VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Top 8 xu hướng marketing năm 2017

Cốt lõi của việc marketing là giao tiếp với người tiêu dùng với hy vọng bán cho họ một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những cách mới và thú vị để lôi cuốn khách hàng đôi khi rất phức tạp.

Trong thế giới đa phương tiện truyền thông xã hội này, kế hoạch ngày càng theo hướng chi tiết và công nghệ cao. Tuy nhiên, chính vì lý do này mà những thông điệp mạnh mẽ nhất vẫn xoay quanh con người.

Xu hướng lớn nhất của năm 2017 sẽ giúp các nhà tiếp thị thu hút người tiêu dùng trực tiếp hơn bằng cách tránh các phân đoạn và tăng phạm vi tiếp thị của họ. Những chiến thuật này hấp dẫn những khía cạnh cơ bản của bản chất con người. Do đó, họ có thể giúp các nhà tiếp thị tạo ra các chiến dịch và cuộc hội thoại nơi mà các thương hiệu và người tiêu dùng hợp nhất thành một khối có chung trải nghiệm  được phối hợp chặt chẽ.

1. Go native hoặc go home

Joe Pulizz gọi native advertising là “ma túy cửa ngõ” (ma túy trung gian, dẫn đến nghiện các loại ma túy khác) cho việc marketing nội dung. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ nhảy thẳng vào tàu native-marketing: Chi tiêu cho các quảng cáo này sẽ đạt 7,9 tỷ đô la trong năm nay và 21 tỷ đô la vào năm 2018. Native advertising dự kiến ​​sẽ được mở rộng qua nhiều nền tảng trực tuyến.

Các nhân viên marketing thích mẫu phương tiện truyền thông có tính phí này vì nó phù hợp. Native advertising không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, vì vậy người dùng không thể phân biệt giữa quảng cáo tính phí và một phần của trang web.

Nội dung thì thường hữu ích, thú vị và nhắm đến đối tượng cụ thể. Tất cả điều này làm cho nó trở thành một trong những nền tảng tốt nhất để khởi chạy bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào.

2. Nắm bắt content marketing

Content marketing đôi khi bị lẫn lộn với native marketing. Mặc dù hai khái niệm này thường đi đôi với nhau, nhưng content marketing lại tốt hơn.

Native marketing chỉ đơn giản là một cách khác để các nhà tiếp thị phân phối nội dung. Content marketing là một kỹ thuật tiếp thị chiến lược để tạo ra và phân phối thông tin liên quan để thu hút đối tượng theo mục tiêu trước đó. Đây không phải là giao dịch đã thanh toán và hoàn tất như đặt một native advertising. Thay vào đó, đó là một quá trình liên tục được tích hợp tốt nhất vào chiến lược tiếp thị tổng thể.

Content marketing có thể phục vụ như là nền tảng cho hầu hết các kế hoạch tiếp thị và có hiệu quả đối với tất cả các loại thương hiệu bởi vì mỗi người sử dụng theo một cách khác nhau. Điều cốt yếu là phải nhất quán, giữ vững bản sắc thương hiệu của bạn. Nếu tiếng nói của thương hiệu đó thông minh, thú vị, đối tượng mục tiêu của bạn không thể không tham gia vào.

3. Tìm mục tiêu có sức ảnh hưởng

Chúng ta đang ở giữa một cơn sốt tiếp thị vàng có ảnh hưởng lớn đến kinh doanh. Trong khi “những người có ảnh hưởng” luôn là yếu tố hàng đầu trong tiếp thị, họ nhanh chóng trở thành một trong những phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng. Điều đó đặc biệt đúng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị bằng những người có ảnh hưởng (influencer marketing) mang lại cho thương hiệu cơ hội tạo ra  tiếng tăm bằng lời nói thông qua những người tiêu dùng đã theo dõi và khen ngợi thương hiệu. Những cá nhân này đưa đến một thế giới đầy khả năng cho bất kỳ nhà tiếp thị nào đủ hiểu biết để truyền sức mạnh của họ. Khi những người có ảnh hưởng được sử dụng hiệu quả, họ tạo ra những cách tự nhiên để thu hút một đối tượng mà bạn nhắm đến.

4. Thử nghiệm với video livestream và kể chuyện bằng hình ảnh

Video kết nối ngay lập tức với người xem, truyền tải cảm xúc và thông điệp mà thường là đáng nhớ hơn nhiều so với những từ nằm im lặng trong newsfeed.

Livestream video cho phép bạn làm tất cả điều này trong một nốt nhạc. Hãy xem xét sự phổ biến của các trang web chia sẻ video như YouTube. Hơn một tỷ người thường xuyên sử dụng YouTube, một con số đã tăng khoảng 40 phần trăm kể từ tháng 3 năm 2014.

Facebook đã tham gia vào con đường này kể từ tháng Tư khi cho ra mắt Facebook Live. Công cụ này đặt những khả năng phát sóng ngay trên đầu ngón tay của những người sử dụng mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Vào tháng 10, Facebook tiếp tục với chiến dịch quảng cáo quốc tế nhằm giúp nâng cao nhận thức về khả năng hoạt động của tính năng mới. Tất cả nội dung của chiến dịch đã được quay lại bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại và Facebook Live. Sự chứng minh này là một cách hiệu quả cao để giới thiệu tính năng mới cho phép mọi người tạo ra nội dung, hầu như từ bất cứ nơi đâu.

