VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Adwords

Google cập nhật tùy chọn danh mục loại trừ cho chiến dịch Google Display Network

Google đang điều chỉnh các tùy chọn cho các nhà quảng cáo về việc loại trừ các danh mục trang web ra khỏi các chiến dịch mạng hiển thị Google Display Network (GDN – mạng hiển thị Google).

Với sự thay đổi này, nhiều danh mục loại trừ hiện tại đang được loại bỏ hoặc phân loại lại, và một vài danh mục mới đang được thêm vào. Vào tuần trước, một số tùy chọn loại trừ không còn có sẵn cho các chiến dịch hiển thị (Display campaign) mới. Vào đầu năm 2018, tất cả chiến dịch hiện tại sẽ được tự động chuyển sang các cài đặt mới.

Google đã bắt đầu hiển thị cảnh báo trong menu loại trừ danh mục vào tuần trước. Người dùng có chiến dịch cũ hơn có thể thấy các tùy chọn sau, được chia sẻ trên Twitter bởi digital marketer Steve Seeley:

Thay đổi những gì?

Có năm thay đổi chính, được nêu trong trang hỗ trợ:

– Roll-up: “Tội phạm, cảnh sát, và trường hợp khẩn cấp,” “Mâu thuẫn quân đội và quốc tế” và “Cái chết và bi kịch” đang được đưa vào tùy chọn “Bi kịch và xung đột”.

– Mới: Có một tùy chọn mới cho “Các vấn đề xã hội nhạy cảm”, bao gồm các nội dung liên quan đến “phân biệt đối xử và các mối quan hệ về bản sắc, các vụ scandal và điều tra, quyền sinh sản, súng và vũ khí cùng nhiều vấn đề khác”.

– Mới: Một tùy chọn mới khác nữa là “Nội dung phù hợp với gia đình”. Lưu ý rằng nếu bạn loại trừ “Đối tượng chung (DL-G)”, bạn cũng sẽ loại trừ “nội dung phù hợp với gia đình”.

– BỊ xóa: Tùy chọn cờ bạc và trang lỗi sẽ bị loại bỏ, vì Google đã hạn chế quảng cáo về các loại nội dung này.

– Bị xoá: Các diễn đàn, mạng xã hội, các trang chia sẻ ảnh, chia sẻ video cũng sẽ biến mất. Thay vào đó, Google khuyên bạn nên sử dụng “Nhãn nội dung kỹ thuật số” như “Đối tượng người lớn” và “Nội dung chưa được gắn nhãn” và loại trừ “Nội dung nhạy cảm” để hạn chế quảng cáo hiển thị trên nhiều loại nội dung do người dùng tạo và nội dung xã hội.

Tại sao Google thực hiện những thay đổi này?

Những thay đổi này liên quan đến các thông báo vào đầu năm mà Google đang thực hiện để đáp ứng với việc các nhà quảng cáo kéo quảng cáo của họ từ YouTube sau khi các quảng cáo được tìm thấy xuất hiện bên cạnh nội dung cực đoan.

Cập nhật mới nhất này là một phần của bản cập nhật lớn hơn để đơn giản hóa việc quản lý loại trừ và căn chỉnh các điều khiển Hiển thị và Video. Bản cập nhật trước đó đã thêm khả năng đặt loại trừ ở cấp tài khoản thay vì chỉ ở cấp chiến dịch riêng lẻ.

Người phát ngôn của Google nói rằng công ty đang khuyến cáo các nhà quảng cáo sử dụng “Nhãn nội dung số” và “Nhãn nội dung nhạy cảm” để đạt được mục tiêu “phù hợp với thương hiệu” của họ thay vì nhiều danh mục loại trừ riêng lẻ.

Bước tiếp theo

Google khuyến cáo các nhà quảng cáo thực hiện điều chỉnh cho chiến dịch hiện tại theo cách thủ công vào cuối năm, trước khi chuyển sang năm 2018.