VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Video Clip Marketing

LÀM VIDEO QUẢNG CÁO LÀ GÌ? TIẾT KIỆM CHI PHÍ THỰC HIỆN VIDEO QUẢNG CÁO BẰNG NHỮNG CÁCH SAU

Video quảng cáo được coi là công cụ Marketing rất hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, nó được xem xu thế tiếp thị hiện nay. Các thương hiệu thường dành ra nguồn kinh phí khủng cho việc làm video quảng cáo nhằm thu hút và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Đây là thực tế.  Vậy liệu những shop kinh doanh có quy mô nhỏ có thể tự làm cho mình video quảng cáo hay không?

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo hay còn gọi là TVC quảng cáo được hiểu đơn giản sử dụng video để tiếp thị quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm mục đích cuối cùng là bán được sản phẩm / dịch vụ.

TVC quảng cáo là một cách truyền thông rất hiệu quả . Bởi vì hàng ngày, người tiêu dùng đối mặt với hàng ngàn thông tin quảng cáo trên mạng xã hội. Họ thường có hành động lướt qua khi gặp quảng cáo nhàm chán, quá lộ liễu. Tuy nhiên đối với video sáng tạo lại thu hút được sự chú ý, tò mò, theo dõi của người tiêu dùng hơn.

Lợi ích của việc làm video quảng cáo

  1. Tạo ấn tượng trong mắt khách hàng

Một video quảng cáo bao gồm các yếu tố hình ảnh, âm thanh, chuyển động, ngôn ngữ cơ thể,… Trong mỗi thước của video bạn có thể truyền tải thông điệp, ý nghĩa của sản phẩm hoặc doanh nghiệp nhằm gây ấn tượng mạnh tới khách hàng hơn so với các hình thức khác.

  1. Sự khác biệt 

Một TVC luôn có sự nổi bật hơn hẳn so với các nội dung khác. Bởi vậy các khách hàng chắc chắn sẽ thường lựa chọn xem video quảng cáo hơn là việc ngồi đọc một bài viết giới thiệu. Thông qua phim quảng cáo, doanh nghiệp dễ dàng tạo ra điểm khác biệt, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

  1. Độ phủ sóng cao 

Các video quảng cáo không chỉ được phát sóng trên các kênh truyền thống như TV, mà video quảng cáo của bạn còn có thể được đăng tải trên các kênh khác nhau: quảng cáo trên Internet, trong tháng máy, tại các địa điểm công cộng, họp báo ra mắt sản phẩm. Ngoài ra các video còn được chiếu tại sự kiện, quảng cáo tại sân bay, nhà ga, thang máy, trung tâm thương mại….

  1. Hiệu quả cao

Các video quảng cáo là thường có thời lượng rất ngắn – chỉ khoảng 1-3 phút nên, hầu như không tốn thời gian của khách hàng chút nào. Nội dung quảng cáo sử dụng nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh, ý tưởng sáng tạo, ngôn ngữ hấp dẫn – từ đó dễ dàng quảng bá rộng khắp sẽ đưa thương hiệu đến với đông đảo khách hàng, mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Làm video quảng cáo có tốn kém nhiều không?

Có rất nhiều cách tạo một video thu hút. Chẳn hẳn ai trong chúng ta cũng có một lần xem video quảng cáo hoành tráng trên truyền hình. Đó là loại hình quảng cáo ngắn gọn và hiệu quả nhất nhưng cũng rất tốn kém. Chưa kể bạn bán rất nhiều sản phẩm không thể chỉ làm 1 video mà phải làm thật nhiều video và phải làm thường xuyên và liên tục. Nếu bạn là shop kinh doanh nhỏ lẻ thì việc tạo video như thế này là điều không thể.

Vì vậy nếu bạn tự làm video quảng cáo cho sản phẩm dịch của mình thì sao? Nghe có vẻ khó thực hiện nhưng nếu bạn đọc qua  4 loại hình video quảng cáo hiệu quả mà ít tốn kém nhất thì nó trở nên dễ dàng hơn.

Các loại hình làm video quảng cáo giá rẻ hiệu quả nhất

  1. Video review sản phẩm

Video  review sản phẩm là cách tự nhiên nhất bạn có thể giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng. Bởi vì trước khi ra quyết định mua sản phẩm, người tiêu dùng có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin. Những  video review sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này.

Video quảng cáo dạng này có tính chân thật rất cao và dễ thực hiện. Chỉ cần có một thiết bị quay phim như máy ảnh, điện thoại thông minh,… và phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại  là bạn có thể tạo ra một video theo ý mình. Video review sản phẩm này rất phù hợp các ngành beauty, thiết bị công nghệ, vật lý.

  1. Video dạng hướng dẫn

Video có tựa đề như hướng dẫn sử dụng máy rửa mặt, cách tạo trang website đơn giản cho người mới bắt đầu hoặc  mẹo chữa viêm họng cho trẻ nhỏ,… được gọi là video dạng hướng dẫn.

Mục tiêu của video này hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng . Mặc dù không tiếp thị trực tiếp vào sản phẩm nhưng video dạng này đóng vai trò rất quan trọng.  Nó sẽ là công cụ kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Dần dần họ sẽ trở thành khách hàng của bạn.

  1. Video dạng vlog, nhật ký cá nhân

Video vlog là dạng video cá nhân mọi thứ điều là của riêng bạn nên có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ. Những chủ đề trên vlog rất đa dạng. Bạn có thể là tạo ra những video chia sẻ kiến thức, trải nghiệm bản thân, thông tin sản phẩm, quy trình sản xuất, chế biến ra sản phẩm, thức thách về độ bền của sản phẩm,…  Đôi khi là câu chuyện hài giải trí nào đó. Những video như thế rất thu hút tương tác của người xem.

  1. Video dạng cắt ghép và lồng tiếng lại

Ưu điểm của dạng  video cắt ghép, lồng tiếng lại rất phù hợp với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ. Mạng đến sự hài hước, giải trí  cho người xem nhờ vào lời thoại và hình ảnh hài hước mượn từ những bộ phim nổi tiếng trên mạng. Việc này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí quay phim. Nhưng đòi hỏi bạn phải có ý tưởng tốt  và dựng video tốt. Bạn có thể thử qua dạng video để có thể tạo ra video quảng cáo cho riêng mình nhé!

Trên đây là những điều mà bạn cần biết để tạo video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp. Nếu các bạn đang cần tìm một đối tác để làm video quảng cáo, hãy liên hệ với Wacontre – chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí dịch vụ làm video và thực hiện yêu cầu của bạn hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!