hợp nhiều kiểu câu hỏi khác nhau, bao gồm nhiều lựa chọn, dựa trên hình ảnh, câu hỏi trả lời có hoặc không, câu trả lời văn bản ngắn hoặc dài và hơn thế nữa.

Một khi bạn đã hoàn thành các câu hỏi, hãy chia sẻ liên kết trên bất kỳ mạng xã hội nào để khuyến khích sự chú ý một cách độc đáo. Bạn cũng có thể nhúng Typeform trên trang web của bạn.

Playbuzz

Có lẽ bạn muốn vui vẻ một chút với khán giả của bạn. Các câu đố tương tác với kết quả mà bạn có thể chia sẻ tức thì là những mối quan tâm nóng trên phương tiện truyền thông xã hội hiện nay. Công ty của bạn cũng có thể tạo một Playbuzz.

Công cụ Playbuzz

Playbuzz cho phép bạn đặt cùng một loạt các thử thách hoặc các câu hỏi cho khán giả của bạn. Một khi các câu trả lời được hoàn thành, họ sẽ nhận được kết quả cuối cùng của mình(10 trong số 10 câu chính xác!) hoặc tìm ra một sự thật thú vị về bản thân họ (ví dụ: nhân vật nào trên phim giống với bạn nhất)

Đó là một cách đơn giản để thu hút người theo dõi của bạn và làm cho thương hiệu của bạn thú vị. Đây cũng là những loại nội dung tuyệt vời bởi vì chúng cũng khuyến khích bạn bè của người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn.

Piktochart

Piktochart cho phép bạn lấy kết quả khảo sát, thống kê và các mảng kiến thức khác và biến chúng thành một Infographic bắt mắt.

Công cụ Piktochart

Loại hình nội dung phương tiện truyền thông xã hội này thường làm cho nhiều người không phải là người chuyên về thiết kế cảm thấy bị choáng ngộp và do đó rất khó thiết kế. Piktochart đơn giản hoá quá trình bằng cách cung cấp cho bạn hơn 600 mẫu để lựa chọn.

Sau khi chọn mẫu, bạn có thể thêm văn bản, phông chữ, màu sắc và biểu trưng của riêng mình. Khi hoàn thành, bạn có thể chia sẻ nó nhanh chóng với các phương tiện truyền thông xã hội được cài đặt sẵn. Nó được thực hiện nhanh và dễ dàng.

Visme

Visme là một công cụ khác cho phép bạn kết hợp các thông tin với nhau một cách tuyệt đẹp. Nền tảng này cung cấp một số tùy chọn cho cách hiển thị thông tin, bao gồm trong các bài thuyết trình, infographic, báo cáo, wireframes và nhiều hơn nữa.

Công cụ Visme

Sau khi tạo, bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên trang web của bạn, từ URL hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Podbean

Podcasting là một xu hướng rất hot trong những ngày này, nhưng nếu bạn còn lạ lẫm trong thế giới của nội dung âm thanh, việc sản xuất có thể là một rào cản. Podbean thay đổi bằng cách tạo cho bạn một cách dễ dàng để tạo podcast chuyên nghiệp chỉ trong vài phút nếu không có phần mềm hoặc thiết bị công nghệ cao.

công cụ Popbean

Sau khi tạo, bạn có thể xuất bản podcast của bạn lên Facebook, Twitter, Instagram và nhiều hơn nữa. Hoặc bạn có thể tải lên và quảng cáo các podcast bằng một gói Podbean đã thanh toán.

Bạn sẽ sử dụng công cụ nào?

Có một điều là, sự thiếu hụt kiến thức công nghệ là một lý do của việc không đưa ra nội dung phương tiện truyền thông xã hội. Những công cụ này sẽ thay đổi điều đó.

Một khi bạn đã có định dạng nội dung của mình – hình ảnh, video, câu đố, đồ họa hoặc âm thanh – hãy chọn công cụ phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và bắt đầu làm việc.

Bạn đã sử dụng những công cụ nào khác để tạo nội dung phương tiện truyền thông xã hội hấp dẫn mà khán giả của bạn không thể chờ đợi thêm để thưởng thức?