VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Nguyên tắc xây dựng clip quảng cáo hay và chất lượng

Hiện nay, việc sử dụng những clip quảng cáo không phải mới lại với những người làm truyền thông. Nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh và tăng doanh thu thì video quảng cáo sẽ là cứu tinh. Sử dụng những clip để quảng cáo đã trở thành một phần thiết yếu của bất cứ chiến dịch quảng cáo nào. Vậy muốn làm một quảng cáo video hay thì cần có nắm vững những nguyên tắc cơ bản nào?

Những nguyên tắc cơ bản khi làm clip quảng cáo

Dưới đây là những kinh nghiệm làm clip quảng cáo hay do Wacontre đúc kết và chia sẻ đến các bạn. Để các bạn biết nên làm gì khi xây dựng phim quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tập trung những ý tượng mang tính lâu dài

Không phải ý tưởng nào cũng thể hiện được thông điệp cần truyền tải. Về cách nhìn nhận, hiểu về thương hiệu của sản phẩm khi khán giả xem quảng cáo. Những ý tượng độc, lạ đã được không ít doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên để khán giả ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp thì phả cần nhiều hơn thế.

Chỉ cần có một sai sót nhỏ trong ý tưởng làm clip quảng cáo sản phẩm cũng có thể làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Do đó việc tìm một ý tưởng có thể hiểu được insight của khách hàng tiềm năng mới đem lại những hiệu quả thiết thực.

Clip quảng cáo phải hướng đến khách hàng mục tiêu

Hình ảnh có liên quan

Một video quảng cáo thành công khi nó gây được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Nhằm tạo ra những phản ứng tích cực và quyết định thôi thúc khách hàng liên hệ với bạn. Đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Khách hàng mục tiêu của bạn có thể thấy được rõ những chi tiết của dự án từ trước khi nó được xây dựng. Khách hàng sẽ tự cảm nhận về những hình ảnh tương lai một cách mạnh mẽ khi xem một clip quảng cáo 3D đầy trực quan. Như vậy thì ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã muốn tìm hiểu về mua căn hộ, khu đất, biệt thự và hình thành tư tưởng mua.

Phải trung thực và có độ tin cậy cao

Trung thực luôn là một tiêu chí quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu bất kỳ. Bởi video quảng cáo cần sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh sản phẩm và sự thuyết với ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng. Đặc biệt là phải mang ý nghĩa mà các marketer thường gọi là “meaningful”. Cách trình bày clip quảng cáo sẽ tạo nên những cảm xúc cường điệu, hài hước hay nhẹ nhàng. Điều này sẽ tùy thuộc vào thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới khán giả để nhằm tiếp cận hành vi mua của họ.

Để làm được điều này, những công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp sẽ có cách tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp. Để bạn có thể tiếp cận những giải pháp phù hợp với mục tiêu mong muốn sử dụng vào chiến dịch chung của của sale & marketing.

Clip cần làm đơn giản, rõ ràng

Kết quả hình ảnh cho video marketing

Rõ ràng sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Đơn giản là để người xem dễ ghi nhớ. Sử dụng một câu slogan hay một logo mang tính biểu tượng thương là cách để bạn gửi thông điệp thương hiệu đến khách hàng.

Như một video giới thiệu về doanh nghiệp cần được thể hiện trọn vẹn trong nội dung xúc tích rõ ràng và tiếp cận qua đồ họa trực quan. Nói thẳng, trực tiếp về quá trình phát triển và có những phấn đấu vô cùng vượt bậc của doanh nghiệp. Không chỉ nên đầu tư vào sản phẩm mà việc đầu tư vào con người và mạng lưới hỗ trợ kết hợp cũng là ưu tiên hàng đầu. Không chỉ giúp nói về thương hiệu nhiều hơn mà nhắc về những con người cùng thành tựu đã đạt được một cách rõ ràng.

Clip quảng cáo phải có cá tính của nhãn hàng

Muốn có một clip quảng cáo thành công bạn cần phải đứng vào vị trí của người tiêu dùng. Đó cũng là đối tượng đưa ra những lời phán xét cuối cùng cho sự thành công hay thất bại của bạn.

Để làm được điều này, hãy trả lời hết những câu hỏi của người tiêu dùng về sản phẩm của bạn.

Tôi không có nhiều thời gian rảnh. Có nhiều người khác cũng đang cố gắng thu hút sự chú ý của tôi. Vậy thì tại sao tôi phải xem và lắng nghe quảng cáo này của bạn?

Kết quả hình ảnh cho promover

Tại sao tôi phải tin vào những gì nói trong clip quảng cáo?

Người xem có thấy ấn tượng với video quảng cáo này của bạn không? (Để biết được thì bạn nên chạy chiến dịch test được concept ngay từ trước khi sản xuất. Đây cũng là một phương án được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng)

Video quảng cáo đang nói về điều gì ? (Những thông tin có trong video và lời thoại hay chữ hiển thị có đủ để khách hàng hiểu về sản phẩm. Đồng thời có đủ để người xem muốn liên hệ mua sản phẩm? ).

Quảng cáo này muốn khách hàng làm gì? (Cái này được gọi là Call To Action – kêu gọi hành động. Đây là hiệu ứng quan trọng khi xem video quảng cáo. Bạn cần khách hàng có thể truyền đạt kết nối với thương hiệu của bạn)

Quảng cáo này có hiểu cái mà khách hàng đang cần? ( Điều cơ bản của mọi vấn đề đó là sản phẩm của bạn có thõa mãn được nhu cầu của xã hội hay không? Thông qua công cụ truyền thông là clip quảng cáo, sự thõa mãn nhu cầu này đã truyền cảm hứng triệt để bằng hình ảnh, âm thanh và câu truyện ?).