VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Marketing Online

Những yếu tố tạo nên một tvc quảng cáo thành công

TVC quảng cáo hiện nay đang được coi như là một thứ vũ khí vô cùng hiệu quả thu hút khách hàng. Do đó các thương hiệu sẵn sàng chi ra một khoản tiền rất lớn để sản xuất một video quảng cáo. Điều này đã và đang trở thành xu marketing giúp các thương hiệu thành công. Vậy thì bạn có hiểu tvc là gì? Những yếu tố nào để tạo nên thành công cho một video quảng cáo?

Khái niệm tvc quảng cáo là gì?

Kết quả hình ảnh cho https://marketingai.admicro.vn/wp-content/uploads/2018/05/quang-cao-tvc192-min.jpg

TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ “Television Commercials” trong tiếng Anh. Đây là loại hình quảng cáo sử dụng hình ảnh. Mục đích nhằm giới thiệu về các sản phẩm thương mại, dịch vụ. Hoặc về một sự kiện nào đó đã đang và sẽ được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Những video quảng cáo thường được các đài truyền hình phát xen kẽ vào trước, sau hoặc giữa của một chương trình đang chiếu. Quảng cáo bằng thể loại này luôn có sức lan tỏa rất rộng. Thêm vào đó là đối tượng người xem đa dạng và không hề bị ràng buộc bởi các vấn đề về không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Một nội dung trong tvc có thể kể về một câu chuyện của một nhân vật nào đó. Đó thường là những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội. Sau đó họ chia sẻ về những trải nghiệm sử dụng sản phẩm đến người xem. Hoặc có thể bao gồm những hình ảnh mang đến ý nghĩa về các giá trị nhân văn cao cả như gia đình, cộng đồng. Hoặc nó cũng có thể đơn giản chỉ là một sản phẩm được xây dựng dựa trên những kỹ xảo điện ảnh đặc biệt.

Bắt đầu xuất hiện tvc quảng cáo từ khi nào?

Lần đầu tiên tvc quảng cáo được phát trên truyền hình ghi nhận có trả phí đó là vào ngày 1/7/1941 tại New York. Quảng cáo này hiện trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC. Nội dung của video là giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.

Tại châu Á, thì tvc quảng cáo lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình tại Nhật Bản. Được ghi nhận xuất hiện vào ngày 28/8/1953 ở thủ đô Tokyo trên kênh truyền hình Nippon TV. Điều trùng hợp là đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Sau này thì Seikosha trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko.

Kết quả hình ảnh cho videomarketing

Những yếu tố tạo nên thành công của một TVC quảng cáo là gì?

Quảng cáo tvc là thuyết phục khách hàng đến mua hàng, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Hiểu đơn giản thì quy trình tạo quảng cáo là quy trình thuyết phục khách mua hàng. Để tạo nên một đoạn tvc quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả thì trước hết phải hiểu về tvc? Sau đó là nắm được các yêu tố cơ bản sau đây.

Thông điệp trong quảng cáo phải ấn tượng

Để người xem có thể khắc ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Những slogan hay thông điệp truyền tải trong video quảng cáo phải đơn giản và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều để truyền thông marketing được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thông thường những thương hiệu hiện nay thường hướng đến những câu thoại mà trong đó ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc. Hay cũng có thể là những thông điệp ấn tượng khiến khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

TVC quảng cáo tạo được sự thân thiện cho người xem

Kết quả hình ảnh cho video marketing là gì

Tư tưởng mưa dầm thấm lâu luôn được các thương hiệu đưa vào trong tvc quảng cáo hay của mình. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần tạo ra được sự gần gũi, thân quen cho người xem. Chính nhờ vào hai yếu tố này đã giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh cho người xem. Khi người tiêu dùng xem quảng cáo có thể thấy được hình ảnh của mình trong đoạn quảng cáo. Thì sự ghi nhớ về những hình ảnh của doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó khi có hành vi mua hàng thì khách hàng sẽ lựa chọn nhãn hiệu mình biết từ trước qua suy nghĩ.

Xác định khách hàng mục tiêu nhắm tới

Đối tượng mà các tvc quảng cáo hướng tới là khách hàng mục tiêu, đối tác hay các nhà đầu tư. Chính vì vậy mà nội dung và cách thức thể hiện trong video cũng cần phải thật phù hợp. Sao cho có thể thu hút được sự chú ý của những người xem. Nếu đối tượng mà quảng cáo hướng đến là những người trẻ tuổi thì quảng cáo cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ và sôi động.

Thông tin truyền tải trong quảng cáo phải chính xác

Kết quả hình ảnh cho nội dung

Trong kinh doanh, chữ tín luôn quý hơn vàng. Chính vì vậy, tính chính xác là thước đo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ rất khó để có thể đạt được. Muốn có niềm tin của khách hàng mua hàng thì sẽ lại càng khó hơn.

Vậy nên những thông tin cung cấp trong tvc quảng cáo phải chính xác, trung thực. Nó sẽ giúp doanh nghiệp gieo được những hạt mầm “lòng tin” vào trong suy nghĩ khách hàng. Những thông tin đôi khi có thể phóng đại lên đôi chút. Tuy nhiên tuyệt đối không được đưa ra những thông tin sai lệch và không đúng về sản phẩm của doanh nghiệp.

Đa dạng trong hình thức quảng cáo

Muốn tạo được hiệu quả cho doanh nghiệp thì cần phải đa dạng hoá các kênh truyền thông. Phải kết hợp cả quảng cáo trên TV và trên các kênh digital marketing khác. Hiện nay, những mạng xã hội đang là mảnh đất màu mỡ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Có thể nói rằng trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì Socia Media chính là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng.