VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Google

Phát Triển Nội Dung Cho Trải Nghiệm Toàn Diện

Nhà phân tích Bobby Lyons giải thích tại sao SEO phải thoát khỏi ‘Nội dung SEO’ và bắt đầu suy nghĩ về nội dung đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong suốt quá trình hoạt động của người mua.

Mười năm trước, nếu đề cập đến nội dung trên một trang là “nội dung SEO” thì thường thích hợp. Mật độ từ khoá vẫn là yếu tố mạnh mẽ cho nội dung trang xếp hạng và các chuyên gia về SEO đã phải vật lộn với việc đạt được mục tiêu SEO trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm nội dung hấp dẫn cho khách hàng.

Ngày nay, tôi vẫn thỉnh thoảng nghe thấy nội dung được yêu cầu và / hoặc phát triển bởi nhóm của tôi được gọi là “nội dung SEO”. Mặc dù có thể mất lòng, thực tế là có một thời gian của SEO mà chất lượng nội dung không phải là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, Vì vậy chúng tôi phải chịu trách nhiệm về khoảng thời gian đó. Chắc chắn Google, Bing và Yahoo phải chia sẻ một phần trách nhiệm, bởi vì chúng tôi chỉ đơn giản là hoàn thành việc của mình vào thời điểm đó.

Google đã phục hồi lại sàn đấu, và nhiệm vụ mà chúng tôi phải giải quyết ngày nay đòi hỏi nội dung của chúng tôi phải cạnh tranh ở mức chất lượng. Bây giờ khi tôi nghe ai đó đề cập đến nội dung là “nội dung SEO”, tôi hít một hơi thật sâu, và tôi bắt đầu quá trình học tập của mình. Quá trình này luôn bắt đầu với sự thừa nhận quá khứ, và sau đó nó được kèm theo với một lời giải thích chi tiết về cách công cụ tìm kiếm tối ưu hóa đã phát triển thành công cụ tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm.

SEO ngày nay hướng về trải nghiệm người dùng

Tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm chỉ tập trung hoàn toàn vào việc nâng cao trải ngiệm của khách hàng. Ngày nay, truy vấn tìm kiếm thường là điểm xuất phát của một quá trình nào đó. Thật không may, chúng ta hiếm khi biết chính xác cụm từ hoặc từ khoá mà khách hàng đánh vào hộp tìm kiếm để bắt đầu cuộc hành trình, nhưng chúng tôi biết trang họ đã vào khi họ truy cập vào trang web của chúng tôi.

Kết quả hình ảnh cho customer retention

Dựa trên dữ liệu từ Bảng điều khiển tìm kiếm của Google, chúng tôi biết những từ khoá và cụm từ nào mà một trang xếp hạng và do đó chúng tôi có thể đoán ra được những từ khóa mà khách hàng sử dụng đến trang nào. Sau đó chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng một danh sách các từ khóa và cụm từ, mỗi từ đó có thể điều khiển ý định của người dùng hoàn toàn khác nhau.

Xác định lỗ hổng trong việc trải nghiệm của khách hàng

Các từ khóa và cụm từ của trang đóng vai trò như bảng kiểm kê của chúng tôi về ý định của khách hàng và điều này cho phép chúng tôi thực hiện kiểm toán để xác định những lỗ hổng trong kinh nghiệm của chúng tôi. Mục tiêu nào của khách hàng mà trải nghiệm trên trang web của chúng tôi không giúp họ đạt được? Chúng tôi lập biểu đồ các ý định khác nhau cho từng giai đoạn của hành trình của khách hàng, sau đó thực hiện phân tích lỗ hổng. Các lỗ hổng xác định được công việc cần làm để tối ưu hóa nội dung trang web của chúng tôi cho toàn bộ hành trình.

Kết quả hình ảnh cho bridge the gap clipart

Nếu bạn là một nhà kinh doanh, đây là một số lỗ hổng phổ biến mà chúng tôi đã tổng kết:

Đường dẫn bị hỏng và người dùng không thể thực hiện bước tiếp theo trong hành động của họ. Điều hướng có thể là vấn đề, hoặc có thể trang mà khách hàng truy cập vào quá xa so với đường dẫn và chúng ta cần giúp cho họ vài bước.

Khách hàng có câu hỏi và chúng ta đã không cung cấp câu trả lời. Làm cách nào để sử dụng sản phẩm X hoặc tôi có thể tìm sản phẩm Y ở đâu? Bất kể là câu hỏi nào, nếu chúng ta không cung cấp câu trả lời, khách hàng sẽ bị bối rối và không thể tiến hành. Về cơ bản, cầu nối đã đứt và khách hàng phải đảo ngược các bước của họ và trở lại công cụ tìm kiếm.

Chúng ta không cung cấp sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, chúng tôi cần làm việc với các đối tác bán hàng của chúng ta để xác định liệu chúng ta có lỗ hổng về chủng loại của chúng ta hay không.

Kết quả hình ảnh cho bán hàng trực tuyến

Các loại lỗ hổng khác nhau tùy theo mục đích của trang web và ý định được xác định. Mỗi trang và tập hợp các ý định đòi hỏi một kế hoạch nội dung riêng. Gina Brock, quản lý nội dung dài hạn của chúng tôi về đội SEO, luôn làm việc thông qua các rào cản về nhận thức sai nội dung. Định nghĩa của cô về những gì chúng tôi cần từ những người sáng tạo nội dung của chúng tôi giúp xác định lại khuôn mẫu nội dung SEO: “Khi các công cụ tìm kiếm nhận thức được nội dung là cung cấp một giá trị cho người tiêu dùng, chúng tôi sẽ được tưởng thưởng một cách tự nhiên. Điều gì tốt cho người tiêu dùng là tốt cho SEO. ”

SEO ngày nay có nghĩa là tạo ra nội dung phù hợp với người dùng

Hãy nhớ rằng, công việc của chúng ta là tối ưu hóa nội dung cho các mục đích khách hàng khác nhau – không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Lần sau khi bạn đang trong một cuộc thảo luận về “nội dung SEO”, hãy cùng nhau đưa ra một sơ đồ về trường hợp sử dụng các tiềm năng tiềm ẩn. Điều đó sẽ cho thấy rằng SEO chỉ đơn giản là sử dụng thông tin người tiêu dùng cung cấp cho Google để xác định nhu cầu về nội dung của họ và chất lượng đó được xác định bởi việc phục vụ khách hàng tốt như thế nào. Bạn sẽ ngạc nhiên những gì mà tương lai mang lại.