VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Tận dụng Marketing trực tiếp để tiếp cận khách hàng tiềm năng – Tại sao không?

Có lẽ nhiều người cho rằng người tiêu dùng đang dán mắt vào smartphone để xem phim, chơi game, nghe nhạc… và họ chẳng quan tâm gì đến quảng cáo. Điều đó có vẻ không chính xác lắm. Có rất nhiều nghiên cứu gần đây cho ra những kết quả trái với nhận định trên. Cụ thể là đến 77% khách hàng của doanh nghiệp quan tâm đến nội dung quảng cáo qua mail. Dĩ nhiên, điều này không thể khẳng định rằng mail là hình thức quảng cáo thu hút hơn các loại hình khác như quảng cáo hiển thị, tìm kiếm… Nhưng nó có thể coi là một hình thức marketing hiệu quả.

Trước tiên hãy tìm hiểu marketing trực tiếp là gì?

Marketing trực tiếp được hiểu là những hoạt động marketing tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để quảng bá thương hiệu mà không cần phải sử dụng bất kỳ một công cụ gián tiếp nào.

Một số hoạt động marketing trực tiếp phổ biến như gọi điện, gửi mail, gửi thư, làm khảo sát, sự kiện, quảng cáo tại điểm bán … là những hình thức doanh nghiệp nên chú trọng. Xây dựng chiến dịch marketing trực tiếp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn mà không tốn nhiều chi phí. Từ đó, đẩy mạnh doanh thu.

Kết quả hình ảnh cho marketing trực tiếp

Vậy làm thế nào marketing trực tiếp hiệu quả giúp tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Dưới đây là 3 bước đơn giản:

1. Xây dựng danh sách gửi thư bằng Laser Targeting

Dữ liệu có sẵn chính là lợi thế lớn cho doanh nghiệp trong marketing trực tiếp. Bằng cách tận dụng kho dữ liệu đã có từ trước, bạn có thể xây dựng chiến dịch dựa trên nhân khẩu học, hành vi và thậm chí cả các sự kiện trong cuộc sống.

Ngoài ra, với phương pháp Laser Targeting, tức là sử dụng các đề xuất về sở thích, nhân khẩu liên quan đến đối tượng bạn đã chọn. Như vậy, chỉ với một lượng dữ liệu nhỏ ban đầu, doanh nghiệp đã có thêm một loạt dữ liệu mới để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Marketing trực tiếp bằng laser targeting thực sự là một chiến thuật hữu hiệu cho doanh nghiệp

2. Kiểm tra và theo dõi mail

Điều quan trọng phải theo dõi mọi thứ ngay từ khi bắt đầu một chiến dịch mới. Từ hình ảnh và nội dung quảng cáo đến nhắm mục tiêu và thời gian, những người làm marketing trực tiếp cần đảm bảo rằng hành động của người tiêu dùng có thể được chia nhỏ và theo dõi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Bằng cách sử dụng phương pháp thử nghiệm A / B testing và điều chỉnh chiến dịch, marketing trực tiếp qua mail hiện có thể tận dụng tối đa ngân sách và thu được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn

3. Thực hiện một chiến dịch nhiều lần

Bạn có thể đã nghe nói về quy tắc khảo sát “3-7-27”. Đó là một phương pháp marketing trực tiếp cho thấy nếu bạn có thể nhận được thông điệp của bạn trước một khách hàng tiềm năng ba lần, người đó sẽ có thể nhớ lại bạn là ai. Sau bảy lần, họ sẽ nhớ bạn hoặc thương hiệu của bạn. Sau 27 lần, người đó sẽ đặt niềm tin vào bạn và thương hiệu của bạn.

Kết quả hình ảnh cho marketing trực tiếp

Những người làm marketing trực tiếp không nên dừng chiến dịch ngay sau lần đầu tiên quảng bá mà không nhận được kết quả dự kiến ​​ban đầu. Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy đảm bảo thực hiện một chiến dịch ít nhất ba lần trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào hoặc phân bổ ngân sách cho các kênh khác.

Ba lưu ý khi làm marketing trực tiếp trên đây chắc chắn sẽ giúp không ít doanh nghiệp có thể xây dựng, hoạt động và theo dõi chiến dịch của mình một cách hiệu quả. Hãy nhớ rằng bằng cách triển khai chiến lược marketing trực tiếp đa kênh mạnh mẽ, phân tích cụ thể, các doanh nghiệp có thể xác định kênh nào hoạt động tốt nhất cho thị trường mục tiêu của họ. Từ đó, triển khai các hoạt động cụ thể để tận dụng tối ưu kênh tiếp thị.