VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Chiến lược quảng cáo thông minh cho những doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công

Hàng thủ công mỹ nghệ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Ngay cả những trung tâm mua sắm cũng bày bán mặc hàng này, nhiệt tình thu mua từ các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương
Vì tính cạnh tranh rất cao, những người bắt đầu kinh doanh mặt hàng này có thể không biết phải làm thế nào để bán được sản phẩm của họ cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị thông minh cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công.

Tạo trang web của riêng bạn

Thị trường cạnh tranh rất khốc liệt đối với mặt àng thủ công mỹ nghệ, điều này có thể làm cho việc buôn bán trở nên khó khăn. Jonathan Peacock, người sáng lập và CEO của Zibbet, cho biết thương hiệu cá nhân của người bán có thể dễ dàng bị lu mờ bởi thương hiệu của thị trường bày bán. Ví dụ, hầu hết mọi người sẽ nói với bạn bè rằng họ đã mua một món hàng “trên Etsy”, thay vì họ nói mua nó từ một người bán cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho guy looking at computer

Một vấn đề nữa, Peacock lưu ý, đó là các trang web mua sắm được xây dựng để mọi người khám phá. Những người ghé vào trang bán hàng của bạn được khuyến khích nhấp chuột xung quanh và khám phá những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán, điều này có thể dẫn đến việc mất khách. Peacock nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có trang web riêng độc lập của bạn bên cạnh trang bán hàng của bạn trên trang web mua sắm.

Ông nói: “Các trang web mua sắm rất có ích, và bạn nên dùng chúng để lan tỏa sức ảnh hưởng và thu hút nhiều khách hàng nhất có thể”. “Sử dụng [website của bạn] làm kênh chính để hướng người mua đến đó. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn sẽ là cái mà họ nhớ đến và bạn hoàn toàn sở hữu lượng khách hàng truy cập vào website của mình.”

Khám phá những cách bán hàng mới

Bán trên web bán hàng thì tốt rồi, nhưng điều đó không có nghĩa là đó là nơi bán hàng duy nhất của bạn. Craig Weiss, Giám đốc điều hành của ArtYah, cho biết chiến lược lựa chọn một cách hoặc công cụ bán hàng khác có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và thu hút sự quan tâm, lưu lượng khách, quen thuộc với khách hàng và cuối cùng bạn sẽ bán được hàng.

Kết quả hình ảnh cho chuyển khoản

Bên cạnh việc mở một phiên bản cửa hàng của bạn trên một nền tảng khác, bạn có thể sử dụng các công cụ xã hội trên các trang web như Facebook và Pinterest để giúp bạn bán trực tiếp cho những người theo dõi trang của mình.

Trang Etsy có nguồn tài nguyên dồi dào cho những ai cần 1 vài sự giúp đỡ trong việc kinh doanh hàng thủ công của mình. Hãy tìm hiểu xem nền tảng truyền thông xã hội nào là phù hợp nhất cho sản phẩm, đối tượng khách hàng và chiến lược tiếp thị của bạn. Ví dụ: Facebook là ứng dụng tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng ở cấp độ cá nhân, trong khi Instagram hữu ích nhất cho những ai muốn kết nối thông qua một kênh trực quan hơn. Những clip tạo trên Snapchat về quá trình tao thành sản phẩm hoặc tiết lộ một sản phẩm mới có thể giúp xây dựng thương hiệu của bạn và phát triển việc kinh doanh.

Sử dụng một hệ thống bán hàng

Theo Richard Stevenson, người đứng đầu bộ phận truyền thông toàn cầu tại quầy bán hàng Pipedrive, đối với các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ có kích thước lớn hoặc có giá thành cao như đồ nội thất, đồ trang sức hoặc đồ mỹ nghệ, doanh số bán hàng thường không được như ý muốn do không theo kịp triển vọng hoặc không đáp ứng được xu hướng của thị trường.