5. Tìm hiểu cách chatbot thay đổi việc chuyển đổi khách hàng

Chatbots là một trò chơi thay đổi lớn giúp cải thiện thời gian thực, tham gia 24 giờ với người tiêu dùng Những tiến bộ trong trí thông minh nhân tạo và lập trình cho phép chatbots trả lời các câu hỏi của khách hàng. Các câu trả lời đều có ý nghĩa bởi vì tất cả chúng đều dựa trên dữ liệu về cách mà bộ não của con người hoạt động. Một chatbot về cơ bản là một người cộng sự bán hàng không bao giờ ngủ và luôn luôn sẵn sàng để trả lời một cách nhanh chóng.

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, bạn đã có một chatbot trong túi của mình: Siri. Chatbot chủ đạo của Apple sử dụng nhận dạng giọng nói, một tập lệnh cài sẵn và các mạng lưới dày đặc để đáp ứng chính xác các câu hỏi và câu lệnh của người dùng.

6. Cho nội dung xã hội của bạn một hạn dùng

Người hâm mộ Snapchat biết rằng có điều gì đó quyến rũ và thậm chí gây nghiện về việc gửi nội dung sẽ tự huỷ trong một khung thời gian nhất định. Khoảng thời gian chú ý đang giảm dần của thế hệ Z sẽ làm cho nội dung xã hội có thời hạn thậm chí còn quan trọng hơn. Yếu tố khẩn cấp loại bỏ chướng ngoại vật thông qua tiếng ồn trực tuyến ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng.

Giả thuyết rất đơn giản: Xem ngay bây giờ, hoặc bạn sẽ mất cơ hội này mãi mãi. Mặc dù điều này làm cho nội dung hấp dẫn và xác thực, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn cho các nhà tiếp thị sử dụng. Những thương hiệu đủ hiểu biết để khai thác tiềm năng của chính họ đang nhận thấy điều này mang lại bề mặt tuyệt vời. Những người có ảnh hưởng đến hình thức truyền thông này có thể giúp các nhà tiếp thị hợp nhất nội dung xã hội có thời hạn vào một chiến lược tổng thể.

7. Ưu tiên cá nhân hóa

Lượng quá tải thông tin hàng ngày đã làm cho nhiều người kháng cự hơn so với quảng cáo. Người tiêu dùng ngày nay có thể nhận ra những điểm bán hàng rõ ràng hoặc tiếp thị, và họ sẽ mất hứng thú bởi bất cứ điều gì họ cảm thấy như tiếng la hét ầm ĩ. Nhắm mục tiêu người tiêu dùng ở mức độ cá nhân cho phép các nhà tiếp thị đi tắt bằng các tác nhân kích thích.

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, các nhà tiếp thị phải tiếp cận anh ta với nội dung cá nhân có liên quan. Tất cả là về việc tạo ra các chiến thuật tiếp thị nhắm thẳng vào mục tiêu với chính xác những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm hoặc suy nghĩ về.

Theo dõi thói quen, sở thích của người tiêu dùng và lịch sử duyệt web là chìa khóa để tạo ra những chiến lược giúp họ chốt sale hoặc bán dịch vụ.

8. Tự động hóa công việc của bạn

Marketing automation (Tự động hóa tiếp thị) đang phát triển với một tỷ lệ ấn tượng, với 71 phần trăm các công ty hiện đang sử dụng công nghệ này. Tiếp thị tự động thực hiện chính xác những gì mà tên của nó cho thấy, sử dụng nền tảng phần mềm được thiết kế để đặt các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trên máy lái tự động. Bộ công cụ này bao gồm các giải pháp cho việc tiếp thị qua email, tiếp thị qua mạng xã hội, SMS và quảng cáo kỹ thuật số.

Các ứng dụng như Marketo và Hubspot đang trở nên thông minh hơn, trực quan hơn và giá cả phải chăng hơn. Điều đó làm cho chúng trở nên cần thiết cho bất kỳ nhà tiếp thị mang tính cạnh tranh. Trên thực tế, 91% các nhà tiếp thị thành công nhất đều đồng ý rằng tự động hóa tiếp thị là “rất quan trọng” đối với thành công chung của tiếp thị qua các kênh.

Mặc dù một số người có thể thấy mục tiêu tiếp thị nội dung như là “kumbaya” (một bài hát tâm linh Hebrew của người Mỹ châu Phi ) của thế giới marketing, không có một phủ nhận nào về quyền lực của công cụ này để thu hút khán giả ở cấp cao hơn và thúc đẩy họ tham gia. Các thương hiệu muốn vượt lên trên tất cả đang tìm kiếm loại nội dung cho phép họ liên kết với người tiêu dùng. Nó mang thương hiệu với một sứ mệnh lớn hơn và tạo ra sự quan tâm của công chúng xung quanh ý tưởng hỗ trợ một điều xứng đáng. Nó cũng có thể thu hút những người tiêu dùng trẻ tuổi, những người muốn trở thành một phần của một thứ gì đó lớn hơn và giúp thay đổi thế giới tốt hơn.