4 điều mà những doanh nghiệp nhỏ cần làm để chuẩn bị cho 1 năm 2018 thành công

Một năm tuyệt vời nữa đã sắp kết thúc, đã đến lúc chúng ta chuẩn bị cho những kế hoạch vào năm sau rồi. Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường dành thời gian này để nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm qua và định hướng cho những kế hoạch trong năm tới.

Những doanh nghiệp nhỏ có một danh sách kiểm tra cuối năm không khác nhau lắm. Điều đó cho thấy rằng chắc chắn có một số mục mà công ty nào cũng liệt kê trong danh sách của mình. Một số trong những mục này nhìn có vẻ là điều hiển nhiên nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu mục đã bị lãng quên. Mặc dù nhỏ thôi, chúng vẫn rất quan trọng và chúng có thể tạo ra sự khác biệt cho việc hoàn thành những mục tiêu của bạn vào năm 2018.

Dưới đây là 4 điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho công việc kinh doanh nho nhỏ của mình trong năm mới.

Sắp xếp lại sổ sách kế toán

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn cần sắp xếp danh sách này 1 cách có logic. Ở đầu danh sách chắc chắn phải là sổ sách tài chính của công ty. Hy vọng rằng bạn dành ra 1 khoản riêng đủ để trả tiền thuế mỗi tháng. Nếu không, thì bạn đang gặp rắc rối rồi. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi thứ

 

Kết quả hình ảnh cho topics literaris

 

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để kiểm tra kỹ tất cả các báo cáo tài chính của bạn và dùng thời gian này để đánh giá tiến bộ của việc kinh doanh. Nếu bạn gặp vấn đề về việc thu thập các số liệu tài chính thì bạn có thể lấy đó làm mục tiêu để quản lý tài chính tốt hơn vào năm sau.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn có thể muốn cân nhắc việc sử dụng giải pháp thanh toán trực tuyến với chức năng lập hoá đơn và quản lý chi tiêu. Bằng cách đó bạn có thể tự động hóa việc thống kê sổ sách và tập trung nhiều hơn vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trao đổi với đội ngũ của bạn

Cuối năm là khoảng thời gian dành để suy ngẫm. Nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ, phần lớn thời gian của bạn sẽ dành cho bản thân nhằm tìm ra chiến lược giúp công ty mình phát triển. Thường thì điều này sẽ dẫn đến việc các chủ doanh nghiệp bỏ lỡ những thông tin phản hồi đầy giá trị và thời gian dành cho nhân viên của họ.

 

Kết quả hình ảnh cho students critical thinking

 

Hãy chắc chắn mình dành đủ thời gian để trao đổi với nhân viên của mình. Tổ chức các cuộc trò chuyện cũng như là thảo luận nhóm để thu thập phản hồi của nhân viên. Đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội nêu ra ý kiến. Điều này sẽ đội ngũ của bạn phát triển vững chắc, vững mạnh hơn.

Chuẩn bị cho sự tăng trưởng

Sự tăng trưởng thường được đặt lên đầu mỗi danh sách của các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên nhiều người trong số họ thực sự không thực hiện các bước cần thiết để làm cho chuyện đó xảy ra. Cuối năm rồi, đây là thời điểm để thiết lập các giai đoạn phát triển.

Hãy suy nghĩ về khía cạnh nào mà doanh nghiệp của bạn còn thiếu sót và những nỗ lực nào thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất. Đây cũng có thể là thời điểm bạn cần quyết định cắt giảm vài nhân viên. Việc đó không bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn phát triển công ty của mình, bạn cần phải làm những việc phải làm.

 

Kết quả hình ảnh cho growth potential

Cải tiến công nghệ

Chúng ta đang sống trong thời đại luôn không ngừng đổi mới. Tin tốt là những công nghệ mới hiện nay có thể giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Nhưng tin xấu là điều đó có nghĩa là bạn phải thay thế toàn bộ hệ thống cũ bằng một hệ thống hoàn toàn mới

Nếu bạn có thời gian thì bạn nên thử để biết liệu bạn có đủ khả năng để sử dụng các công nghệ mới nhất hiện nay hay không. Dưới đây là một vài công cụ mà bạn có thể muốn dùng thử trước khi bước sang năm mới

Slack cung cấp phần mềm chat nhóm với 1 mức giá rất phải chăng. Ứng dụng này khuyên dùng cho những người mới khởi nghiệp hay nhóm

Dropbox là 1 công cụ rất lý tưởng cho việc chia sẻ tệp và gần đây còn cho ra mắt các tệp Dropbox cung cấp công cụ làm việc theo phong cách Google Drive.

Buffer là phương tiện quảng cáo truyền thông xã hội tuyệt vời vì nó cho phép bạn lập lịch các bài đăng từ tài khoản xã hội của mình.

Calendar là một công cụ tuyệt vời để lên kế hoạch và quản lý thời gian của bạn.

Đúc kết

Hãy bỏ hết sau lưng những gì thuộc năm cũ và chuẩn bị chào đón 1 năm mới vui vẻ. Với năm 2018, đây là lúc kiểm tra những mục cuối cùng trong danh sách để bạn có thể bắt đầu năm mới với một tiếng nổ vang. Nếu bạn là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ, hãy đảm bảo thực hiện được 4 điều này trước Tết!

Tags: