VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

Tại sao Facebook, Instagram và Snapchat lại thành công đến vậy?

Trong suốt thập kỷ vừa qua, các phương tiện truyền thông xã hội đã khuynh đảo thế giới. Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng. Instagram thì ít hơn với khoảng 800 triệu người dùng. Snapchat có khoảng 180 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, số lượng ảnh động được gởi đi rơi vào khoảng 3,5 tỷ mỗi ngày.

Một số nhà phân tích tiêu cực thường nghi vấn về tính hợp pháp của những mạng xã hội đang phát triển này. Họ có thể nghĩ rằng các ứng dụng này là một sự lãng phí thời gian và tự hỏi tại sao có quá nhiều người bị cuốn vào nó đến vậy.

Kết quả hình ảnh cho redes sociales mas importantes

Những nhà phân tích tích cực hơn có thể đặt câu hỏi tại sao chúng lại có sức ảnh hưởng đến thế. Những ứng đó có thứ gì mà có thể thu hút sự quan tâm và năng lượng của mọi người đến vậy? Có rất nhiều thứ có thể học được từ sự thành công của các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn không chỉ biết thêm về công nghệ mà còn cả tâm lý con người bằng cách nghiên cứu những câu chuyện thành công này.

Những gã khổng lồ, bao gồm Facebook, Snapchat và Instagram, là những ví dụ tuyệt vời về cách xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội thành công. Đây là 5 trong số những lý do thuyết phục nhất về lý do tại sao họ vẫn luôn thành công cho đến nay:

Họ chú trọng vào trải nghiệm người dùng

Các nhóm phát triển tại Facebook, Snapchat và Instagram quan tâm đến từng chi tiết về trải nghiệm người dùng. Hơn nữa, mọi động thái trong ứng dụng, từ việc tải xuống cho đến lượt truy cập hàng ngày, được tối ưu hóa vì mục tiêu là trải nghiệm của người dùng.

Kết quả hình ảnh cho people using social media

Sự linh hoạt giúp các ứng dụng này duy trì được tham gia của khách hàng. Họ biết chính xác những gì sẽ thu hút được người dùng và điều gì sẽ duy trì được sự thích thú của họ. Ví dụ, bảng tin trên Facebook, được cá nhân hóa một cách tối đa và cung cấp một trải nghiệm người dùng cụ thể. Nguồn cấp dữ liệu được thiết kế để cung cấp nội dung thu hút sự chú ý của từng đối tượng người dùng cụ thể. Snapchat đã có thể giúp người dùng xem được nhiều clip trong một thời gian ngắn 1 cách đơn giản nhất có thể.

Những nền tảng này muốn mọi người có một trải nghiệm tuyệt vời. Do mỗi người mỗi cảm nhận nên mỗi người dùng sẽ được hiển thị những nội dung được tùy chỉnh khác nhau. Các nền tảng này thu hút được mọi ánh nhìn và dễ dàng sử dụng, và mọi tính năng đều hoàn hảo.

Biết nhìn xa trông rộng

Facebook đã hoạt động từ năm 2004. Vậy là đã gần 14 năm rồi! Họ đã và đang thành công (và sẽ tiếp tục thành công như thế) nhờ vào tầm nhìn xa của mình. Việc mua lại Instagram của họ là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Facebook cũng đang đầu tư vào thực tế ảo và vô số các tính năng khác có thể phát triển mạnh trong tương lai.

Kết quả hình ảnh cho entrepreneurial vision

Suy nghĩ này đã cho phép các ứng dụng này tránh được những quyết định chỉ đem đến thành công tức thời. Việc đưa ra các quyết định có tác động ngắn hạn có thể ngày hôm nay sẽ làm giá cổ phiếu của họ tăng, nhưng nó không giúp họ tồn tại lâu dài được. Kế hoạch dài hạn sẽ đem lại quả ngọt từ 5-10 năm tới

Chúng cho phép mọi người dễ dàng liên lạc với nhau

Giao tiếp dễ dàng với mọi người từ khắp nơi trên thế giới luôn là một điểm quan trọng của các nền tảng này. Tin nhắn văn bản có trước Facebook, nhưng FB lại là một trong những công ty đầu tiên cho phép những người sống ở các nước khác giao có thể nói chuyện qua lại 1 cách dễ dàng. Snapchat nâng cấp lên 1 bậc bằng cách tạo ra các tin nhắn ảnh để bạn có thể nhìn thấy người bạn đang nói chuyện.

Kết quả hình ảnh cho social media

Chúng ta vốn dĩ đã là những con người của xã hội, do đó cơ hội giao tiếp và kết nối mọi người với nhau rất có giá trị. Facebook, Instagram và Snapchat đã thực hiện điều này quá xuất sắc

Họ đánh vào cái tôi của mỗi người

Chức năng tạo profile mà các công ty này kích hoạt có thể không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, mọi người thích có cơ hội tự giới thiệu mình trên mạng. Họ có toàn quyền kiểm soát những gì xuất hiện và những gì không trên trang cá nhân của mình. Họ có thể tự phác họa bản thân theo cách mà họ muốn cho bạn bè và những người theo dõi họ. Có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc nhận được lượt like trên FB hay Instagram hoặc lượt xem trên Snapchat tạo ra sự hung phấn tương tự như khi bạn sử dụng chất kích thích.

Kết quả hình ảnh cho photograph

Sống trong thế giới ảo, nơi bạn có thể kiểm soát được những bức ảnh và quan điểm của bản thân, dễ hơn nhiều so với cuộc sống trong thực tế đầy rẫy những sai lầm. Việc thể hiện mình bằng nhiều hình thức và nhận được phản hồi từ bạn bè hay người theo dõi hoặc các lượt like có thể gây nghiện.

Bạn có thể làm nhiều thứ ở cùng một nơi

Facebook, Snapchat và Instagram cũng xuất sắc về tính giải trí và các tiện ích. Ví dụ như trên Facebook, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, đọc tin tức, chơi trò chơi, đăng ảnh và tạo hồ sơ để bạn bè của bạn xem.

Các nền tảng xã hội mới nổi như GAMEE, một cộng đồng trò chơi trực tuyến trên thiết bị di động, cũng đang nỗ lực để mang lại sự tiện lợi này. GAMEE cho phép người dùng không chỉ chiến đấu với bạn bè của mình trong game, mà còn có thể nói chuyện và bàn luận về các trận trước đó. Nền tảng này được thiết lập để thay đổi các nền tảng game truyền thống, tập hợp tất cả những cái vui của các ứng dụng game trên điện thoại lại cùng 1 nơi.

Snapchat và Instagram cũng có một bộ các tiện ích để người dùng có thể sử dụng. Việc truy cập dễ dàng làm cho người dùng dễ dàng check ứng dụng mỗi ngày. Thay vì phải chuyển giữa ứng dụng nhắn tin, ứng dụng xem tin tức và ứng dụng chơi game, người dùng có thể có được mọi thứ họ cần ở 1 ứng dụng duy nhất. Với vô số ứng dụng đang có hiện nay, khả năng làm nhiều thứ từ một ứng dụng trung tâm tạo nên sự thu hút và tham gia của khách hàng.