VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

Tại sao video của bạn cần âm nhạc?

Có quá nhiều video tốt thiếu đi một yếu tố quan trọng để trở nên tuyệt vời. Đúng chất là một video, hình ảnh tốt, hiệu ứng hoàn hảo, nội dung trò chuyện rõ ràng và dễ hiểu. Vậy còn thiếu yếu tố nào?

Đó chính là Âm nhạc. 

Có những video được tạo ra hoặc thiếu âm nhạc hoặc âm nhạc mà họ sử dụng không phù hợp với cảnh quay. Cứ như vậy, âm thanh chỉ là một phần của video nhưng nếu bạn xem xét cẩn thận thì kết quả mang lại sẽ rất tuyệt vời. Âm nhạc tạo chiều sâu cho cảnh quay, thêm hương vị cuộc sống vào những khoảnh khắc yên tĩnh và làm người xem xem hết đoạn video đó. Tuy nhiên, không giống như việc chỉnh sửa video mà bạn có thể học, hoặc một ý tưởng tuyệt vời màbạn có thể viết xuống – âm nhạc thiên về mặt cảm giác và cảm xúc. Và làm thế nào để bạn có thể tìm kiếm âm nhạc dựa trên cảm xúc?

Âm nhạc ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Âm thanh và âm nhạc có tác động thú vị lên bộ não của chúng ta. Đối với những âm thanh mà chúng ta nhận ra, ví dụ như tiếng còi xe hơi hoặc tiếng chim hót, cơ quan thính giác sẽ phản xạ lại. Cơ quan thính giác này sẽ thu nhận âm thanh, xử lý và cho chúng ta biết âm thanh mà chúng ta đang nghe là gì. Đó là một con chim, hoặc là một chiếc xe. Đó là phản ứng trực tiếp với âm thanh. Tuy nhiên, khi chúng ta lắng nghe âm nhạc thì lại khác. Thứ nhất, cơ quan thính giác tạo phản xạ. Ngay sau đó, các khu vực khác của não sẽ kích hoạt. Các khu vực đó bao gồm những khu vực liên quan đến hoạt động, lập kế hoạch, sự chú ý và thậm chí là cả bộ nhớ.

Chúng ta không chỉ xử lý âm nhạc như xử lý âm thanh, bộ não của chúng ta cũng tham gia vào việc xử lý. Có một bài báo tuyệt vời của Medical Daily đưa ra chi tiết về chủ đề này. Bài báo cũng cho biết tại sao âm nhạc lại quan trọng như vậy. Âm nhạc có tác động trực tiếp đến người xem và kích hoạt những vùng não có liên quan. Điều đó có nghĩa là họ sẽ xem video của bạn lâu hơn. Tất nhiên, video quảng cáo cho các bài hát thường là về âm nhạc, và chúng ta chỉ xem

chúng hầu như chỉ vì mục đích duy nhất đó. Vì vậy, thật tẻ nhạt khi xem những video mà không có soundtrack.

Cách sử dụng nhạc trong video

Sắp xếp một bộ phim là yếu tố cuối cùng của việc sản xuất. Đạo diễn và người biên soạn ngồi xuống xem bộ phim, lưu ý về các sự kiện và ẩn ý mà bộ phim cố gắng truyền tải. Đó là phương pháp bạn nên áp dụng để thêm âm nhạc vào video của riêng mình. Một khi bạn đã quay phim, hãy ngồi xuống và tìm ra những thứ bạn muốn khán giả cảm thấy. Nếu đó là một cảnh quay căng thẳng, hãy chọn một đoạn nhạc với tiếng bass lặp đi lặp lại như tiếng tim đập. Nếu đó là một cảnh hài kịch, sử dụng tiếng piano hoặc tiếng kèn tuba du dương nhẹ nhàng có thể làm

tăng cảm xúc cho cảnh quay đó. Hoặc nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự phấn khích, hãy sử dụng một đoạn EDM mạnh mẽ.

