VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

4 cách làm tăng thời gian truy cập kênh Youtube của bạn

Bạn có một kênh YouTube?

Bạn đang tìm cách để giữ người xem lâu hơn?

Điều chỉnh cách thiết lập video trên YouTube của bạn sẽ làm tăng số lượng lượt xem mà kênh của bạn tạo ra và cũng cung cấp các phiên xem dài hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra bốn cách để tăng thời gian xem trên kênh YouTube của bạn.

Giờ xem YouTube là gì?

Trước tháng 10 năm 2012, tổng số lượt xem là yếu tố chính của YouTube trong việc xếp hạng video. Tuy nhiên, khi YouTube cập nhật thuật toán của họ vào cùng tháng, thời gian xem đã trở thành yếu tố xếp hạng số một.

Thời gian xem (hoặc giữ chân người xem, như được gọi phổ biến trong phân tích YouTube) là tổng số thời gian tổng hợp mà người xem dùng để xem video của bạn. Thật lý tưởng, video đứng đầu trong số liệu này dẫn đến các phiên xem tổng thể cao hơn.

Với sự gia tăng thời gian xem, YouTube có nhiều khả năng quảng bá kênh của bạn thông qua tìm kiếm và video được đề xuất, từ đó dẫn đến nhiều lượt xem hơn.

The higher your watch time, the more likely YouTube will promote your channel through search and recommended videos.

Giờ đây, bạn đã hiểu được số liệu thời gian xem của YouTube, hãy xem xét đến năm chiến thuật sẽ giúp tăng tổng thời gian xem của bạn.

# 1: Cấu trúc danh sách phát để thúc đẩy trải nghiệm xem 

Tạo danh sách phát cho video trên YouTube của bạn là cách để hướng những người xem tiềm năng về trải nghiệm xem lâu hơn nơi mà họ sẽ xem nhiều hơn nội dung hay nhất của bạn.

Khi bạn tổ chức các video của mình theo các trình tự thú vị (như thể hiện trong hình ảnh bên dưới), người xem sẽ có nhiều khả năng xem các video khác của bạn hơn. Điều này cuối cùng làm tăng thời gian xem, cho bạn xếp hạng cao hơn trên YouTube.

Để tối ưu danh sách phát của bạn, hãy sử dụng chức năng bắt đầu và giờ kết thúc trên YouTube để liệt kê các điểm IN và OUT cho mỗi video, tạo ra trải nghiệm người dùng ấn tượng hơn.

Video playlists give users a better viewing experience because they’re shown similar content they're likely to be interested in.

Nếu bạn sử dụng tính năng danh sách phát, hãy xem xét việc gỡ bỏ giới thiệu video và quảng cáo ngoài của mình để tránh người xem nhàm chán khiến họ ngừng xem.

Mẹo: YouTube cho phép bạn liên kết đến các video liên quan ở cuối mỗi video. Để tăng thời gian xem, thay vào đó hãy liên kết đến danh sách phát theo chủ đề. Khi người xem nhấp vào URL danh sách phát, họ sẽ nhanh chóng được chuyển hướng đến trình phát theo danh sách.

# 2: Chọn Tiêu đề và Hình thu nhỏ phản ánh chính xác nội dung của bạn

Tiêu đề và hình thu nhỏ của các video của bạn ảnh hưởng đến lượt xem video và thứ hạng của bạn. Chúng đóng vai trò là kích hoạt chính cho người xem nhấp chuột và cung cấp thông tin chi tiết về nội dung của một video. Việc chọn kết hợp đúng giữa hình thu nhỏ và tiêu đề có thể giúp bạn cải thiện thời gian xem.

Học viện sáng tạo YouTube cung cấp những đề xuất này để tạo hình thu nhỏ hấp dẫn:

Chọn một hình ảnh phản ánh chính xác nội dung video của bạn để người xem biết mình mong đợi gì khi họ nhấp chuột. Điều quan trọng là không gây hiểu nhầm vì họ sẽ thất vọng hơn và ngừng xem.

A captivating thumbnail will draw viewers to your YouTube video.
  • Thiết kế một hình ảnh sẽ thu hút người xem click và xem nhiều hơn.
  • Sử dụng cả hình thu nhỏ và tiêu đề để kể một câu chuyện hấp dẫn.
  • Đảm bảo hình thu nhỏ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.
  • Xem báo cáo Tỷ lệ giữ chân người xem cho video của bạn để đánh giá hiệu quả của hình thu nhỏ. Nếu bạn thấy một sự sụt giảm mạnh trong 10-15 giây đầu tiên, video của bạn có thể không mang lại những mong đợi được đề xuất bởi tiêu đề và hình thu nhỏ.

Hình thu nhỏ, tiêu đề và mô tả của bạn nên cung cấp cho người xem tiềm năng xem video của bạn qua những người xem khác.

# 3: Sử dụng Thẻ trong Video của bạn

Bạn có thể sử dụng thẻ theo một số cách, nhưng chiến thuật tốt nhất để giữ chân người xem là sử dụng chúng để liên kết đến các nội dung khác trên kênh YouTube của bạn mà người xem có thể sẽ quan tâm.

Ví dụ: Slow Mo Guys đặt thẻ trên video để tăng thời gian xem YouTube bằng cách quảng cáo video hoặc danh sách phát có liên quan. Chiến thuật này hiệu quả nhất khi thẻ được thêm ngay trước thời điểm trong video khi người xem có thể không muốn xem nữa.

Place cards in your video to highlight other related videos, prompt users to subscribe to your channel, or drive users to your website.

# 4: Tạo nội dung dựa trên cụm từ trên YouTube

Nhắm mục tiêu các từ khóa dài của YouTube có thể giúp bạn đưa mọi người xem video của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Một cách để xác định từ khoá là sử dụng tính năng đề xuất của YouTube. Trong hộp tìm kiếm của YouTube, nhập một từ mà bạn biết đối tượng của bạn quan tâm và lưu ý các tìm kiếm được đề xuất của YouTube. Đây không chỉ là những gợi ý ngẫu nhiên; Chúng dựa trên những gì người dùng muốn xem. Sử dụng những đề xuất này làm chủ đề cho video của bạn.

Ví dụ: dựa trên các đề xuất cho thuật ngữ “tiếp thị nội dung”, bạn có thể tạo một video tập trung vào “tiếp thị nội dung dành cho người mới bắt đầu” và một bài viết khác về “các ý tưởng tiếp thị nội dung”.

Use YouTube’s suggestions feature to craft videos based on what your audience is interested in and searching for.

Cũng kiểm tra các kênh đối thủ cạnh tranh của bạn để xem những loại video nào họ đang sản xuất và xem những từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu. Lưu ý những từ khóa này cho các video trong tương lai.

Look up your competitor’s channels to see what kinds of videos they’re producing and what keywords they’re targeting.

Phần kết luận

Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng mạng lưới của mình để thu thập thông tin và quét các văn bản và các nội dung có thể đọc khác trên web. Công cụ tìm kiếm giám sát số liệu như thời gian tải trang, trải nghiệm người dùng, liên kết, v.v …

Quá trình này hoàn toàn khác với YouTube. Vì video không phải là bài báo, nên chúng rất khó để quét. Vậy YouTube đánh giá chất lượng video như thế nào để mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng? Bằng cách ưu tiên thời gian xem.

Kết hợp bốn chiến thuật trên trong tiếp thị trên YouTube của bạn sẽ giúp tăng thời gian xem và, lần lượt, thứ hạng tìm kiếm của bạn trên mạng.