VIDEO CHẤT LƯỢNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một sự đầu tư tận tâm và nghiêm túc, không những giúp đối tác tạo dựng danh tiếng, khẳng định thương hiệu mà còn đặt gieo niềm tin cho sự gắn bó và hợp tác lâu dài.

Chuyên Mục Khác

PC-COVID ỨNG DỤNG CHÍNH THỨC CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 QUỐC GIA

PC-COVID là gì?

Đây là Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phê duyệt và đây sẽ là ứng dụng duy nhất thay thế cho hơn 12 ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch hiện tại của cả nước. PC-Covid được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Các tính năng nổi bật của PC-COVID

Các tính năng chính: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần.

 • Mã QR cá nhân: Mỗi người dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch của Quốc gia.
 • Khai báo y tế: Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19, người dân cần chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ và phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm.
 • Mã QR địa điểm: Các địa điểm: Cơ quan, Siêu thị, Trường học, Bệnh viện, Nơi công cộng… đăng ký mã QR địa điểm và phải đảm bảo khi người dân. vào, ra địa điểm được ghi nhận đầy đủ thông qua việc quét mã QR.
 • Vaccine, kết quả xét nghiệm: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về số mũi vaccine mình đã tiêm, mũi tiêm gần nhất vào thời điểm nào. Ứng dụng PC-Covid cũng hiển thị kết quả xét nghiệm Covid-19 khi có kết quả xét nghiệm.
 • Thẻ thông tin vaccine, xét nghiệm: Ứng dụng kết nối với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể hiển thị thông tin về vaccine, xét nghiệm cho người dân trong các trường hợp liên quan.
 • Phản ánh: Người dân có thể gửi góp ý về ứng dụng, khai báo các triệu chứng Covid-19 của bản thân, hoặc yêu cầu trợ giúp từ các tổ chức địa phương.
 • Truy vết: PC-Covid cung cấp tổ hợp các thông tin về Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phát hiện tiếp xúc gần,…
 • Di chuyển nội địa: Người dân cần khai báo thông tin khi có nhu cầu di chuyển nội địa trong nước. Từ đó các cơ quan chức năng quản lý được thông tin di chuyển, thông tin y tế, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
 • Nơi đã đến: Người dân có thể xem thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có thực hiện việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm nơi đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).
 • Bản đồ nguy cơ: Xem Bản đồ nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 theo thời gian thực.

Lợi ích của PC-COVID

PC-Covid là ứng dụng phòng chống Covid-19 chung dành cho tất cả mọi người, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. PC-Covid giải quyết được bất cập trong việc ứng dụng công nghệ vào phòng dịch – đó là quá nhiều app khiến người dân bối rối.

Ứng dụng này thay thay thế đa số các ứng dụng trước đây như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, Quản lý mã QR… Người dân sau này chỉ cần tải duy nhất PC-Covid là có thể sử dụng tất cả các tính năng của những ứng dụng trên.

Đồng thời, PC-Covid tích hợp nhiều tính năng hữu ích trong giai đoạn dịch bệnh hiện tại, có thể điều tra dịch tễ như Bluezone, hỗ trợ khai báo y tế, cung cấp mã QR cho người dân, hỗ trợ xem bản đồ dịch bệnh…

PC-Covid còn là “giấy thông hành” hiệu quả khi người dân phải xuất trình mã QR hoặc thẻ Covid thông qua ứng dụng này nếu bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Hướng dẫn cài đặt PC-COVID

Bước 1: Tải ứng dụng.

Hiện nay, app PC-COVID đã có trên Appstore (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã điền trước đó.

Bước 4: Sau khi xác nhận

Giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra mã QR thẻ COVID với các màu xanh – vàng – đỏ, thể hiện các dữ liệu của người dùng từ các hệ thống quản lý sức khỏe khác gồm thông tin tiêm chủng, xét nghiệm…

Sử dụng PC-COVID như thế nào?

Hiện nay, người dân có thể tải ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play về điện thoại để dễ dàng sử dụng.

Trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, các chuyên gia cho biết có thể khai báo trực tiếp trên Website: https://www.pccovid.gov.vn/ hoặc nhờ người khác đăng ký trên ứng dụng. Sau đó, người dùng in mã QR được cấp và mang theo khi di chuyển.

Đối với trường hợp không có mạng internet, ứng dụng PC-Covid quốc gia có cơ chế lưu dữ liệu đệm, tải mã QR về để có thể sử dụng khi không có kết nối mạng.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, thời gian tới, ứng dụng PC-Covid sẽ tiếp tục được cập nhật để thuận tiện, an toàn hơn cho người dùng, cũng như phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch. Vì vậy, người dùng nên để ứng dụng tự động cập nhật phiên bản mới, thường xuyên liên tục. Các phản ảnh của người dùng liên quan đến ứng dụng đều được đơn vị phụ trách ghi nhận và xử lý.

