VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Google

Tăng Hiệu Quả Chiến Dịch Bằng Các Công Cụ Marketing Online Cực Hữu Ích

Thật tệ nếu trong một thời đại kỹ thuật số như hiện nay, doanh nghiệp của bạn không biết tận dụng những công cụ marketing online để đẩy mạnh hiệu quả chiến dịch và nâng cao doanh số. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điểm danh vài công cụ hữu ích, phổ biến giúp bạn tối ưu hóa lợi ích từ hoạt động marketing online.

Mục tiêu: Định hướng phát triển thương hiệu:

Google Alert

Với Google Alert bạn có thể bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần nhập từ khóa liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực là bạn đã có được một khối lượng thông tin lớn về những đối thủ đáng gờm lẫn tiềm năng. Điểm hạn chế của công cụ marketing online này là nó chỉ phân tích dựa trên website mà bỏ qua các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

Hình ảnh có liên quan

Talkwalker

Bù lại cho Google Alert, Talkwalker sẽ giúp bạn tìm hiểu trên phương diện truyền thông xã hội. Công cụ marketing online này có dịch vụ miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với Google Alert để định hướng chiến lược, phân tích đối thủ.

Mục tiêu: Theo dõi, giám sát các kênh mạng xã hội

Hootsuite

Đây có thể nói là công cụ marketing online cực kỳ hữu ích và phổ biến khi cho phép kiểm tra, thống kê các số liệu về mức độ tương tác của thương hiệu trên các kênh truyền thông như Facebook, Instagram, Linkedln. Ngoài ra đây cũng là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp chat và trả lời bình luận của fan tự động.

Hình ảnh có liên quan

Sprout Social

Công cụ marketing online này cũng tương tự Hootsuite giúp quản lý kênh truyền thông của doanh nghiệp. Giao diện của nó cũng rất rõ ràng và dễ sử dụng. Tuy nhiên Sprout Social vẫn phải cải thiện nhiều tính năng để thích ứng với nền tảng mạng xã hội nhiều hơn.

Mục tiêu: Hiểu hành vi tìm kiếm của khách hàng

Theo nghiên cứu, tìm kiếm vẫn là kênh online có lượt truy cập và chuyển đổi tốt nhất. Ngay cả những doanh nghiệp thuê SEO bên ngoài cũng cần tìm hiểu hành vi khách hàng để phát triển chiến lược, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Google Insights và Google Trend

Kết quả hình ảnh cho google trend

Với Google Trends bạn sẽ tìm hiểu được xu hướng và hành vi người tiêu dùng theo từng lĩnh vực, mục tiêu ở các quốc gia khác nhau. Bằng cách đưa ra những thống kê lưu lượng tìm kiếm theo từ khóa, bạn có thể xem xét từ khóa hay vấn đề nào đang được nhiều người quan tâm.

Còn về phần Google Insights bạn có thể đánh giá một các trực quan về hiệu suất của trang web trên các thiết bị. Hơn thế, công cụ marketing online này còn đưa ra giải pháp giúp tối ưu hóa website để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ubersuggest

Tương tự như Google Trend, Ubersuggest sẽ đề xuất những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo từng quốc gia để bạn dễ dàng chọn lựa.

KeywordTool.io

Công cụ cuối cùng để phân tích, tìm kiếm từ khóa, hành vi khách hàng là KeywordTool.io. Giao diện của công cụ marketing online này dễ sử dụng hơn UberSuggest. Bạn có thể thống kê được rất nhiều từ khóa để tham khảo. Tuy nhiên để kiểm tra lượng tìm kiếm, bạn cần tốt chút phí mua gói dịch vụ trên trang web.

Mục tiêu: Đánh giá trang web của đối thủ cạnh tranh

Google AdPlanner

Trước đây, Google AdPlanner là công cụ marketing online tốt nhất để đánh giá các đối thủ cạnh tranh. Nhưng hiện tại, công cụ này bị nhóm chung vào Google AdsWord do đó một vài tính năng của nó bị giới hạn. Nhưng nó vẫn tốt trong việc đánh giá hiệu suất các web khác.

Kết quả hình ảnh cho google ad planner

Similar Web

Với Similar Web bạn có thể tìm được những thông tin về nguồn traffic, website phổ biến, phân tích từ khóa. Từ đó, doanh nghiệp có thể so sánh website mình với đối thủ. Dựa theo traffic insights bạn có thể lấy được thông tin của rất nhiều website và phân tích chúng.

Mục tiêu: Phân tích backlink, tối ưu hóa SEO

Có rất nhiều những công cụ marketing online để tối ưu hóa SEO. Trong  số đó, phải kể đến:

SEOPowerSuite

Sử dụng SEOPowerSuite để biết yếu tố nào cần phải điều chỉnh để website của bạn được tối ưu hơn. Các yếu tố được đề nghị chỉnh thường là onsite và nên nhớ là không phải lúc nào nó cũng đúng cho website của bạn. Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên tối ưu cái nào. Một điểm hạn chế cho công cụ này là bạn sẽ phải tốn phí đấy.

aHrefs

aHrefs có thể nói là công cụ phân tích backlinks tốt nhất cho đến nay. Bạn có thể thống kê được số lượng backlinks cũng như có được những báo cáo chi tiết, dễ hiểu về số backlinks

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả marketing online

Google Analytics

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là công cụ marketing online hỗ trợ tốt nhất để người dùng đánh giá tổng thể mọi thứ từ website, mạng xã hội, seo… Bạn có thể xem chi tiết từng lượng truy cập, thời gian ở lại, lượng thoát ra, tỷ lệ chuyển đổi…. Thậm chí, bạn có thể phân tích insights khách hàng dựa trên các chỉ số thể hiện tại Google Analytics