VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

5 hình thức marketing hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, vấn đề đảm bảo hiệu quả chi tiêu cho bất cứ hoạt động nào cũng rất quan trọng, nhất là những hoạt động marketing. Các doanh nghiệp lớn hay mới bắt đầu thường rất chủ quan khi chi tiêu tiền bạc cho hoạt động marketing vì cho rằng họ có ngân sách lớn và rồi họ nhận ra mình đã sai lầm. Dưới đây là 5 hình thức marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng xem xét:

Thực hiện các hoạt động PR in house

Quan hệ công chúng PR chính là lợi thế lớn cho doanh nghiệp để có thể kết nối với người tiêu dùng thông qua các vị trí chính trên website. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp bỏ một cục tiền lớn chỉ để “rêu rao” sản phẩm dịch vụ của mình trên khắp các trang thông tin. Nhưng cuối cùng thì chẳng thấy đâu lại mất rất nhiều tiền. Lúc này, hình thức marketing hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí là sử dụng PR – in -house.

Kết quả hình ảnh cho marketing

Hãy thuê riêng một chuyên viên PR, người có khả năng tạo nên câu chuyện của riêng doanh nghiệp bạn với văn phong thoải mái, độc đáo. Một vài mẹo nhỏ để hoạt động PR của doanh nghiệp trở nên thu hút người đọc:

Xác định sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp. Bằng cách xác định những gì bạn muốn nổi bật, nó sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

Thông điệp phân đoạn, cột mốc và chủ đề. Chia đoạn cho bài viết, nhấn mạnh ý chính khiến người tiêu dùng dễ dàng theo dõi.

Tạo thông cáo báo chí. Bằng cách viết thông cáo báo chí đặc trưng cho riêng doanh nghiệp, nêu bật các tính năng dịch vụ miễn phí hoặc chi phí thấp để quảng cáo mua hàng và phân phối, bạn có thể đăng những câu chuyện hay về doanh nghiệp lên các ấn phẩm với hy vọng lấy được cảm xúc từ khách hàng.

Tối ưu hóa SEO cho website

Hình thức marketing hiệu quả tiếp theo là SEO doanh nghiệp. Khi một số kênh tiếp thị bị xáo trộn, lưu lượng truy cập là cứu cánh cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ học được rằng khi làm việc hướng tới các mục tiêu nhỏ, những nỗ lực đó sẽ tạo ra kết quả lớn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đúng cách rất quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp và là điều phải cải thiện thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho seo

Mắc dù SEO cho doanh nghiệp có vẻ khó khăn, nhưng không phải là không thể hoàn thiện. Một số phương pháp hay nhất cho bạn:

Tập trung vào cấu trúc, tag và nội dung trang web phù hợp.

Ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Phương tiện truyền thông mang tính thông tin, độc đáo và hấp dẫn là rất quan trọng.

Sử dụng các công cụ để theo dõi hiệu suất.

Hãy cảnh giác các hình thức marketing trả tiền trên thị trường cạnh tranh.

Các kênh marketing trả tiền đóng một vai trò quan trọng và được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền đấu thầu từ khóa để được lên top quảng cáo. Tuy nhiên, cứ vô tư chạy theo cuộc chiến khốc liệt với các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp đang tự đốt tiền của mình. Nhiều doanh nghiệp thu được lợi nhuận rất thấp so với số tiền bỏ ra cho các hoạt động marketing trả tiền như thế. Có nhiều lý do giải thích như chưa tối ưu hóa website, người làm quảng cáo chưa có kỹ năng hay chạy đua theo những “ông lớn” trên thị trường. Cuối cùng cứ tưởng quảng cáo trả tiền là hình thức marketing hiệu quả nhưng lại ngược lại.

Để xác định xem hình thức quảng cáo tìm kiếm có trả tiền có thích hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không, hãy xem xét:

Giá trị lâu dài (LTV) và giá mỗi chuyển đổi (CPA) cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Sự cạnh tranh cho các từ khóa hàng đầu

Khả năng tận dụng các công cụ tìm kiếm có trả tiền phức tạp hơn bao gồm danh sách email, tiếp thị lại và chiến lược đối tượng giống nhau

Thử nghiệm với phương tiện truyền thông xã hội

Kết quả hình ảnh cho social marketing

Tận dụng tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội là một hình thức marketing hiệu quả trong thời công nghệ hiện đại. Đừng chỉ đổ tiến cho PR mà nên chú trọng xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Tự lên chiến lược cho hoạt động trên các mạng xã hội sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn thay vì thuê agency. Hãy đảm bảo là bạn sẽ không mắc những sai lầm cơ bản như nhắm sai vị trí, đối tượng của quảng cáo.

Dưới đây là một số lưu ý cho những người quản lý mạng xã hội của doanh nghiệp:  

Đặt mục tiêu cụ thể, có thể đo lường để theo dõi trong khoảng thời gian đã định.

Xác định những gì bạn sẵn sàng trả để đáp ứng từng mục tiêu.

Thực hiện đăng quảng cáo theo một lịch trình định trước.

Đối tác với các doanh nghiệp bổ sung và các dịch vụ phụ trợ.

Nếu bạn tìm kiếm nhanh đối tác liên kết, kênh giới thiệu hoặc các cơ hội khác, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng hoặc agency sẵn sàng trợ giúp. Nhưng tốt nhất là bắt đầu cuộc trò chuyện với những đối tác có cùng mục tiêu.

Chẳng hạn công ty bạn làm về nội thất, trang thiết bị thì các doanh nghiệp về bất động sản có vẻ là đối tác tốt nhất. Hãy tạo dựng mối quan hệ thân thiết, gắn kết dựa trên mục tiêu cả hai cùng tiến với họ.

Dưới đây là một vài đề xuất:

Đặt ra những loại doanh nghiệp nào phù hợp với thương hiệu của bạn.

Xác định các doanh nghiệp hàng đầu của bạn và sau đó tạo danh sách để dễ dàng theo dõi.

Tặng phiếu mua hàng hấp dẫn với giá trị rõ ràng dễ thực hiện để mở rộng mối quan hệ đối tác.

Tự lực cánh sinh luôn là một chiến lược marketing hiệu quả nhất để tối ưu chi phí nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Việc đổ tiền vào những hoạt động marketing bên ngoài có thể sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp thậm chí còn khiến những nỗ lực của bạn là vô ích nếu các đối tác không thật sự hiểu bạn. Do vậy, hãy tập trung vào nguồn lực bên trong, tận dụng kiến thức và kỹ năng của đội ngũ trong doanh nghiệp và khéo léo lựa chọn hình thức marketing hiệu quả. Như vậy, doanh nghiệp vừa đảm bảo tăng trưởng, vừa tiết kiệm được chi phí.