VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

Animation là gì? Làm Video Animation Như Thế Nào?

Video Animation đang trở thành những hình thức không thể thiếu trong video marketing hiện nay với 100 triệu người sử dụng Internet trên thế giới xem video marketing mỗi ngày, 60% trong số họ thích xem video animation, 90% số đó quyết định sẽ mua sản phẩm sau khi xem video. Điều gì làm video animation trở nên phổ biến đến vậy?

Animation là gì?

Animation được biết đến là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử… – đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thể nào đó. Người làm video animation được gọi là Animator.

Video animation là gì?

Video animation là video diễn hoạt hình ảnh, là hình thức sử dụng nhân vật 2D, 3D để truyền tải nội dung đến người xem. Do không bị hạn chế về mặt hình ảnh,  animator có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ lên các câu chuyện theo óc tưởng tượng của mình. Hiện nay, animation có thể được xem là là một phần không thể thiếu trong thiết kế của hiện tại và tương lai.

Video Animation phù hợp với ai?

  1. Các khách hàng tiềm năng

Đối với một số ngành hàng có sản phẩm và dịch vụ đặc thù, doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần có một cuốn profile để khách hàng, đối tác hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Video animation được coi là cuốn profile hữu hiệu bởi tất cả thông tin được gói gọn trong một video ngắn nhiều màu sắc , hình ảnh sinh động và âm thanh hay ho sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao khả năng mua hàng. 

  1. Các đối tác, Các nhà đầu tư

Một cách để phô bày ra “tất tần tật” thông tin về doanh nghiệp, tổng quan thị trường, bên cạnh các con số khô khan, thì áp dụng video animation còn có thể tác động trực tiếp đến cảm xúc và khả năng ghi nhớ thương hiệu của các đối tác, nhà đầu tư,… 

  1. Nhân sự trong doanh nghiệp, Ứng viên tuyển dụng

Thông qua video animation, các dữ liệu của doanh nghiệp, công ty vừa được truyền tải đầy đủ, ngắn gọn, mà vừa dễ dàng tạo cảm tình đối với hệ thống nhân sự và các ứng viên tới công ty.

Khi nào sử dụng video animation?

  1. Các sự kiện, hội thảo

Thay vì những bài thuyết trình dài và khó diễn đạt, Video Animation sẽ trở thành hạng mục ấn tượng trong các sự kiện ra mắt sản phẩm, nhằm mục đích tăng độ thích thú trong khán phòng với âm thanh và hình ảnh hấp dẫn.

  1. Cửa hàng, showroom, hội chợ

Một video giới thiệu dạng animation đóng vai trò giống như một nhân viên tiếp thị, bởi trong các video đó, thông tin về dịch vụ, cách sử dụng sản phẩm đều được trình chiếu. Và điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng và cung cấp đầy đủ các tính năng, công dụng của sản phẩm tới khách hàng. Không chỉ vậy, việc phát sóng liên tục những video animation giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp còn tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu của khách hàng. 

  1. Sử dụng trên website, các mạng xã hội

Đối với các sản phẩm dịch vụ quá phức tạp, người xem thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet trước khi mua sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể đặt thể loại video này tại các website Seo từ khóa nhằm giải thích kỹ lưỡng cho người xem. Video animation chắc chắn sẽ là một content hấp dẫn trên các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube….

Để tạo nên một đối tượng Animation chuyển động liên tiếp có 2 cách:

  • Frame by frame: tạo ảnh cho mỗi khung chuyển động
  • Tweened animation: chỉ cần tạo ảnh cho khung bắt đầu và khung kết thúc, Flash sẽ tạo thêm nhiều khung ảnh ở giữa khoảng này (thay đổi các thuộc tính ảnh, kích thước, màu sắc…).

Công việc chính của Animator – làm video animation

Để làm video animation thì các Animator thường sẽ làm việc với các bản vẽ, các phần mềm chuyên dụng, hay các mô hình con rối – chụp các chuyển động theo từng giai đoạn, sau đó tiến hành trình chiếu hình ảnh với tốc độ cao tạo cảm giác nhân vật như đang chuyển động thật. 

Về thời gian làm việc, đa phần các Animator thường thích làm việc một cách tự do, không bó buộc về vấn đề thời gian để có được nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc. Để trở thành một Animator, cần khá nhiều yếu tố: có kỹ năng vẽ giỏi, thành thạo IT, có khả năng sáng tạo, quan sát tốt và tập trung cao trong thời gian dài…

Các Animator thường sử dụng những hình ảnh động, hiệu ứng âm thanh,… biến infographics thành một video animation giúp bạn rất nhiều trong việc giữ chân và thu hút khách hàng. Mặt khác, khi sử dụng video animation bạn có thể kiểm soát tốc độ người xem thông qua nội dung, và làm nổi bật những nội dung quan trọng qua hình ảnh, âm thanh.

Làm video animation được biết đến như một con đường tắt giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Phía trên là 6 lý do khiến video animation trở nên bất khả chiến bại. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về video animation và tác dụng của nó. Chúc các bạn thành công!