Kết quả hình ảnh cho stock photos of resume writing

Ông Stevenson giải thích: “Các chủ doanh nghiệp thường có thể phải đau đầu với sự quản lý trong việc mua bán, không có cái nhìn tổng thể rõ ràng và đánh mất động lực kinh doanh. Bạn bán được hàng hay không còn tùy vào nỗ lực của bạn, bạn lên kế hoạch cho các hoạt động mỗi ngày để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua một hệ thống. “Khách hàng chỉ mua khi họ hiểu rõ sản phẩm và sử dụng một hệ thống bán hàng cho phép bạn kiểm soát thông qua các hoạt động có giá trị với khách hàng để việc bán hàng dễ dàng hơn.”

Bạn có thể tạo 1 hệ thống bán hàng theo nhiều cách khác nhau – giấy note hoặc bảng tính Excel, Stevenson nói. Tuy nhiên, nếu bạn có quy trình bán hàng phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian, hãy tận dụng một công cụ trực tuyến để có hiệu quả hơn.

Tận dụng các cộng đồng mua bán

Các hoạt động xây dựng thương hiệu của bên thứ ba đôi khi làm lu mờ các thương hiệu cá nhân của người bán, như Peacock lưu ý. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng những lợi ích từ chúng. Ví dụ: do được giải bầu chọn của các chủ báo và các chuyên gia đánh giá, Etsy tổ chức các buổi triễn lãm dành cho doanh nghiệp nhỏ vào thứ 7 hàng năm để giúp các doanh nghiệp của họ bán được sản phẩm cho những khách mua lẻ tham dự triễn lãm.

Kết quả hình ảnh cho charlas informativas

Mặc dù các môi trường cộng đồng gắn liền với bên thứ 3, chẳng hạn như diễn đàn của các doanh nghiệp, không phải là chiến lược chính để thu hút khách hàng của bạn, nhưng bạn cũng nên tham gia vào các cuộc thảo luận này để lấy ý tưởng mới và kỹ thuật bán hàng từ các thành viên trong nhóm, Peacock gợi ý.

“Sử dụng các diễn đàn để xây dựng mối quan hệ với những người tuyệt vời và có cùng tư tưởng [và] học hỏi từ họ”, ông nói.

Trao đổi với khách

Trao đổi là một chiêu đặc biệt hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ, và việc kinh doanh đồ handmade của bạn cũng có thể hưởng lợi từ nó.

Stevenson khuyên bạn nên sử dụng cách này để truyền đạt sứ mệnh và giá trị của bạn. “Người tiêu dùng ở Mỹ thường yêu thích các nhà bán lẻ nhỏ bởi vì họ cảm thấy rất hài lòng khi mua những mặt hàng được sản xuất với số lượng giới hạn hay độc quyền”, ông nói. “Việc trao đổi tạo ra sự khác biệt lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử, đó là lý do tại sao việc mua hàng hoặc hỗ trợ một doanh nghiệp nhỏ có thể cho 1 trải nghiệm tốt hơn từ những nhà phân phối lớn”.

Kết quả hình ảnh cho write emails

Stevenson nói thêm rằng đối với các doanh nghiệp thủ công, trao đổi với khách cũng có hiệu quả cao trong việc xây dựng mối quan hệ và niềm tin với khách hàng.

“Khách online muốn mua từ các cửa hàng chuyên về đồ handmade, nhiệt tình và chu đáo, và sẽ phải trả nhiều hơn cho sản phẩm”, ông nói. “Bán hàng qua mạng xã hội và mua sắm uy tín không phải là một xu hướng nhất thời – dữ liệu cho thấy chúng đang ngày một phát triển mạnh mẽ.”

Luôn thử làm những cái mới

Peacock nhắc nhở các doanh nhân rằng không có công thức nhất định nào để đạt được thành công trong quảng cáo, và có rất nhiều phương pháp khác nhau trên mạng, nhưng họ cần phải tìm ra cái nào là tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

“Mỗi 1 sản phẩm sẽ thịnh hành ở 1 nơi nhất định trên thế giới này”, ông nói. “Điều này có nghĩa là các chiến lược mà bạn sẽ sử dụng cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực địa lý. Bạn cần phải thử nhiều cách, tìm thấy thấy cách hiệu quả và tập trung thực hiện nó”