 Cách khắc phục một số lỗi của PC-COVID

Thứ nhất, chưa cập nhật đầy đủ mũi tiêm vaccine

Nếu đã tiêm 1-2 mũi tiêm vaccine, nhưng ứng dụng chưa cập nhật đầy đủ mũi tiêm, vui lòng thử lại các cách sau:

 • Kiểm tra lại bản cập nhật ứng dụng, nếu chưa lên phiên bản mới nhất, hãy vào cửa hàng ứng dụng (CH Play, Appstore…) để tiến hành cập nhật, sau đó đóng ứng dụng, chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ.
 • Kiểm tra lại thông tin cá nhân trên PC-Covid, đảm bảo các thông tin như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số CCCD/CMT có trùng với Sổ Sức khỏe Điện tử  chưa? Nếu chưa cần cập nhật lại chính xác, sau đó đóng ứng dụng và chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ.
 • Trường hợp đã kiểm tra các cách trên nhưng vẫn chưa có dữ liệu mũi tiêm (bao gồm cả trên PC-Covid và Sổ sức khỏe điện tử), hãy nhắn lại thông tin cho fanpage  Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia để được hỗ trợ.

Thứ hai, thông tin cá nhân bị sai

Nếu ứng dụng báo thông tin cá nhân bị sai, vui lòng vào ứng dụng PC-Covid => Quản lý mã QR => Sửa mã QR => Sửa thông tin cá nhân.

Thứ ba, không quét được QR của địa điểm

Khi đến các địa điểm có mã QR địa điểm nhưng PC-Covid không quét được địa điểm, báo lỗi vui lòng kiểm tra lại các cách sau:

 • Kiểm tra mã QR địa điểm đang quét có phải là mã QR địa điểm Quốc gia, được tạo từ website qr.tokhaiyte.vn hoặc trên app PC-Covid hay không? Một số địa điểm có tình trạng sử dụng nhầm mã QR cá nhân thay cho mã QR địa điểm cũng không quét được.
 • Đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất
 • Trường hợp địa điểm sử dụng đúng mã QR địa điểm Quốc gia, ứng dụng đã được cập nhật mà việc quét mã vẫn không hoạt động, vui lòng inbox cho fanpage Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia để được hỗ trợ.

Thứ tư,  đăng ký số điện thoại nhưng không có mã OTP gửi về.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như do mạng viễn thông, lỗi thiết bị, và cũng có thể do ứng dụng. Khi gặp lỗi này, trước hết người dùng hãy kiểm tra tình trạng gửi/nhận SMS của máy (có lỗi không, có dùng phần mềm hoặc tính năng chặn SMS lạ không, sóng có yếu không, sim máy có hoạt động bình thường không…). Nếu sau khi kiểm tra đầy đủ mà vẫn gặp lỗi, người dùng có thể liên hệ qua fanpage  Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia  để được hỗ trợ.

*Lưu ý

Mặc dù PC-COVID là ứng dụng chính thức của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia nhưng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, vẫn phát sinh một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Do đó, hiện nay người dân có thể sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử cho đến lúc PC-COVID được hoàn thiện.

Sở sức khỏe điện tử là gì?

“Sổ sức khỏe điện tử” (SKKĐT) là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Sổ sức khỏe điện tử cũng cung cấp công cụ để đăng ký tiêm chủng, xác nhận tiêm chủng, chứng nhận ngừa COVID-19, phản ứng sau tiêm..

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế giúp mọi người và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, từ đó chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Sổ sức khỏe điện tử cũng là ứng dụng có tiện ích chứng nhận tiêm chủng Covid-19

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:

 • Tiện ích đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19
 • Tiện ích xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin Covid19 hay không
 • Tiện ích phản ứng sau tiêm: cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin Covid-19
 • Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19
 • Tiện ích đặt khám chữa bệnh: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
 • Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

   Hệ thống Tiêm chủng COVID-19 của Bộ Y tế

Sổ sức khỏe điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống Tiêm chủng COVID-19 của Bộ Y tế. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19.

Khi tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm, dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19” trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Những người đã tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, người dùng cần đăng ký tài khoản theo bốn bước:

 1. Mở ứng dụng;
 2. Nhấn vào biểu tượng “Đăng ký”;
 3. Nhập các thông tin đăng ký gồm họ và tên, số điện thoại, mật khẩu (nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để đảm bảo tính xác thực);
 4. Nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” để lưu thông tin đăng ký tài khoản.

Để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19, cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, tại mục “Tra cứu” chọn “Tra cứu chứng nhận tiêm” hoặc truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.

– Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu, sau đó bấm chọn “Tra cứu”. Lưu ý: các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập.

– Bước 3: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận để kết thúc thao tác.

Trong thời điểm như hiện nay thì việc sử dụng ứng dụng PC-COVID hay sổ Sức khỏe điện tử là vô cùng cần thiết để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đảm bảo an toàn, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

*Trên đây là những thông tin mới nhất về PC-COVID, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên nếu có sự thay đổi, xin cảm ơn.