VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

8 mẹo tâm lý dành cho chiến dịch Marketing của bạn

Tâm lý con người thường có xu hướng dễ bị tác động

Do tâm lý con người thường dễ bị tác động. Do đó sẽ có kết quả khi bạn cố gắng kêu gọi khách hàng theo dõi doanh nghiệp, mua hoặc dùng thử sản phẩm.

“ Các nghiên cứu tâm lý cho rằng, bộ não con người có xu hướng làm theo những kêu gọi xảy ra thường xuyên và mang tính ép buộc, bộ não thúc ép sự phản hồi ngay lập tức “mua hay không mua” đến hành động của con người”

Hình ảnh tác động đến não nhanh hơn so với chữ, ký tự

Một hình ảnh có thể chuyển tải được hàng ngàn điều muốn nói. Và quan trọng hơn nữa hình ảnh có thể thể hiện được suy nghĩ của con người. Sức mạnh của thị giác là vô tận. Nhưng đôi khi hình ảnh cũng có thể làm bạn mất đi một nguồn doanh thu khi khách hàng đổi ý sang việc mua bán trực tuyến.

Màu xanh là màu đại diện cho NIỀM TIN

Các nghiên cứu cho rằng, màu xanh mang ý nghĩa biểu tượng cho niềm tin. Các nhà Marketer có thể tận dụng những nghiên cứu về tâm lý màu sắc có sẵn. Và dĩ nhiên, marketer cũng nên trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực này khi mang vào áp dụng. Một ví dụ cho thấy, trong nền văn hóa Mỹ, màu trắng được xem là biểu tượng của sự tinh khiết và là màu được ưa chuộng trong trang phục cưới.

Ngược lại, tại Trung Quốc, màu trắng lại đại diện cho sự chết chóc, tang tóc và sự mất mát, trong khi đó, màu đỏ lại ưa chuộng sử dụng cho trang phục cưới. Bởi đối với người Trung Quốc, màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn.

Niềm tin có thể được tạo dựng và nuôi nấng bởi những câu chữ trên sản phẩm, website có khả tác động mạnh vào tâm trí người mua hàng

Ngôn từ có thể tạo nên nền tảng của sự tin tưởng. Nghiên cứu cho thấy, những từ này có thể tác động đến khách hàng:

  • Chính hãng – Authentic
  • Certified – Được chứng nhận
  • Guaranteed – Được bảo hành
  • Loyal – Trung thành
  • Official – Chính thức

Khi nói “Có” một lần có nghĩa là sẽ còn nhiều lần như thế nữa

Người bán hàng thường có suy nghĩ hão huyền rằng khách hàng chấp nhận một lời đề nghị nhỏ như email đăng ký thì họ sẽ tiếp tục đồng ý cho những lời đề nghị sau từ phía người bán hàng.

Những con số đầu tiên về giá mà khách hàng nhìn thấy có thể ảnh hưởng đến việc định giá của họ trong tương lai

Chẳng hạn như, một khách hàng chủ động tìm kiếm một chiếc TV mới mức giá mà họ chấp nhận được là $1000, thì khi họ nhìn thấy một chiếc TV khác với giá $3,999 thì họ sẽ cho rằng mức giá đó quá cao. Tuy nhiên, nếu cùng là người khách hàng trên, ta cho họ nhìn thấy một chiếc TV cùng loại với mức giá được giảm còn $1,499, việc đột ngột giảm giá như vậy sẽ tác động ngay đến tâm lý khách hàng và thúc ép họ mua, ngay cả khi mức giá đó vượt quá mức giá họ chấp nhận ban đầu là $1000.

Mỗi sự ra quyết định đều dựa trên cảm xúc

Khoa thần kinh học đã chứng minh rằng mỗi sự ra quyết định, ngay cả khi có sự can thiệp một phần của lý trí, thì phần lớn đều dựa trên cảm xúc. Các nhà marketing nên lợi dụng các phản ứng cảm xúc đó như là một phương pháp để tăng nguồn doanh thu mang lại.

Con người thường có xu hướng hành động theo cách mà họ đã định sẵn

Chúng ta thường thấy được chính mình thông qua cái nhìn của người khác. Chính vì thế, việc xây dựng sự kì vọng và nhận thức trong tâm trí khách hàng sẽ quyết định thói quen mua hàng của họ.

“ Thông điệp ở đây là, nói cho khách hàng biết bạn là ai chính là điều nên làm, cách làm nên sự tin tưởng của họ sẽ quyết định cách hành động theo sau. Chính vì thế, việc bạn định hình sản phẩm/dịch vụ như thế nào trong tâm trí của họ sẽ là thứ quyết định cho kết quả mà bạn nhận được”