VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Facebook

Quảng cáo trên Facebook của bạn có đang hoạt động tốt?

Không gian kỹ thuật số được bão hoà với các quảng cáo tùy chọn, nó có thể quyết định việc thực hiện quảng cáo như thế nào và dường như là một mê cung không bao giờ kết thúc. Có bao giờ bạn tuyệt vọng tìm kiếm những điểm ngọt ngào chỉ để chạy vào một điểm chết khác?

Không chỉ có bạn, đặc biệt là trên Facebook, nơi các thuật toán và các lựa chọn quảng cáo luôn thay đổi có thể làm cho nhiều người chỉ đơn giản là ném tiền để hy vọng tìm ra cái gì đó hiệu quả, mà thường dẫn đến thất vọng và không mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, có một cách bạn có thể làm cho quảng cáo trên Facebook có lợi cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Học cách đo lường lợi nhuận của bạn

Vấn đề số một mà tôi gặp với khách hàng và khách hàng tiềm năng của tôi là họ tập trung quá nhiều vào các số hiệu đầu cuối: trả tiền mua trước thấp nhất và sau đó hy vọng tiềm năng của họ sẽ trở thành doanh thu.

Kết quả hình ảnh cho bbm display picture bergerak

Điều này giống như việc thử nghiệm và sai lầm, không phải luôn luôn là một chiến thuật tồi trong kinh doanh, nhưng chắc chắn là một cách tiếp cận kém đối với các quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể – và nên làm một phép toán nhỏ ở đầu giao diện để xác định chi phí cho mỗi đầu có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn.

Để tính toán điều đó, bạn cần phải tập trung vào bức tranh toàn cảnh. Điều vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt đầu quảng cáo trên Facebook để có một sự hiểu biết về mục tiêu của bạn. Hành động nào bạn muốn khách hàng thực hiện nhất?

Chọn đúng điểm xuất phát

Giả sử mục tiêu cuối cùng là để khách hàng mua một bộ ba sản phẩm từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Bản năng của bạn có thể là chạy một quảng cáo thẳng đến sản phẩm đó, nhưng đó sẽ là một sai lầm.

Kết quả hình ảnh cho start of a journey

Bạn muốn bắt đầu với một cái gì đó được gọi là tripwire – ưu đãi 1 lần. Cung cấp cho khách hàng một khoản giảm giá lớn trên sản phẩm của bạn nếu và chỉ khi nào, họ chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn ngay từ quảng cáo trên Facebook của bạn.

Tại sao đây là bước đầu tiên quan trọng? Bởi vì bây giờ họ đang ở trong kênh của bạn, cho phép bạn tiếp tục sự dẫn dắt. Mọi người hiếm khi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ ngay lần đầu tiên họ tiếp xúc với thương hiệu, vì vậy điều này cho phép bạn dễ dàng giữ liên lạc và tiếp tục phát triển yếu tố “biết, thích và tin tưởng” mà cuối cùng sẽ dẫn họ đến mua hàng từ bạn.

Kiểm tra khách hàng của bạn

Quảng cáo trên Facebook phải được nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể, và chọn đúng đối tượng có thể gây bối rối. Bằng cách bắt đầu bằng tripwire, bạn có thể thử nghiệm các đối tượng khác nhau để xác định đó là đối tượng tốt nhất.

Trên Facebook, tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn, bạn phải tốn khoảng 2 đô la hoặc 3 đô la mỗi lần nếu bạn đang chạy quảng cáo đến thị trường đóng băng hoặc người dùng chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn trước đây và chưa bao giờ truy cập trang web của bạn. Tripwire của bạn sẽ được coi là một thành công nếu bạn đã chuyển đổi từ 6 phần trăm đến 10 phần trăm của những người đó. Nếu bạn không đạt được con số đó, bạn đã chọn không đúng đối tượng hoặc tripwire của bạn không đủ hấp dẫn – hãy thay đổi một điều cho mỗi lần cho đến khi bạn tìm ra vấn đề.

Hình ảnh có liên quan

Hãy nhìn vào một ví dụ khác: tripwire của bạn có thể là một sản phẩm mới xuất hiện ở một mức giá chiết khấu mạnh hoặc giống như một ebook nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu chi phí thực hiện của bạn chỉ bằng 47 đô la và bạn thu được 100 người trong khi chi tiêu trung bình 250 đô la để đưa họ vào danh sách của bạn (2,50 đô la một lần) và bạn chỉ mang lại số người trung bình thấp nhất khi mua tripwire (6 phần trăm) Sẽ được $ 32. Điều đó trả lại mọi thứ bạn chi tiêu cho quảng cáo. Đó là những gì chúng tôi gọi là kênh thành công trên đầu trang

Mục tiêu không phải là tạo thu nhập từ quảng cáo của bạn – doanh thu sẽ đến từ các sản phẩm và dịch vụ bạn bán trên kênh của bạn – nhưng để cung cấp cho bạn đủ tiền để tài trợ cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn mà không cần phải nhúng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Chạy quảng cáo của bạn một cách chiến lược

Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hoàn toàn sẵn sàng cho khách hàng trước khi bắt đầu quảng cáo để tăng trưởng tiềm năng của bạn và tăng danh sách email của bạn, nhưng bạn cần biết bạn muốn chi tiêu, chào bán và thu lại những gì bạn muốn. Điều này cũng phù hợp với các doanh nghiệp phát triển muốn cung cấp sản phẩm của họ cho khách hàng mới. Đơn giản chỉ cần phân chia những gì bạn có thể cung cấp cho người dùng lần đầu tiên là tripwire của họ và đi từ đó.

Kết quả hình ảnh cho like comment and share

Từ đây, bạn có thể bắt đầu cân bằng dữ liệu của mình (sử dụng bảng tính phản hồi tự động tính tỷ lệ phần trăm của bạn khi bạn nhập số liệu có thể cực kỳ hữu ích) và điều chỉnh quảng cáo để nhắm mục tiêu những khán giả đang chuyển đổi tốt nhất. Bạn cũng có thể thấy rằng tripwire của bạn đang tạo đủ doanh thu để giúp bạn tăng ngân sách quảng cáo, tăng danh sách và khách hàng tiềm năng.

Có một câu nói đã có từ lâu “biết con số của bạn” áp dụng chỉ khi quảng cáo trên Facebook giống như bất cứ thứ gì khác trong kinh doanh của bạn, nhưng thường thì tôi thấy các doanh nghiệp ném tiền vào quảng cáo mà không có cách tiếp cận chiến lược. Bạn sẽ không ném tiền vào một lĩnh vực khác của doanh nghiệp của bạn nếu không hiểu làm thế nào bạn sẽ thu được lợi nhuận. Đừng rơi vào cái bẫy của các quảng cáo trên Facebook.