Nơi tìm nhạc cho video của bạn

Đây là phần khó khăn đối với hầu hết mọi người. Trong khi các bộ phim lớn tự sáng tác các bản nhạc của họ, bạn có thể không đủ ngân sách để làm như vậy. Giả sử bạn muốn tiết kiệm chi phí ở phần âm nhạc, nhưng vẫn muốn chất lượng sản xuất cao, hãy xem xét một vài lựa chọn dưới đây để sử dụng nhạc trong video:

Thư viện âm thanh của YouTube: YouTube có một danh mục hợp lệ và với khối lượng đó thì chất lượng có thể không được tốt lắm. Bạn có thể sử dụng mọi bản nhạc trong video của mình để kiếm tiền, đôi khi không cần sự cho phép.

Các bài hát có đủ thể loại, từ những tác phẩm cổ điển như Wagner đến những tác phẩm ngớ ngẩn từ Jingle Punks. Bằng cách tìm kiếm thể loại và giới hạn loại cảm xúc, bạn CÓ THỂ tìm đúng bản nhạc cho video của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thất bại. Như đã nói, bạn chỉ không phải lo lắng bị khiếu nại về bản quyền. Nhìn chung, đây không đến mức là trang tìm nhạc tồi tệ. Có còn hơn không mà, đúng không?

Soundcloud: Soundcloud là mạng xã hội của các nghệ sỹ cho phép tải lên và chia sẻ âm nhạc. Nghệ sĩ có quyền kiểm soát cách họ liệt kê bài hát – cho phép tải xuống hay chỉ để lắng nghe.Các nghệ sỹ cũng có thể liệt kê các bài hát của mình dưới dạng giấy phép sáng tạo chung.

Tuy nhiên, bạn cần phải tuân theo các điều khoản cấp phép và bây giờ việc kiếm tiền đã được cho phép. Một ngày nào đó, bạn có thể gặp phải khiếu nại về bản quyền. Để tránh gặp phải vấn đề đó, bạn hãy chụp lại màn hình của điều khoản giấy phép và lưu chúng. Cách tìm kiếm trên Soundcloud rất kém, do đó bạn sẽ cần phải nghe hàng trăm bài hát để tìm ra một bài hát thật sự tốt.

Epidemic Soond: Không có lý do gì mà bạn không nên tìm kiếm âm nhạc trên đây! Epidemic Sound có hàng chục nghìn bài hát, được sắp xếp theo thể loại, tâm trạng, chuyển động và thậm chí cả nơi chốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài hát rock cho một cảnh epic trong rừng, bạn sẽ thấy rằng Epidemic Sound có 106 bài hát. Nhạc Latin cho một cảnh chạy trong Casino, Epidemic Sound cung cấp 9 kết quả. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy bài hát thích hợp cho video của mình và nếu không thể tìm được, bạn luôn có thể gửi cho họ một email để được trợ giúp.

Không chỉ vậy, mỗi track đều được sản xuất chuyên nghiệp cho các sản phẩm video. Có lẽ điều tuyệt vời nhất là bạn có thể kiếm tiền từ video mà không sợ phải nhận đơn khiếu nại về bản quyền. Đối với người dùng YouTube, mức giá cho các đoạn nhạc không giới hạn bắt đầu ở mức 12 đô la một tháng. Đối với các nhà sản xuất lớn hơn, các bản nhạc có giấy phép bắt đầu chỉ với $ 0.99 một giây.

Âm nhạc là một phần nhỏ của một bức tranh lớn. Một khi bắt đầu sử dụng âm nhạc một cách hiệu quả, bạn sẽ thấy sự cải thiện về mặt tiêu thụ của khán giả. Không nhũng bạn cảm thấy video cuối cùng của mình trở nên hoàn thiện hơn, mà khán giả cũng sẽ cảm thấy được điều gì đó từ bạn. Nếu cần phải cải thiện một điều gì đó vào năm 2017, đó chính là kênh âm thanh của bạn!